Mạnh mẽ lên, bởi bạn là đàn ông đầu đội trời chân đạp đất.

Này anh bạn! Mạnh mẽ lên

Này anh bạn! Hãy mạnh mẽ lên… Đó chẳng phải là câu nói bạn nghe được khi ai đó muốn khuyên nhủ bạn, muốn bạn vượt qua khó khăn, hay những rào cản của cuộc sống đó sao?

Tôi luôn có niềm tin mạnh liệt rằng đàn ông vốn đã mạnh mẽ từ khi sinh ra rồi. Những gì chúng ta đang làm chỉ là cố gắng che giấu và hủy hoại nó đi mà thôi.

Có thể rất nhiều người khác cũng có chung suy nghĩ như tôi. Ví dụ như những tác giả, những coacher nổi tiếng thế giới, họ thường sử dụng “đánh thức sức mạnh” hay “phát huy sức mạnh” trong con người bạn chứ họ không gọi là “xây dựng sức mạnh cho con người bạn.” Nghe nó không lọt lỗ tai chút nào, đúng không?

Trong quá trình phát triển website này, rất nhiều người đã gửi email cho tôi, pm cho tôi và nói rằng mình yếu đuối, nhút nhát, rằng cả cuộc đời này họ nghi ngại mình chả làm được trò trống gì nên hồn cả.

Tôi muốn nói với bạn rằng “đừng bao giờ vùi dập bản thân mình.” Bởi tôi không nhìn bạn như thế và cũng không bao giờ nhìn nhận bạn là con người như thế. Chỉ có bạn đang tự hủy hoại bản thân mình mà thôi.

Mạnh mẽ lên…

Bạn và tôi đang được sống trong một môi trường cực kỳ thuận lợi. Tôi muốn nói đến Internet, nó đang thay đổi mọi thứ. Nó khiến mọi thứ trở nên dễ dàng hơn rất nhiều.

  • Nếu muốn biết cách làm thứ gì đó –> Internet
  • Nếu muốn học cách cua gái –> Internet
  • Muốn trở thành đàn ông mạnh mẽ –> Internet

Có thể bạn không biết, nhưng nhiều người phải mất đến 10, 20 năm để học được thứ gì mới. Nhưng những gì họ chia sẻ thì chỉ mất chưa đầy 5 phút. Còn bạn chỉ mất chưa đầy 2 phút để học những thứ đó. Còn gì tuyệt vời hơn?

Nhưng chính Internet cũng khiến bạn trở nên ngu ngốc hơn và yếu đuối hơn nếu không biết sử dụng đúng cách. Hãy nhìn các game thủ mà xem, họ học được gì thì tôi không biết, nhưng những gì họ mất là kiến thức xã hội, khả năng giao tiếp, và sức mạnh tinh thần lẫn sức mạnh thể chất ngày đêm bị hủy hoại.

 

 

Sau khi đọc xong bài viết này, tôi sẽ giúp tinh thần của bạn mạnh mẽ lên. Muốn vậy bạn phải loại bỏ những điều sau đây khỏi cuộc sống của mình.

Chấm dứt những điều sau để tinh thần của bạn mạnh mẽ lên từng ngày

Có rất nhiều cách để tinh thần của bạn mạnh mẽ lên từng ngày. Tuy nhiên khoan hãy nói phải làm gì, hãy nghĩ xem bạn cần chấm dứt thói quen nào trước đã.

Chối bỏ trách nhiệm, ích kỷ

Văn hóa phương Tây luôn đề cao 2 chữ trách nhiệm. Đối với họ con cái không những là tình yêu lớn mà còn là trách nhiệm lớn nữa. Ngay cả khi li dị, hầu hết các ông bố đều phải chu cấp cho con hàng tháng, coi như đi tong khoản bia bọt nhậu nhẹt của mình.

Điều này khiến tôi rất thích. Vì cá nhân tôi cũng là một người trách nhiệm. Trách nhiệm cho cả bản thân và mọi thứ xung quanh.

Nhưng không phải ai cũng có lifestyle giống tôi. Họ thích gạt bỏ mọi trách nhiệm chỉ để thỏa mãn ích kỷ cá nhân của mình. Nếu không muốn có con tại sao khi quan hệ bạn không dùng bcs? Nếu không muốn thân thể gầy gò ốm yếu tại sao bạn không tập thể dục? Nếu không muốn người khác đau khổ tại sao bạn vẫn anh hùng bàn phím?

Đừng chối bỏ trách nhiệm.

Những người mạnh mẽ về tinh thần dám nhận trách nhiệm cho những gì mình làm. Họ không chửi bới, không hạ nhục, và không cố gắng chọc tức người khác. Thay vào đó họ nhận trách nhiệm về mình và những gì mình làm. Và nếu người khác không thích điều này thì cũng kệ. Miễn là bạn hoàn tất trách nhiệm của mình, như vậy là đủ.

KHUYÊN ĐỌC:  Tại sao đám người biết tất cả rất nguy hiểm?

Dự đoán về tương lai

Nhưng trò bói toán, dự đoán với vài kết quả vòng đi vòng lại không quá xa lạ trên Facebook. Có điều dường như người dùng Facebook chưa muốn dừng lại. Nếu bạn vẫn đang chơi mấy trò này thì tôi xin báo tin buồn cho bạn.

Rằng bạn kém mạnh mẽ về tinh thần.

Những người mạnh mẽ về tinh thần đều biết rõ rằng họ không thể dự đoán được tương lai của mình. Chính vì thế họ không mất thời gian để làm những việc tào lao như tôi nói phía trên.

Thay vào đó hãy tập trung vào hiện tại, tập trung vào những gì mình đang làm. Bởi đó mới chính là những thứ tác động trực tiếp tới tương lai của bạn.

Nắm giữ quá khứ

Chúng ta thường nắm giữ quá khứ như một cách để lưu lại những kỷ niệm đẹp. Tuy nhiên một số người lại chọn cách sống cho quá khứ như một cách để nhen nhóm niềm tin cuộc sống của mình.

Thú thực với bạn thì người mạnh mẽ về tinh thần không làm vậy. Họ biết quá khứ và những điều xung quanh nó, nhưng họ chỉ nhìn lại quá khứ như một chặng đường mà họ đã vượt qua trong đời mà thôi.

Bộ phim của bạn đang ở hiện tại chứ không ở quá khứ. Quá khứ của bạn ư? Dù thế nào đi nữa thì nó cũng chết rồi.

Đó là những việc bạn cần bỏ để tinh thần của mình mạnh mẽ lên từng ngày.

Thegioibantin.com | VinaAspire News

Nguồn bài viết Chính Em
Để lại một câu trả lời

Địa chỉ email của bạn sẽ không được công bố.

may lam kem nguyen lieu lam kem - nguyen lieu lam yogurt bột lm kem may ao thun may ba lo theo yeu cau san xuat moc khoa gia re may o thun quảng co dịch vụ bốc xếp Sản xuất đồ bộ