Trương Đình Anh:”Tôi đã trở thành tỷ phú như thế nào?”

0 8

“Lúc chưa có tiền, tôi nghĩ mình sẽ tậu nhà to, sẽ chơi “siêu xe”, sẽ ăn tiêu thỏa thích. Từ khi tay trắng đến khi có tiền, cách sống của tôi rất ít thay đổi. Khi bạn tự tay kiếm ra từng đồng tiền, bạn sẽ ít khi tiêu chúng một cách hoang phí. Tôi cũng không định dành cho các con mình một sự khởi đầu “xa xỉ”. Tôi mong muốn các con mình được học hành đầy đủ và rồi tự tìm cho mình một con đường.

Tôi có được 100 USD đầu tiên vào năm 1984, khi mới 14 tuổi. Tôi có được 100 ngàn USD đầu tiên vào năm 2001 nhưng không phải từ FPT. Tôi có được 1 triệu USD đầu tiên vào năm 2004 cũng không phải từ FPT.

Cuối năm 2001, tôi đến Phú Mỹ Hưng (PMH), Quận 7, TP HCM. Tôi và bà xã tiến hành “đầu tư mạo hiểm” vào PMH, bỏ ngoài tai nhiều lời can ngăn. Là những người tiên phong, chúng tôi đã cầm đầu trong hầu hết các trào lưu đầu tư ở PMH.” Trương Đình Anh.

Kiếm 1 triệu USD đầu tiên
Trương Đình Anh kiếm được món tiền 100 USD đầu tiên rất sớm, khi ông mới 14 tuổi. “Khi đó, tôi có thú vui sưu tầm tem, sưu tầm bao diêm, sưu tầm mô hình ôtô. Tôi từng nhịn ăn trưa cả tháng để dành tiền mua các món sưu tầm. Tôi đã đổi bộ được sưu tầm bao diêm lấy 100 USD để lấy tiền tiếp tục mua tem”, cựu CEO FPT viết trong blog cá nhân.

Ông kiếm được 100.000 USD đầu tiên cùng với vợ khi bao thầu tổ chức một hội nghị quốc tế cho gần 1.000 nhà khoa học nước ngoài tới Việt Nam dự hội thảo trong hai tuần vào năm 2001. Trong khi đó, con số 1 triệu USD đầu tiên kiếm được vào năm 2004 là khoản thu từ món đầu tư mạo hiểm vào bất động sản tại Phú Mỹ Hưng.

Trong lời kể về cách để trở thành triệu phú USD, cựu CEO FPT đều nhấn mạnh số tiền này không đến từ FPT. Nhưng khi đó, vị này vẫn nhấn mạnh: “Thành công lớn nhất của tôi là FPT”.

20 năm gắn bó với FPT, Trương Đình Anh từ vị trí của một lập trình viên trở thành người nắm chiếc ghế nóng của tập đoàn này.

Ở FPT, người đàn ông thuộc tuýp luôn gây tranh cãi gần như đạt được sự thành đạt mà ông mong muốn: có tên trong top 10 gương mặt trẻ Việt Nam tiêu biểu, trở thành CEO của tập đoàn công nghệ hàng đầu tại Việt Nam, kết hôn với người bạn đời tâm đầu hợp ý.

Thế nhưng nuối tiếc cũng rất nhiều. Nếu như năm 2008, ông từng ví FPT như vùng đất mà chính ông “được quyền góp sức, được quyền ‘cày cấy’, chăm bẵm cánh đồng của mình và chờ đến ngày lúa chín” thì đến lúc rời đi, Trương Đình Anh nhắc lại FPT như một bài học với mình.

“Nhiều năm sau, tôi kinh nghiệm rằng không bao giờ nên tin mình có thể trồng trọt và thu hoạch lâu dài trên một mảnh đất do người khác đứng tên”, vị này chia sẻ.
________________

Thegioibantin.com | VinaAspire News

Nguồn: Kiến thức kinh tế

Theo Blog Trương Đình Anh

Để lại một câu trả lời

Địa chỉ email của bạn sẽ không được công bố.

Đăng ký nhận tin mới

You have Successfully Subscribed!