Những Hoa hậu Việt Nam xuất thân trong gia đình danh giá: Người là cháu nội Thứ trưởng, người là con gái Giám đốc kho bạc

Trong số các Hoa hậu ở Việt Nam, nhiều người đẹp đi thi chỉ để cho vui chứ không phải để đổi đời. Bởi họ vốn dĩ đã là tiểu thư lá ngọc cành vàng quyền quý.

0

Việt Nam có rất nhiều cuộc thi nhan sắc lớn nhỏ. Riêng cấp quốc gia đã vô vàn những cuộc thi với đủ tên gọi khác nhau. Lâu đời và uy tín nhất có Hoa hậu Việt Nam, hoành tráng nhất có Hoa hậu Hoàn vũ Việt Nam. Quy mô cấp thế giới có Hoa hậu Thế giới người Việt. Mới đây là có Hoa hậu Thế giới Việt Nam do Sen Vàng đăng cai để tìm thí sinh đại diện đi thi Hoa hậu Thế giới. Trước đó có những cuộc thi tổ chức được nhiều kỳ hoặc chỉ 1-2 kỳ rồi dừng như Hoa hậu Phụ nữ Việt Nam qua ảnh, Hoa hậu Bản sắc Việt toàn cầu, Hoa hậu các dân tộc Việt Nam, Hoa khôi Áo dài Việt Nam…

Sự nở rộ của các cuộc thi nhan sắc có thời điểm báo động đến mức cơ quan quản lý văn hóa phải “tuýt còi”, đưa ra quy định 1 năm chỉ có 1 cuộc thi nhan sắc quy mô cấp quốc gia nhằm giải quyết vấn nạn “loạn Hoa hậu”. Cũng vì các cô gái trẻ hầu như ai cũng đam mê danh tiếng, hào quang và tiền tài, mà chỉ cần có danh hiệu Hoa hậu, nhiều người được đổi đời, từ quê nghèo chân lấm tay bùn một bước lên xe xuống ngựa, xiêm y lộng lẫy.

Thế nên mới có chuyện một thí sinh Hoa hậu Hoàn vũ Việt Nam đã tuyên bố thẳng với giám khảo rằng cô đi thi Hoa hậu là vì tiền.

Tuy nhiên, có không ít Hoa hậu ở Việt Nam đi thi không phải vì tiền mà chỉ vì… đam mê, sở thích tuổi trẻ. Bởi lẽ, họ sinh ra đã ngậm thìa vàng, là thiên kim tiểu thư dòng dõi trâm anh thế phiệt hay ái nữ của những gia đình học thức, quyền quý.

Hoa hậu Nguyễn Diệu Hoa – Con gái Tham tán Đại sứ quán Việt Nam tại Pháp, chắt ngoại quan Thượng thư bộ lại triều đình Huế 

Hoa hậu Nguyễn Diệu Hoa sinh năm 1969, đăng quang Hoa hậu Việt Nam 1990. Cô hiện đang giữ kỷ lục Hoa hậu thông thạo nhiều ngoại ngữ nhất Việt Nam. Cô cũng lọt vào Top 5 Hoa hậu Quý Bà Thế giới – Mrs World Việt Nam 2008.

Hoa hậu Nguyễn Diệu Hoa có bố là ông Nguyễn Văn Vỹ – Nguyên Vụ trưởng Ban Đối ngoại Trung ương Đảng, nguyên Tham tán Đại sứ Việt Nam tại Cộng hòa Pháp.

Hoa hậu Nguyễn Diệu Hoa

Mẹ ruột của Hoa hậu Nguyễn Diệu Hoa là bác sĩ Đặng Nguyệt Bích. Ông ngoại của Hoa hậu Nguyễn Diệu Hoa là Giáo sư bác sĩ da liễu danh tiếng lừng lẫy Đặng Vũ Hỷ. Bà ngoại của Hoa hậu là bà Phạm Thị Thức – con gái của quan Thượng thư bộ lại triều đình Huế Phạm Quỳnh. Điều đó có nghĩa quan Thượng thư kiêm học giả nổi tiếng Phạm Quỳnh – ông chủ Nam Phong tạp chí, người đã góp phần đưa chữ Quốc ngữ được sử dụng rộng rãi tại Việt Nam – chính là cụ ngoại của Hoa hậu Nguyễn Diệu Hoa.

Nhạc sĩ Phạm Tuyên cũng chính là em trai ruột của bà ngoại Hoa hậu.

Hoa hậu Hà Kiều Anh: Cháu nội Thứ trưởng Bộ Xây dựng, cháu ngoại Đại sứ Việt Nam tại Liên hợp quốc

Hà Kiều Anh sinh năm 1976, đăng quang Hoa hậu Việt Nam 1992 ở tuổi 16 khi đang là nữ sinh của Nhạc viện TP.HCM chuyên ngành Piano hệ trung cấp.

Gác bỏ những ồn ào vừa qua liên quan tới chuyện công chúa đời thứ 7 của triều Nguyễn, Hà Kiều Anh thực sự có dòng dõi trâm anh thế phiệt.

Hoa hậu Hà Kiều Anh

Ông nội của Hoa hậu Hà Kiều Anh là nguyên Đại sứ Việt Nam tại Liên Hợp Quốc Hà Văn Lâu. Ông ngoại của Hoa hậu Hà Kiều Anh là nguyên Thứ trưởng Bộ Xây dựng Vương Quốc Mỹ.

Bà nội của Hoa hậu Hà Kiều Anh là dòng dõi Hoàng tộc triều đình Huế mặc dù không phải là công chúa.

Hoa hậu Nguyễn Thu Thủy và Hoa hậu Nguyễn Thiên Nga đều là con gái Giáo sư

Dù không phải xuất thân trâm anh thế phiệt nhưng cả Hoa hậu Nguyễn Thu Thủy lẫn Hoa hậu Nguyễn Thiên Nga đều sinh trưởng trong gia đình học thức và quyền quý. 

Hoa hậu Nguyễn Thu Thủy sinh năm 1976, đăng quang Hoa hậu Việt Nam 1994. Cô có bố là GS. TS Ngôn ngữ học Nguyễn Văn Lợi, nguyên Phó Viện trưởng Viện Ngôn ngữ. Mẹ của Hoa hậu Nguyễn Thu Thủy là Tiến sĩ Chu Bích Thu – nhà soạn giả từ điển, nguyên Trưởng phòng Từ điển Viện Ngôn ngữ.

Hoa hậu Nguyễn Thu Thủy

Hoa hậu Nguyễn Thiên Nga sinh năm 1975, đăng quang Hoa hậu Việt Nam 1996. Bố cô là GS.TS Vật lý Nguyễn Hữu Phương của Đại học Quốc gia TP.HCM.

Hoa hậu Nguyễn Thiên Nga

Hoa hậu Ngô Phương Lan – Con gái Trưởng phái đoàn đại diện thường trực Việt Nam tại Liên Hợp Quốc

Ngô Phương Lan sinh năm 1987, đăng quang Hoa hậu Thế giới người Việt năm 2007. Hoa hậu Ngô Phương Lan nằm trong số Hoa hậu tri thức, sở hữu thành tích học tập xuất sắc. Cô từng được Tổng thống Mỹ Bill Clinton tặng bằng khen khi còn học tiểu học ở New York.

Hoa hậu Ngô Phương Lan

Cha ruột của Hoa hậu Ngô Phương Lan là ông Ngô Quang Xuân – nhà ngoại giao xuất sắc của Việt Nam. Ông Ngô Quang Xuân từng giữ nhiều vị trí cao cấp trong Chính phủ như: Phó chủ nhiệm Ủy ban Đối ngoại Quốc hội Việt Nam 2008, Đại sứ Việt Nam tại Thụy Sĩ. Ông cũng từng giữ trọng trách Trưởng phái đoàn đại diện thường trực Việt Nam tại Liên Hợp Quốc và Tổ chức thương mại thế giới (WTO), Phó chủ tịch Đại hội đồng Liên minh Nghị viện thế giới (2010 – 2011).

Hoa hậu Lương Thùy Linh – Con gái Giám đốc Kho bạc Nhà nước Việt Nam tỉnh Cao Bằng

Hoa hậu Lương Thùy Linh sinh năm 2001, đăng quang Hoa hậu Thế giới Việt Nam 2019. Mới đây có nói về chuyện thi Hoa hậu để đổi đời. Theo đó, người đẹp cho biết cô tiếc nuối vì sinh ra đã có cuộc sống dư dả, tốt đẹp. Và khi đăng quang, thay vì được nhiều thứ hơn như các người đẹp khác thì cô lại mất đi nhiều thứ so với cuộc sống lá ngọc càng vàng trước đó.

Hoa hậu Lương Thùy Linh

Mẹ ruột của Hoa hậu Lương Thùy Linh là bà Nguyễn Thị Hương – Giám đốc Kho bạc Nhà nước Việt Nam tỉnh Cao Bằng. Do đó, ngay từ nhỏ Hoa hậu Lương Thùy Linh đã được giáo dục rất nền nếp, sở hữu thành tích học tập đáng nể.

Thegioibantin.com | VinaAspire News

Nguồn bài viết 2dep
Để lại một câu trả lời

Địa chỉ email của bạn sẽ không được công bố.

may lam kem nguyen lieu lam kem - nguyen lieu lam yogurt bột lm kem may ao thun may ba lo theo yeu cau san xuat moc khoa gia re may o thun quảng co dịch vụ bốc xếp Sản xuất đồ bộ