Có quá nhiều mục tiêu là sai lầm lớn nhất bạn thường mắc phải trên con đường tìm kiếm sự giàu có

0 374

Giàu có chỉ là một phần nhỏ trong sự thịnh vượng mà thôi. Nói về sự thịnh vượng có nghĩa là chúng ta đang nói đến niềm đam mê, sự tự do, những trải nghiệm, những mối quan hệ, những khát vọng và hành động, những thứ mà tiền bạc không thể mua được.

Trong cuộc sống, chúng ta thường đánh đồng sự thịnh vượng với sự giàu có. Tuy nhiên ít ai biết rằng thịnh vượng và giàu có không hoàn toàn giống nhau. Có rất nhiều người trong xã hội này đang bước đi trên con đường tìm kiếm sự thịnh vượng, tuy nhiên nếu không hiểu rõ giá trị của nó, họ sẽ rất dễ mắc phải sai lầm. Dưới đây là 6 sai lầm phổ biến nhất:

1. Dành thời gian cho những việc không phục vụ lợi ích để đi đến sự thịnh vượng

Tác giả Bronnie Ware nói về một trong năm điều hối tiếc nhất trước khi chết của ông: “Tôi ước gì mình sẽ dũng cảm sống cuộc sống của chính mình chứ không phải sống cuộc sống mà người ta mong đợi ở tôi”. Những gì xã hội định nghĩa về sự thịnh vượng thường là: những doanh nghiệp thành công, tiền bạc, quyền lực, uy tín…

Thực tế, thịnh vượng là những gì bạn đánh giá là có giá trị nhất. Đó có thể là gia đình, những chuyến du lịch, những chuyến phiêu lưu mạo hiểm…Tuy nhiên bạn cần có đầy đủ sự nhận thức để hiểu được giá trị đích thực của sự thịnh vượng là gì và từ đó có sự ưu tiên rõ ràng. Hai con người khác nhau sẽ có mục tiêu thịnh vượng khác nhau bởi vì họ có những ước muốn trong đời khác nhau.

Sự thịnh vượng sẽ không làm mất nhiều thời gian, tiền bạc và công sức của bạn bởi vì bạn đang đi theo đam mê và sở thích của chính mình. Để định hướng lại cuộc đời và lấy lại sự tập trung, bạn nên dành thời gian để viết ra những điều mà bạn mong muốn.

2. Có quá nhiều mục tiêu

Có quá nhiều mục tiêu là một trong những sai lầm lớn nhất về tiền bạc mà chúng ta mắc phải trên con đường hướng tới sự thịnh vượng. Có quá nhiều mục tiêu sẽ làm chúng ta bị sao nhãng.

Mike Flint là phi công lái máy bay cho 4 đời tổng thống Mỹ và sau đó là phi công riêng của Warren Buffet trong 10 năm. Flint đã hỏi Buffet lời khuyên về cách sắp xếp độ ưu tiên trong sự nghiệp và xây dựng sự thịnh vượng. Buffet nói với Flint rằng, hãy cứ ghi ra 25 mục tiêu và khoanh tròn 5 mục tiêu quan trọng nhất. Flink xác nhận là sẽ tiến hành 5 mục tiêu quan trọng này ngay, nhưng anh ấy cũng thừa nhận: “Tôi thấy chúng cũng không quá cấp bách, tôi có thể làm sau cũng được”. Rồi Buffet nhấn mạnh rằng: “Cậu đang làm sai rồi, nếu cậu không dành thời gian chọn ra 5 mục tiêu có độ ưu tiên cao nhất thì cậu sẽ phải trả giá đó”.

Bạn chỉ cần tập trung vào những mục tiêu quan trọng, và tạm gác bỏ những mục tiêu kia qua một bên. Nếu không làm như vậy, bạn sẽ mất đi sự tập trung cần thiết và bạn sẽ trả giá về sau.

3. Không biết cách sống một cách “tự chủ”

Để có thể sống tự chủ, chúng ta cần có tinh thần khỏe mạnh, có khả năng tự kiềm chế cảm xúc, có kiến thức và sự cân bằng, có nhận thức sâu sắc về chính bản thân mình và hạnh phúc đích thực. Tự chủ là sống đơn giản, biết được sự khác biệt giữa cái ta muốn và cái ta cần.

Tiêu tiền quá nhiều tiền cho sở thích là một sai lầm thường thấy ở những có thu nhập trung bình. Hầu hết những người theo đuổi sự thịnh vượng mắc sai lầm bằng cách sống vượt giới hạn, họ thể hiện sự hoang phí tiền bằng việc mua nhà, mua xe, mua đồ xa xỉ khi không thực sự cần thiết.

4. Không dám chấp nhận rủi ro

Những nhà tư bản đều sẽ nói rằng, chìa khóa để tạo ra sự thịnh vượng là bạn phải sẵn sàng chấp nhận rủi ro. Và những người giàu có là những ví dụ điển hình, họ là Vanderbilt, Rockefeller hay Carnegie. Họ có một tầm nhìn về phần thưởng to lớn đang chờ họ phía trước và vì thế họ đã chấp nhận những rủi ro rất lớn.

Những con người này bị thúc giục bởi sự cương quyết hành động hơn là tiền bạc, bởi đối với họ, một khi đã tạo được sự thịnh vượng, điều đó có nghĩa là tiền bạc sẽ đến với họ như một lẽ tất nhiên. Đầu tư nào cũng có rủi ro cả, tuy nhiên hãy học hỏi từ đó và nâng tầm kiến thức của mình lên. Giống như câu nói rất nổi tiếng của Warrent Buffet: “Rủi ro đến từ việc không biết mình đang làm gì”.

5. Không hiểu được giá trị của danh tiếng

Trong thế giới trực tuyến hiện nay, các cá nhân và doanh nghiệp bị ảnh hưởng rất nhiều vào những nhận xét vá đánh giá của cư dân mạng, cũng chính là khách hàng của họ, trong việc đưa qua quyết định lựa chọn sản phẩm và dịch vụ cho mình. Khi người ta muốn biết về dịch vụ bạn cung cấp, họ sẽ tự động tìm kiếm trên mạng để biết được mọi người đánh giá về bạn và dịch vụ của bạn như thế nào.

Khi đó danh tiếng của bạn là một vấn đề về pháp lý. Chỉ cần một nhận xét không tốt thôi cũng sẽ dẫn đến việc bạn bị mất số lượng khách hàng. Vì vậy, bạn cần làm việc để phát triển và duy trì mối quan hệ tốt nếu bạn muốn doanh nghiệp hoặc thương hiệu của bạn thành công.

6. Không biết cách ủy quyền

Nhiều người mở công ty nhưng lại không bao giờ học cách làm sao để ủy quyền. Đây là một sai lầm mà bạn sẽ trả giá khá đắt đấy. Để đạt được sự thịnh vượng, bạn cần nghĩ cách làm cho doanh nghiệp hoạt động một cách hiệu quả ngay khi không có bạn ở đó điều hành trực tiếp.

Cách suy nghĩ này sẽ giúp bạn giải thoát được những căng thẳng không đáng có. Đừng nhầm lẫn giữa ủy quyền và quản lý nhân viên. Bạn phải tin tưởng vào khả năng lãnh đạo của người được ủy quyền. Hãy tìm niềm đam mê trong đội ngũ nhân viên của bạn, và xem xét xem họ có thật sự giải quyết được những khó khăn của doanh nghiệp thay bạn hay không. Hệ thống này giúp bạn ủy quyền công việc một cách hiệu quả bởi nó tự động vận hành. Khi đó bạn sẽ thấy công việc được hoàn thành tốt hơn và năng suất sẽ cao hơn.

Sau tất cả, đây là lúc bạn cần xem xét lại nhận thức của mình để biết được bạn đang đi trên con đường tìm kiếm sự thịnh vượng hay chỉ là đang cố gắng để được giàu có mà thôi.

Thegioibantin.com | Vina Aspire News

Nguồn: cafef.vn

Để lại một câu trả lời

Địa chỉ email của bạn sẽ không được công bố.

may lam kem nguyen lieu lam kem - nguyen lieu lam yogurt bột lm kem may ao thun may ba lo theo yeu cau san xuat moc khoa gia re may o thun quảng co dịch vụ bốc xếp Sản xuất đồ bộ