Đây là cách mà Intel cho chúng ta thấy về một thành phố thông minh trong tương lai

0

Tín đồ công nghệ chết ngất trước những ý tưởng mà Tập đoàn Công nghệ Điện tử Intel nói về một thành phố thông minh có thể hiện thực hóa trong tương lai xoay quanh những câu chuyện mà không ai ngờ tới.

Trước giờ, Intel được biết đến là Tập đoàn lớn nhất nhì thế giới chuyên sản xuất các thiết bị, linh kiện công nghệ điện tử nổi tiếng ở khắp mọi nơi trên toàn cầu.

Intel 1

Dựa trên những thế mạnh đã có cùng trình độ công nghệ cao tay, Intel một lần nữa khiến tín đồ công nghệ phát sốt bởi một ý tưởng gọi là thành phố thông minh sẽ được hiện thực hóa trong tương lai.
Liệu câu chuyện này là như thế nào? Intel nói gì về ý tưởng mà họ công bố?
Ý tưởng đầu tiên mà Intel muốn thực hiện đó là một trụ đèn giao thông đa phương tiện với những tính năng vượt tầm so với những trụ giao thông đang có hiện nay.

Intel 2

Đó là những trụ giao thông vừa có chức năng đèn giao thông điều khiển lưu lượng phương tiện, trên đỉnh sẽ là đèn phát sáng đô thị phát ra với công suất lớn. Không những thế, trên trụ đèn còn có cả camera quan sát giúp chính quyền thành phố theo dõi sát sao tình hình an ninh trật tự giao thông.

Và quan trọng hơn hết, trụ đèn này cũng là một trụ phát Wifi miễn phí công cộng, khiến đô thị trở nên hiện đại, tân tiến hơn, đầy đủ hơn với nhiều tiện ích được nâng cấp chỉ trên một trụ đèn giao thông.

Không riêng gì trụ đèn giao thông mà một mô hình thành phố thông minh mới có tên là Citybeacon cũng sẽ được ra mắt trong tương lai mà thí điểm thực hiện đầu tiên có thể là ở Eindhoven, Hà Lan.

Tại kiểu thành phố thông minh này, có nhiều màn hình Led khổng lồ, tích hợp tính năng, công nghệ thông minh sẽ được gắn ở các ngã tư, góc đường, nơi chốn đông người qua lại.

3

Những màn hình này sẽ được dùng để truyền tải thông báo, thông tin của cảnh sát, chính quyền thành phố với người đi đường. Khi không còn nhiệm vụ truyền tải thông minh, các màn hình sẽ tự động chuyển qua chế độ quảng cáo cho các doanh nghiệp. Nhìn chung, ý tưởng này cho ta thấy yếu tố truyền thông đã được hiện thực hóa một cách cụ thể qua những phương tiện hiện đại khó ai ngờ tới.

Và cuối cùng, sẽ có vài khu vực cấp cứu tai nạn công cộng được vận hành hoàn toàn bởi thiết bị bay không người lái.
Dù tất cả chỉ đang nằm trong ý tưởng nhưng có nhiều thông tin cho rằng Intel đang âm thầm thực hiện hóa các dự án này. Và hứa hẹn sẽ ra mắt một thành phố thông minh hiện đại nhất trên thế giới trong tương lai.

Thegioibantin.com | Vina Aspire

Huỳnh Dũng – Theo Pcworld

Để lại một câu trả lời

Địa chỉ email của bạn sẽ không được công bố.

may lam kem nguyen lieu lam kem - nguyen lieu lam yogurt bột lm kem may ao thun may ba lo theo yeu cau san xuat moc khoa gia re may o thun quảng co dịch vụ bốc xếp Sản xuất đồ bộ