9 cách giúp bạn tiết kiệm tiền mua nhà nhanh nhất

Get real time updates directly on you device, subscribe now.

1. Sử dụng thẻ tín dụng hợp lý

Thẻ tín dụng có thể nói là giải pháp cứu cánh cho nhiều người. Nhưng khi sử dụng thẻ bạn cũng cần phải cẩn thận xem xét đến khả năng thanh toán của mình, nếu không muốn chịu một số tiền lãi suất cao.

Chuyên gia tư vấn tài chính Tamara Dervin cũng khuyên bạn nên tận dụng các chương trình khuyến mại, giảm giá để mua sắm.

2. Lập một khoản quỹ chi tiêu

Để có thể tiết kiệm được tiền, có nghĩa là số tiền chi tiêu trong tháng của bạn phải nhỏ hơn số tiền thu nhập vào. Việc tiến hành lập một khoản ngân quỹ chi tiêu được xem là cách giúp bạn có thể quản lý tài chính hiệu quả.

Thông qua khoản ngân quỹ này, bạn có thể xác định được một tháng bạn chi tiêu cho những công việc gì. Và từ đó có thể cắt giảm đi các khoản chi tiêu không hợp lý, không cần thiết.

3. Đảm bảo tài chính cho các khoản chi tiêu hàng tháng

Sau khi lập ra ngân quỹ giúp bạn xác định được các khoản thu nhập và chi tiêu hàng tháng. Điều bạn cần làm là phải tuân thủ và thực hiện đúng theo kế hoạch chi tiêu đã lập. Thanh toán đầy đủ và đúng thời hạn các hóa đơn chi tiêu hàng tháng. Đặc biệt là cần hạn chế tình trạng sử dụng lố vào tiền ngân quỹ tháng tiếp theo.

4. Xác định mục tiêu tài chính rõ ràng

Bạn cần phải biết mục tiêu của việc tiết kiệm tiền là gì. Đặt ra một mục tiêu cụ thể dài hạn và chia nhỏ nó ra thành các mục tiêu nhỏ hơn, ngắn hạn hơn là cách để bạn dễ dàng và có động lực hơn trong việc tiết kiệm tiền.

5. Có kế hoạch chi tiêu từ trước thay vì chi tiêu bốc đồng, hoang phí

Một trong các nguyên nhân khiến kế hoạch tiết kiệm tiền gặp thất bại đó là do việc chi tiêu không có kế hoạch từ trước, chi tiêu bốc đồng. Bởi các khoản chi này thường phát sinh đột ngột và bạn không nhiều thời gian để xem xét, cân nhắc, từ đó dễ chi tiêu vượt quá khoản ngân quỹ đã định sẵn.

Theo chuyên gia tư vấn tài chính Tamara Dervin, việc lập trước những kế hoạch chi tiêu cho những khoản mua sắm lớn, du lịch, tiệc tùng, quà tặng… sẽ giúp bạn có thể chủ động trong tài chính hơn khi có thể cân đối giữ các khoản chi cho hợp lý.

Đồng thời, bạn sẽ có thời gian để chuẩn bị, lên kế hoạch tiết kiệm cho các khoản chi này. Việc đưa ra kế hoạch từ trước cũng sẽ cho bạn thời gian để xem xét, lựa chọn được các sản phẩm có giá tốt nhất.

6. Chi tiêu trong khả năng có thể chi trả

Rõ ràng, tiết kiệm và hoang phí là hai thái cực đối đầu nhau. Chắc chắn bạn không thể nào tiết kiệm được tiền, nếu như trong một phút chốc bốc đồng hay vì sĩ diện chấp nhận bỏ ra một số tiền lớn, để mua sắm một đồ dùng nào đó không thật sự cần thiết. Đây lại chính là sai lầm mà nhiều người trẻ đang mắc phải.

Việc chi tiêu trong khả năng giúp bạn có thể kiểm soát tài chính tốt hơn. Kng lâm vào tình trạng thiếu trước hụt sau, dùng khoản tiền này đắp vào khoản khác. Thậm chí là xài luôn ngân quỹ của tháng kế tiếp.

Một lời khuyên ở đây dành cho bạn đó chính là nếu cảm thấy mình hay có thói quen chi tiêu quá đà thì nên hạn chế sử dụng thẻ tín dụng. Thay vào đó sử dụng tiền mặt và tập thói quen kiểm tra lại tiền sẽ giúp bạn chi tiêu hợp lý hơn.

7. Có một khoản tiền dự phòng

Cho dù bạn có lên kế hoạch chi tiêu chi tiết, kỹ càng đến đâu nhưng hiển nhiên cũng sẽ có các khoản phát sinh bất ngờ mà không thể lường trước được như đau ốm, bệnh tật. Để tránh vay mượn bạn bè, người thân hoặc thẻ tín dụng, bạn nên có một khoản tiền riêng để dự phòng cho các trường hợp đột xuất này.

Khoản tiền nay không phải tiền gửi tiết kiệm mà có thể linh động sử dụng bất cư khi nào có vấn đề phát sinh. Đương nhiên, sao khi sử dụng khoản tiền dự phòng này, bạn cũng cần lên kế hoạch để bổ sung lại chúng.

8. Có kế hoạch cho việc nghỉ hưu

Những người thành đạt họ thường có một kế hoạch dài hạn không chỉ cho tài chính bản thân, mà còn cho cuộc đời của mình. Như Nguyễn Hà Đông – Cha đẻ Game Flappy Bird từng tạo nên cơn sốt trên toàn cầu thời gian trước đã lập kế hoạch cho mình cần 1,1 triệu USD để có thể về hưu.

Việc đặt ra mục tiêu cuộc đời như vậy sẽ tạo động lực để bạn có thể làm việc gia tăng thu nhập, tiết kiệm, tích lũy cho cuộc sống sau này.

9. Hạn chế các khoản chi không cần thiết

Thực tế có những khoản chi rất vô lý mà bạn hoàn toàn có thể tiết kiệm mỗi tháng. Chẳng hạn như các ngân hàng hiện nay đều có tra cứu tài khoản trực tuyến thay vì phải tốn tiền chi trả cho dịch vụ SMS Banking.

Thegioibantin.com | VinaAspire News

Nguồn: Rever.vn

Get real time updates directly on you device, subscribe now.

Để lại một câu trả lời

Địa chỉ email của bạn sẽ không được công bố.

This website uses cookies to improve your experience. We'll assume you're ok with this, but you can opt-out if you wish. Accept Read More

Privacy & Cookies Policy
may lam kem nguyen lieu lam kem - nguyen lieu lam yogurt bột lm kem may ao thun may ba lo theo yeu cau san xuat moc khoa gia re may o thun quảng co dịch vụ bốc xếp Sản xuất đồ bộ