TOP 10 ĐIỀU MÀ HỌC SINH GIỎI KHÔNG NÓI CHO BẠN BIẾT

0

1. Đặt Mục Tiêu Học Tập

Trước khi bắt đầu làm việc gì đó, chúng ta nên đặt mục tiêu cho việc đó. Mục tiêu là điều hướng tới, mong muốn đạt được của một cá nhân hay tổ chức nào đó trong tương lai. Mục tiêu thường gắn liền với các kế hoạch, dự án,…và được triển khai theo từng giai đoạn, có sự đánh giá và kiểm soát thường xuyên. Để học tập tốt, bạn hãy đặt ra mục tiêu cho mình, có thể là mục tiêu ngắn hạn trong 1 ngày, một tuần, một tháng,… hoặc mục tiêu dài hạn trong vòng 3 tháng, một kỳ học, một năm học,…

Xem thêm: Với 20 Mẹo Sau, Thành Thạo Ngoại Ngữ Không Còn Là Mục Tiêu Xa Vời

2. Lên Kế Hoạch Học Tập Cụ Thể

Sau khi đã đề ra được mục tiêu cho mình, điều cần thiết nên làm là xây dựng một lộ trình kế hoạch cụ thể, chi tiết. Kế hoạch học tập càng chi tiết thì việc đạt được mục tiêu càng gần bạn.

TOP 10 ĐIỀU MÀ HỌC SINH GIỎI KHÔNG NÓI CHO BẠN BIẾT

3. Tìm Kiếm Một Phương Pháp Học Tập Phù Hợp

Để việc thực hiện kế hoạch trở nên dễ dàng hơn, bạn nên có một phương pháp học tập phù hợp. Phương pháp học tập là gì?

Phương pháp học tập là những cách thức hay đường lối học hành mà khi chúng ta đầu tư vào học tập với những khoảng thời gian hợp lí và mang lại hiệu quả cao. Giúp người học hiểu rõ và nắm bắt được nội dung của bài học.  Vậy như nào là phù hợp? Sẽ khó định nghĩa được sự phù hợp, chỉ có bạn biết phương pháp nào đó có phù hợp với bạn không, để điều đó xảy ra, bạn cần thử và thực hiện nhiều phương pháp học tập khác nhau, cách thức nào mang lại hiệu quả cao nhất, đó chính là phương pháp học tập phù hợp cho bạn.

Xem thêm: Top 3 Phương Pháp Để Ghi Nhớ, Làm Việc Và Học Tập Tốt Nhất

4. Học Ở Không Gian Thoáng Đãng

Bạn có biết không gian có ảnh hưởng rất lớn tới kết quả học tập và làm việc của bạn không? Một phòng học Thoải mái sẽ đem đến cho bạn một tinh thần tập trung học tập và khi đó hiệu suất học tập vfa làm việ c sẽ cao hơn.TOP 10 ĐIỀU MÀ HỌC SINH GIỎI KHÔNG NÓI CHO BẠN BIẾT

5. Tắt Hết Các Thiết Bị Gây Nhiễu

Bạn có thể học với tiếng tivi đang chiếu chương trình hài, radio đang phát nhạc, điện thoại lướt TikTok Hoặc 5’ check tin nhắn từ bạn bè một lần?

Tất cả chúng đều là thiết bị gây nhiễu, chúng khiến bạn mất tập trung và ngắt quãng quá trình học của bạn. Muốn tập trung học, bạn bắt buộc phải tắt hết các thiết bị đó đi; còn việc tập trung học để làm gì, các bạn cũng biết mà, phải không?

6. Đọc Trước Bài Học Trước Khi Đến Lớp

Việc đọc bài trước khi tới lớp nghe chừng có vẻ lạ lẫm với mọi người. Có phải bạn cũng thắc mắc như: Đã học đâu mà đọc? Thầy cô chưa giảng thì đọc sao hiểu? Không có tác dụng gì khi đọc trước bài học cả?

Không phải thế đâu nha, việc đọc bài trước khi đến lớp mang lại nhiều lợi ích hơn bạn tưởng. Bạn sẽ có một cái nhìn tổng quát hơn về bài sắp học, tất cả những thứ bạn đọc được sẽ định hình trong não bộ. Nếu bạn cảm thấy khó hiểu, thì khi được học trên lớp, bạn sẽ vỡ òa ra “ à, ra nó như thế” và chúng sẽ lưu lại trong não chúng ta lâu hơn.

7. Làm Bài Tập Ngay Trong Ngày

Khoa học đã chứng minh, kiến thức lưu trữ lâu nhất trong chúng ta là khoảng 24h đầu tiên, nếu đọc lại chúng ta sẽ nhớ được khoảng 80% kiến thức, và giảm dần theo thời gian. Nếu bạn để sang ngày mới làm bài tập hoặc ôn lại kiến thức, lúc đó trong não bộ của chúng ta chỉ còn nhớ khoảng 30-40% và bạn sẽ mất nhiều thời gian để ôn tập hơn.

8. Không Ngại Hỏi

Đừng rụt rè, đừng ngại hỏi những thứ chưa hiểu hoặc khúc mắc về bài học, bài tập, bài giảng của thầy cô. Việc làm đó được coi là giấu dốt, tôi vẫn còn nhớ một câu nói: “ Nếu bạn hỏi, bạn chỉ dốt trong chốc lát; còn không hỏi bạn sẽ dốt cả đời.” Hãy hỏi bạn bè, thầy cô để giải đáp các thắc mắc nha.

9. Học Nhóm Với Bạn Bè

Việc học nhóm với bạn bè giúp kết quả học tập của chúng ta tốt hơn? Có đấy, nếu bạn có một nhóm bạn chất lượng và cam kết học nhóm nghiêm túc với nhau. Khi bạn có người đồng hành, bạn sẽ có động lực học hơn.

TOP 10 ĐIỀU MÀ HỌC SINH GIỎI KHÔNG NÓI CHO BẠN BIẾT

“ Muốn đi nhanh thì đi một mình, muốn đi xa thì đi cùng nhau”

10. Kết Nối Với Thầy Cô

Trong quá trình đi đến con chữ, chúng ta sẽ học tập, gặp gỡ và tiếp xúc rất nhiều giáo viên và việc e ngại, sợ sệt thầy cô chỉ thiệt cho chúng ta. Thầy cô luôn tạo điều kiện để các bạn học tập, vậy chẳng có lí do gì mà chúng ta không kết nối với thầy cô để hiệu quả học tập đạt mục tiêu cao nhất cả. Hãy giơ tay phát biểu thật nhiều, hãy đưa ra quan điểm, ý kiến về bài giảng, phương thức giảng dạy của thầy cô, bạn sẽ ghi điểm trong mắt thầy cô đấy.

 

Thegioibantin.com | Vina Aspire News

Nguồn: YBOX.vn, Anh Duyen

Để lại một câu trả lời

Địa chỉ email của bạn sẽ không được công bố.

may lam kem nguyen lieu lam kem - nguyen lieu lam yogurt bột lm kem may ao thun may ba lo theo yeu cau san xuat moc khoa gia re may o thun quảng co dịch vụ bốc xếp Sản xuất đồ bộ