Review sách Trên Đỉnh Phố Wall

Nếu các bạn đang có ý tưởng theo lĩnh vực kinh doanh hoặc các nhà kinh doanh đang loay hoay tìm kiếm cuốn sách về lĩnh vực đầu tư thì tác phẩm Trên đỉnh phố Wall là một cuốn sách kinh tế kinh điển được rất nhiều doanh nhân nổi tiếng trên thế giới khuyên đọc và không thể bỏ qua bởi những kinh nghiệm và bí quyết của Peter Lynch – nhà quản lý tài chính hàng đầu ở Mỹ và cả những công thức làm giàu đỉnh cao nhất mà chỉ có được tại phố Wall.

Mua tại Tiki Mua tại Fahasa Mua tại Shopee

Nhưng trước hết, hãy đọc các nội dung chính của cuốn sách trong bài viết Review sách Trên Đỉnh Phố Wall dưới đây nhé!

Xem thêm: 10 cuốn sách truyền cảm hứng làm giàu hay nhất mọi thời đại

1. Tác giả sách Trên Đỉnh Phố Wall

PETER LYNCH là nhà quản lý tài chính số 1 ở Mỹ, Phó chủ tịch tập đoàn Fidelity Management & Research Company – chuyên gia tư vấn hàng đầu của Fidelity Investments – và là thành viên của Ban Quản trị của Quỹ Fidelity Peter Lynch .

Trên đỉnh Phố Wall đã trở thành tác phẩm bán chạy số 1 ở Mỹ. Đến bây giờ, cuốn sách kinh điển này vẫn giữ nguyên giá trị ban đầu của nó.

QUAN ĐIỂM của tác giả: Tất cả các nhà đầu tư trung bình đều có thể trở thành những chuyên gia hàng đầu trong lĩnh vực của họ và họ có thể chọn được những cổ phiếu hời nhất không kém gì các chuyên gia đầu tư trên Phố Wall chỉ bằng việc thực hiện một cuộc điều tra nhỏ.

Xem thêm: Top 11 cuốn sách phải đọc để tài chính “rủng rỉnh” trước 30 tuổi

2. Nội dung tổng quan cuốn sách Trên Đỉnh Phố Wall

2.1. Tổng thể các phần trong cuốn sách

Cuốn sách Trên đỉnh phố Wall” được viết để khuyến khích và cung cấp thông tin cơ bản cho nhà đầu tư cá nhân. Tác giả chia cuốn sách thành 3 phần với 20 công việc phải làm để giúp bạn tìm hiểu, nghiên cứu và phân tích trong lĩnh vực kinh doanh để ở trên đỉnh Phố Wall (có thể thành công như các bậc tiền bối đi trước).

Phần 1: Chuẩn bị đầu tư

Phần 2: Những nhà đầu tư thành công

Phần 3: Tầm nhìn dài hạn

Trước khi quyết định mua cổ phiếu, bạn nên đưa ra một số quyết định cơ bản về thị trường, và niềm tin của bạn. Đây là sự chuẩn bị cá nhân cũng như kiến thức và sự nghiên cứu giúp phân biệt những người mua cổ phiếu thành công với những người luôn thất bại

Trong phần này, tác giả bàn đến những vấn đề như làm thế nào để khai thác mọi lợi thế, để nắm bắt được những vụ đầu tư đầy hứa hẹn, để đánh giá đúng thực lực của chính mình và kỳ vọng của bản thân với lợi ích thu về.

 

Tác giả dành sự quan tâm đặc biệt đến những vấn đề quan trọng như làm thế nào để thiết kế một danh mục đầu tư có thể tối đa hóa lợi nhuận và tối thiểu hóa rủi ro, thời điểm mua vào và bán ra, biện pháp cần tiến hành khi thị trường sụp đổ, một số nhận thức sai lầm, ngớ ngẩn và nguy hiểm về lý do cổ phiếu tăng hay giảm.

Bên cạnh, tác giả còn đề cập những mối nguy hiểm khi đặt cược vào hợp đồng quyền chọn, hợp đồng tương lai và hành động bán khống cổ phiếu, cuối cùng là những điều mới, cũ, lý thú và gây xôn xao về các công ty cũng như về thị trường chứng khoán ngày nay.

2.2. Những con số làm bạn suy ngẫm

Mua tại Tiki Mua tại Fahasa Mua tại Shopee

– Săn lùng “túi 10 gang”

Nơi lý tưởng bắt đầu sự nghiệp tìm kiếm 10 gang không đâu xa xôi mà rất gần gũi với cuộc sống thường ngày của bạn. Chẳng hạn, kề cận ngôi nhà của bạn, nếu không phải ngay ở sân thì cũng là ở khu mua sắm đặc biệt là bất cứ nơi nào mà bạn chuẩn bị làm việc ở đó.

– 13 thuộc tính quan trọng nhất làm nên một công ty lý tưởng:

1.    Nó có vẻ buồn tẻ hay thậm chí còn hơn cả lố bịch.

2.    Sản phẩm của nó chẳng có gì thú vị.

3.    Nó làm điều gì đó không thể chấp nhận được.

4.    Nó là một thực thể mới được tách ra từ tổ chức tiền thân sau quá trình tán phát lại góp vốn cổ đông

5.    Những tổ chức đầu tư không nắm giữ nó, và những nhà phân tích không theo dõi nó.

6.    Đầy rẫy những lời đồn: Công việc của công ty này dính đến chất thải độc hại hoặc các tổ chức mafia.

7.    Nó mang lại cho người ta những suy nghĩ phiền muộn

8.    Nó là ngành công nghiệp không tăng trưởng.

9.    Nó có lợi thế độc quyền.

10.  Mọi người vẫn tiếp tục mua nó.

11.  Nó là ngành ứng dụng công nghệ.

12.  Những người trong công ty mua cổ phiếu của chính công ty mình.

13.  Công ty đang mua lại cổ phần của chính mình.

Tất cả những con số kèm với những thông tin đã là lời nhắc nhở đến cho chúng ta. Và từ đó có cách nhìn nhận sâu sắc, cảnh tỉnh và để có những quyết định đúng cho chính bản thân mình.

Mua tại Tiki Mua tại Fahasa Mua tại Shopee

Xem thêm: Review sách Cha giàu cha nghèo – Bí quyết để trở nên giàu có

3. Cảm nhận “Trên Đỉnh Phố Wall” – Peter Lynch

Cuốn sách Trên đỉnh Phố Wall là một tác phẩm bán chạy số 1 ở Mỹ và vẫn giữ nguyên giá trị ban đầu của nó, bởi sự đầu tư, nghiên cứu và được cộng tác với những nhà kinh doanh nổi tiếng như John Rothchild  với quan điểm, tài năng, sự linh hoạt và sự làm việc hết sức phi thường của ông là tài sản vô giá đối với tác giả.

Mới đọc những dòng đầu tiên sẽ gây cảm giác khó hiểu nhưng xen lẫn là những câu hỏi, suy nghĩ, sau đó khiến người đọc bị lôi cuốn theo mạch cảm xúc, câu chuyên của chính tác giả.

 Chúng ta thấy rõ nét hơn nữa khi khám phá bên trong nội dung của cuốn sách, đó là những dữ liệu về công ty, thống kê các dữ liệu với thông tin chi tiết và minh họa bằng các biểu đồ…. Đây là một tác phẩm không chỉ cung cấp thông tin đơn thuần mà còn là nguồn dữ liệu tham khảo rất đáng giá cho nhà kinh doanh.

Mua tại Tiki Mua tại Fahasa Mua tại Shopee

Xem thêm: Review sách Người giàu có nhất thành Babylon – Geogre S Clason

4. Lời kết

Thật sự may mắn với những bạn sẽ có trong tay cuốn sách “Trên đỉnh Phố Wall” – đó là cuốn sách kinh điển về đầu tư chứng khoán, đã kể lại những kinh nghiệm và bí quyết của Peter Lynch. Bạn không cần sở hữu trí thông minh hoặc chỉ số IQ cao thì mới có thể thành công. Điều quan trọng là bạn phải kiên trì và tuân thủ các nguyên tắc một cách tuyệt đối mà tác giả đã nhắn nhủ. Chính vì thế, sẽ chẳng có lý do gì để bạn không bắt đầu đọc cuốn sách này và làm chủ cuộc chơi ngay từ bây giờ.

.

Thế giới bản tin | Vina Aspire News

Nguồn : https://sachhay24h.com/review-sach-tren-dinh-pho-wall-peter-lynch-a698.html

Vina Aspire là nhà cung cấp các giải pháp, dịch vụ CNTT, An ninh mạng, bảo mật & an toàn thông tin tại Việt Nam. Đội ngũ của Vina Aspire gồm những chuyên gia, cộng tác viên giỏi, có trình độ, kinh nghiệm và uy tín cùng các nhà đầu tư, đối tác lớn trong và ngoài nước chung tay xây dựng.

Các Doanh nghiệp, tổ chức có nhu cầu liên hệ Công ty Vina Aspire theo thông tin sau:

Email: info@vina-aspire.com | Tel: +84 944 004 666 | Fax: +84 28 3535 0668 | Website: www.vina-aspire.com

Vina Aspire – Vững bảo mật, trọn niềm tin

Để lại một câu trả lời

Địa chỉ email của bạn sẽ không được công bố.

may lam kem nguyen lieu lam kem - nguyen lieu lam yogurt bột lm kem may ao thun may ba lo theo yeu cau san xuat moc khoa gia re may o thun quảng co dịch vụ bốc xếp Sản xuất đồ bộ