Loa đa hướng – cứu cánh cho phòng nhỏ hẹp

0

Khi bạn ở chung cư hoặc trong những căn phòng có diện tích hạn chế, bạn sẽ thấy việc thu xếp bố trí dàn xem phim 5.1 hoặc 7.1 là một thử thách, đặc biệt là đối với loa surround. Phòng không rộng rãi khiến bạn thường phải đẩy ghế xem phim vào sát tường để có khoảng cách phù hợp, cũng đôi khi chỉ là để phòng ốc gọn gàng hơn.

surround-sound-setup-5-1-vs-7-1
Cách bố trí loa đúng chuẩn

Để tạo thành một môi trường xem phim đa kênh hoàn chỉnh, bạn cần lắp loa surround đúng vị trí. Tuy nhiên do phòng nhỏ hẹp, bạn buộc phải gắn loa này lên tường và ngang với ghế xem phim. Đây là tình trạng phổ biến tại Việt Nam, nhất là trong các căn hộ chung cư. Nếu bạn lắp loa như hình dưới đây, tiếng surround sẽ đánh thẳng về phía trước thay vì truyền âm đến tai bạn, do đó hiệu ứng surround bị thất thoát gần hết, thật bất tiện. Cách tốt nhất là dùng chân loa thay vì gắn loa lên tường và xoay loa về phía điểm ngọt, tuy nhiên điều kiện phòng ốc nhiều khi không thích hợp chân loa vì vướng víu và chiếm chỗ.

DSC_0059
Loa surround được gắn lên tường thế này

DSC_0060
… và nó đánh thẳng về phía trước thay vì hướng âm thanh đến tai người xem

Để khắc phục, một số người đưa loa lên trần và quay mặt xuống dưới. Tất nhiên cách này khắc phục được một phần vấn đề, nhưng lại không được đẹp mắt lắm và chạy dây cũng khá phức tạp. Có một cách hay hơn nhiều để đối phó với tình trạng này: dùng loa đa hướng. Loa đa diện thường có dạng tam giác và chuyên dùng để gắn tường. Các loa được bố trí trên mặt vát khiến âm thanh có thể đi tới chỗ người ngồi tốt hơn.

Video dưới đây do Tiện Nghi thực hiện giới thiệu 5 cặp loa đa hướng để các bạn tham khảo, có giá 5 triệu đến 12 triệu.

Các hình ảnh:
09
Cặp Klipsch này có giá mềm nhất, khoảng 5 triệu đồng

04
Jamo khá hầm hố khi tháo lớp ê căng, giá khoảng 6 triệu đồng

06
Paradigm nhỏ mà có võ, giá khoảng 8 triệu đồng

10
Klipsch to, nặng, công suất 75W, giá khoảng 10 triệu

11
Klipsch loại lớn, giá khoảng 12 triệu

Nguồn: tiennghi.vn
Để lại một câu trả lời

Địa chỉ email của bạn sẽ không được công bố.

may lam kem nguyen lieu lam kem - nguyen lieu lam yogurt bột lm kem may ao thun may ba lo theo yeu cau san xuat moc khoa gia re may o thun quảng co dịch vụ bốc xếp Sản xuất đồ bộ