Cuộc sống ý nghĩa là làm điều mình muốn

0
MC Như Quỳnh tâm sự, lúc còn bé nuôi mơ ước đi khắp nơi khám phá thế giới nhưng khi đã là người phụ nữ 30 tuổi đủ chín chắn, chị lại mong muốn một cuộc đời thật đơn giản nhưng có ý nghĩa.

Lúc còn bé, tôi hay nghĩ đến những mơ ước viển vông xa xôi, sẽ lên vũ trụ, sẽ nổi tiếng, đi khắp nơi khám phá thế giới. Đến khi bước vào tuổi đôi mươi, tôi lại ngỡ cuộc sống đẹp chính là được yêu đắm đuối và đến những nơi xa xôi lãng mạn cùng người yêu, không cần biết ngày mai. Và giờ, khi đã là người phụ nữ 30 tuổi đủ chín chắn, tôi lại mong muốn một cuộc đời thật đơn giản nhưng có ý nghĩa.

SAC6761-JPG-6217-1411524772.jpg

Tôi muốn sống hữu ích có trách nhiệm và cống hiến cho xã hội bằng công việc và các hoạt động cộng đồng, nhưng đồng thời không lơ là việc chăm sóc bản thân và bỏ quên những niềm yêu thích cá nhân. Đặc biệt, không để cho guồng quay bận rộn của cuộc sống ảnh hưởng đến sự bình an của tâm hồn.

Bạn có thể hình dung được tôi ở nhiều vai trò, chăm chỉ 8 giờ như một công chức mẫn cán khi là một biên tập viên ở HTV, bận bịu khi là MC các show diễn sự kiện, sôi nổi với bạn bè trong các quán xá, trầm ngâm một mình ôm đàn ngồi hát ở quán cafe, vác balo lên đường du lịch, hội nhóm nào cũng có mặt… Nhưng bạn biết không, tôi thực là tôi nhất, chính là khi tôi được trở về nhà, chốn trú ngụ bình yên của mình, với người đàn ông tôi yêu.

Tôi luôn muốn trở về căn nhà mình. Đó là một nơi nhỏ xinh, có khung cửa sổ lộng gió và những hàng cây rợp mát. Nhà thiết kế giản đơn, đèn vàng và gỗ. Trong nhà có hoa, sách, nhạc, bếp luôn ấm, chăn chiếu luôn thơm tho.

SAC6555-JPG-4241-1411524772.jpg

Tôi đặc biệt yêu thích những gì mang hương vị của nhà. Tôi thích tự mình trang hoàng nhà cửa, cắm hoa, đi chợ nấu nướng, chọn lựa những gì “home-made” vì với tôi, những gì từ nhà đều có sự chăm chút đặc biệt trong đó.

Nếu không phải vì công việc yêu cầu, tôi luôn muốn mỗi ngày tan sở về nhà sớm, thả mình bên ban công tìm chút bình yên khi cuối ngày. Đó có thể là buổi chiều hè yên ả nọ, tay tôi sẽ lật giở một cuốn sách đọc dở dang, không quên dành sẵn hũ sữa chua sánh mịn có vị ngon nhà làm để nhấm nháp giữa chừng.

SAC6545-JPG-8863-1411524772.jpg

Có khi tôi lại thích tự tay đi chợ nấu nướng, đợi người đàn ông của mình về ăn cùng. Bữa ăn đầm ấm tuy không phải sơn hào hải vị nhưng đầy dinh dưỡng và tình yêu, sự chăm chút. Và bằng thấu cảm của mình tôi tin đó là cách giữ chân người đàn ông hiệu quả hơn ngàn lời yêu đương có cánh.

Khi ăn chúng tôi sẽ thong thả kể cho nhau nghe về một ngày đã qua, những việc cần làm cho ngày mai. Chỉ vậy, mà thấy sao bình an và hạnh phúc. Rồi anh sẽ không ngại phụ tôi dọn dẹp ngăn nắp trước khi cùng nhau thưởng thức món tráng miệng ưa thích là hũ sữa chua Cô Gái Hà Lan vị ngon nhà làm sánh mịn và bổ dưỡng, chua ngọt hòa quyện và cùng nhau xem chương trình truyền hình yêu thích. Hoặc có khi chúng tôi cùng đọc sách, xem phim, rồi thiếp đi trong vòng tay nhau. Quan trọng là giữa đêm nếu gặp ác mộng giật mình thức dậy biết có cánh tay quen làm gối.

Sáng ra lại thấy mặt trời mọc chiếu ánh sáng qua khung cửa cùng lúc thấy gương mặt người đàn ông thân quen mỉm cười. Rồi lại thế lao đi tất tả, bận bịu với cuộc đời ngoài kia, để khi trở về biết chắc có một vòng tay êm ấm đợi mình, là đủ.

Ai đó cứ nói phụ nữ hiện đại bận bịu đam mê sự nghiệp bỏ quên trách nhiệm với gia đình, chủ yếu là do ta ý thức được điều gì quan trọng và có ý nghĩa với ta mà thôi. Với tôi, đi bốn phương tám hướng, hạnh phúc chính là căn nhà và những điều thân quen đợi ta ở đó.

Như Quỳnh

Để lại một câu trả lời

Địa chỉ email của bạn sẽ không được công bố.

may lam kem nguyen lieu lam kem - nguyen lieu lam yogurt bột lm kem may ao thun may ba lo theo yeu cau san xuat moc khoa gia re may o thun quảng co dịch vụ bốc xếp Sản xuất đồ bộ