Đây sẽ là giải pháp lý tưởng thay thế xe máy tại Việt Nam – Xe đạp có tốc độ 60 km/h, ghế chỉnh điện, nhận diện khuôn xịn hơn cả ô tô

BMW i Vision Amby sở hữu hàng loạt công nghệ tiên tiến, được xem là phương tiện di chuyển lý tưởng cho người dùng đô thị trong tương lai.

0 769

Muốn biết chiếc xe đạp của tương lai sẽ có những tính năng gì, hãy đến với triển lãm IAA Mobile 2021 (Munich, Đức) để tham khảo mẫu xe đạp có tên Amby (viết tắt của adaptive mobility – tạm dịch là di động thích ứng) của bộ phận i Vision từ BMW.

BMW cho biết đây là chiếc xe đạp tốc độ cao được thiết kế cho người dùng đô thị. Về cơ bản, nó sẽ đánh chiếm thị trường ở giữa xe đạp và xe máy với khả năng di chuyển tốc độ cao, nhiều tính năng thông minh

Đây sẽ là giải pháp lý tưởng thay thế xe máy tại Việt Nam - Xe đạp có tốc độ 60 km/h, ghế chỉnh điện, nhận diện khuôn xịn hơn cả ô tô - Ảnh 1.

BMW i Vision Amby có thiết kế không khác biệt nhiều với những chiếc xe đạp 2 bánh thông thường, bổ sung thêm một động cơ điện và khối pin 2.000 Wh. BMW cho biết thời gian sạc của xe mất 3h, giúp xe di chuyển một quãng đường lên đến 300 km (ở tốc độ 25 km/h).

Sức mạnh của động cơ chỉ được kích hoạt khi người lái xe bắt đầu đạp, có nghĩa là không có nút bấm hoặc tay ga để người dùng tăng tốc mà không cần nỗ lực. Xe sử dụng bánh sau 27,5 inch, sử dụng dây đai có răng để truyền động. Bản thân bánh xe được gắn một cánh tay đòn với thiết kế được lấy từ bộ phận sản xuất xe máy Motorrad.

Đây sẽ là giải pháp lý tưởng thay thế xe máy tại Việt Nam - Xe đạp có tốc độ 60 km/h, ghế chỉnh điện, nhận diện khuôn xịn hơn cả ô tô - Ảnh 2.
 
 

Xe có 3 chế độ lái với chế độ 1 cho phép Amby chạy ở tốc độ 25 km/h, chế độ 2 lên đến 45 km/h và chế độ 3 hoặc Vmodmax, đạt tốc độ tối đa 60 km/h. Phạm vi hoạt động của xe cũng giảm dần, tuỳ vào chế độ. Chẳng hạn ở chế độ 2, phạm vi hoạt động chỉ còn 180 km trong khi chế độ 3 là 75 km cho 1 lần sạc.

Người dùng có thể kết nối điện thoại thông minh với Amby. BMW dự đoán với các mẫu xe đạp điện trong tương lai, người dùng cũng sẽ phải xin giấy phép sử dụng giống ô tô, xe máy ngày nay nên cung cấp một ứng dụng lưu trữ những thông tin đó và kết nối sẵn với Amby.

Amby còn được cung cấp tính năng hạn chế địa lý để biết khu vực nào có hạn chế tốc độ. Nó cũng sử dụng tính năng nhận diện khuôn mặt để có thể truy cập.

Đây sẽ là giải pháp lý tưởng thay thế xe máy tại Việt Nam - Xe đạp có tốc độ 60 km/h, ghế chỉnh điện, nhận diện khuôn xịn hơn cả ô tô - Ảnh 4.

Một số tính năng công nghệ khác của xe gồm ghế ngồi chỉnh điện – tự động điều chỉnh theo chiều cao người lái dựa trên chìa khoá kỹ thuật số (chiều cao của xe do xe tự đặt sau khi người dùng nhập dữ liệu sinh trắc học như chiều cao và sải chân).

Đây sẽ là giải pháp lý tưởng thay thế xe máy tại Việt Nam - Xe đạp có tốc độ 60 km/h, ghế chỉnh điện, nhận diện khuôn xịn hơn cả ô tô - Ảnh 3.

Xe cũng được trang bị ABS, chiếu sáng tự động, đèn phanh tự động. Xe cũng có các tính năng giám sát áp suất lốp và cảm biến tiệm cận để cảnh báo các phương tiện đang tiến đến từ phía sau.

Hiện tại,  Vision Amby vẫn chỉ là một bản concept. BMW chưa cung cấp thông tin về ngày ra mắt chính thức của sản phẩm.

 

Nguồn: Đức Nam | Doanh Nghiệp & Tiếp Thị

Thegioibantin.com | Vina-Aspire News

Nguồn bài viết https://cafef.vn/
Để lại một câu trả lời

Địa chỉ email của bạn sẽ không được công bố.

may lam kem nguyen lieu lam kem - nguyen lieu lam yogurt bột lm kem may ao thun may ba lo theo yeu cau san xuat moc khoa gia re may o thun quảng co dịch vụ bốc xếp Sản xuất đồ bộ