Giúp trẻ em tìm kiếm trực tuyến an toàn hơn

0 4

Trẻ con luôn tò mò, và Internet là một nơi trẻ có thể thỏa sức tìm kiếm và học hỏi những điều mới lạ. Vì vậy, các bậc phụ huynh thường phải lo lắng về những nội dung mà trẻ có thể xem trên mạng, đặc biệt khi phụ huynh không phải lúc nào cũng có thời gian ở bên trông chừng trẻ.

Giúp trẻ em tìm kiếm trực tuyến an toàn hơn

Tuy nhiên, dù cho trẻ đang lên mạng trên máy tính hay di động, luôn luôn có cách để các bậc phụ huynh giữ cho con mình an toàn khi tìm kiếm. Dưới đây là những giải pháp đơn giản giúp giữ trẻ an toàn khi “sục sạo” trên mạng Internet:

1. Bật tính năng Tìm kiếm an toàn cho Google

Tính năng này đặc biệt hữu ích nếu bạn đang lo lắng một số nội dung không phù hợp với trẻ sẽ hiển thị trên chiếc máy tính dùng chung của gia đình. Tìm kiếm an toàn giúp ẩn đi những hình ảnh, những kết quả tìm kiếm và các video chống chỉ định cho trẻ.

Để kích hoạt, vào mục Cài đặt (Settings) trên Google.com > Cài đặt tìm kiếm > Bộ lọc tìm kiếm an toàn, và đánh dấu vào ô để lọc những nội dung người lớn từ các trang kết quả tìm kiếm của Google.

Giúp trẻ em tìm kiếm trực tuyến an toàn hơn

Kích hoạt Tìm kiếm an toàn

Sau khi tính năng này bật lên, bạn phải nhấn vào nút “Lưu” để đảm bảo rằng tính năng này đã được kích hoạt.

Sau khi kích hoạt, các nội dung video và hình ảnh không phù hợp cho trẻ sẽ được lọc và loại khỏi kết quả tìm kiếm, bao gồm cả các đường dẫn có liên quan. Những tùy chọn này sẽ được áp dụng cho bất kỳ tìm kiếm nào được thực hiện trên trình duyệt được dùng khi kích hoạt tính năng này. Nếu máy bạn có nhiều trình duyệt web (Internet Explorer, Chrome, hay FireFox…), có thể bạn sẽ muốn bật tính năng Tìm kiếm an toàn cho từng trình duyệt này.

2. Khoá tùy chọn

Một khi đã thiết lập các mục tùy chọn như ở trên, bạn có thể khóa các bộ lọc Tìm kiếm an toàn này để những người khác không thể vào thay đổi chúng. Chỉ cần nhấp vào mục Khóa Tìm kiếm an toàn.

Giúp trẻ em tìm kiếm trực tuyến an toàn hơn

Khóa không cho phép thay đổi chế độ Tìm kiếm an toàn đã bật

Theo đó, các thiết lập đã được bảo vệ bằng mật khẩu tài khoản Google của bạn. Mặc dù không có một bộ lọc nào đủ hoàn hảo 100%, nhưng với tính năng Tìm kiếm an toàn đã được bật này, bạn có thể hoàn toàn tự tin hơn khi duyệt web cùng gia đình mình.

3. Bật tìm kiếm an toàn trên di động

Tìm kiếm an toàn cũng có sẵn trên điện thoại và các thiết bị di động khác, cũng như trên các trang web. Bạn có thể bật tính năng Tìm kiếm an toàn cho Google trên thiết bị di động của bạn bằng cách mở trình duyệt của điện thoại và vào trang google.com/preferences. Di chuyển chuột đến mục Các bộ lọc Tìm kiếm an toàn để chọn mức độ lọc mà bạn muốn kích hoạt.

Giúp trẻ em tìm kiếm trực tuyến an toàn hơn

Tìm kiếm an toàn cũng có thể kích hoạt trên thiết bị di động

Cần nhớ nhấn vào nút Lưu tùy chọn sau khi bạn đã chọn được tùy chọn cho mình.

Để bản thân và gia đình mình có được những trải nghiệm an toàn khi lên mạng là điều rất quan trọng. Bạn có thể tìm hiểu thêm về những các công cụ và các thủ thuật an toàn và bảo mật khác, hãy tham khảo tại trang Trung Tâm An Toàn của Google.

 

Nguồn:  vnreview.vn/tu-van-bao-mat/-/view_content/content/1163516/giup-tre-em-tim-kiem-truc-tuyen-an-toan-hon

 

Để lại một câu trả lời

Địa chỉ email của bạn sẽ không được công bố.

Đăng ký nhận tin mới

You have Successfully Subscribed!