Kiếm tiền không dễ nhưng giữ tiền quá khó, hãy thử ngay 9 lời khuyên hữu ích này từ các triệu phú để cải thiện tình hình

0 353

Học hỏi kinh nghiệm từ những triệu phú tuy không đảm bảo rằng bạn sẽ trở thành một triệu phú nhưng hoàn toàn đáng lắng nghe để tiến gần hơn đến giấc mơ làm giàu của bạn.

1. Quy tắc 50/30/20

Quy tắc này có thể sử dụng để quản lý ngân sách. Nó chia thu nhập của bạn thành 3 khoản:

• Đầu tiên là nhu cầu thiết yếu. Nên phân bổ 50% cho các chi phí hằng tháng như là thuê nhà, phí tàu xe, các dịch vụ tiện ích, hàng tạp hóa…

• Khoản thứ hai là chi tiêu cá nhân. Tức là bạn có thể dành 30% thu nhập cho giải trí, mua sắm, sở thích riêng hay bất cứ thứ gì khiến bạn hạnh phúc.

• Khoản cuối cùng là tiết kiệm. 20% thu nhập của bạn nên gửi thẳng vào ngân hàng để tiết kiệm.

2. Mua nhiều khi giảm giá

Rõ ràng đây không phải là lời khuyên mà bạn mong đợi từ các triệu phú. Tuy nhiên chúng ta phải thừa nhận đây là cách mua sắm tiết kiệm được khá nhiều tiền. Quy tắc này chỉ nên áp dụng cho những sản phẩm chúng ta thực sự sử dụng để tránh lãng phí.

3. Không sử dụng thẻ tín dụng

Nếu bạn có một chiếc thẻ tín dụng trong ví, nó khuyến khích bạn mua những thứ bạn muốn ngay lập tức, bất kể bạn có đủ khả năng chi trả hay không. Sử dụng thẻ tín dụng để mua sắm tức là dùng số tiền bạn không thực sự có. Hơn nữa lãi suất thẻ cao khiến cho bạn mua sắm với giá đắt hơn nhiều.

4. Cố gắng mua từ nhà sản xuất

“Liệu có thể mua từ chính nhà sản xuất không nhỉ?”. Hãy cố gắng mua tận nơi sản xuất thay vì những kênh bán lẻ. Như vậy chẳng những đảm bảo được chất lượng mà còn mua được với giá gốc hấp dẫn. Rủ thêm bạn bè cùng mua chung sẽ giúp bạn giảm thêm được một phần chi phí.

5. Không tiêu tiền như kiếm tiền

Bạn càng tiêu ít tiền, bạn càng có nhiều tiền. Đó là một chân lý quá rõ ràng. Hãy mua sắm một cách hợp lý. Nếu bạn đang đắn đo, hãy tự hỏi bản thân: “Mình có thật sự cần nó? Nếu không mua thì có sao không?”.

6. Sống dưới mức điều kiện của bạn

Vấn đề lớn nhất mà nhiều người mắc phải là tiêu nhiều hơn kiếm. Cách duy nhất giúp bạn làm tăng ngân sách là sống thấp hơn điều kiện thực tế của bạn.

Chúng ta thường bắt gặp những người xây nhà to, trang hoàng hoanh tráng chỉ để gây ấn tượng với những người xung quanh. Họ quá để ý đến những suy nghĩ và lời nói của người khác. Hãy sống cho bản thân mình và đừng khoe khoang.

7. Bắt đầu tạo nguồn thu nhập thụ động

Chúng ta chẳng thể giàu có khi lúc nào cũng chăm chút từng đồng. Thời gian quý giá hơn tiền bạc. Các nhà triệu phú khiến đồng tiền là công cụ để kiếm thêm tiền. Đó là lý do tại sao nguồn thu nhập thụ động lại quan trọng. Hãy dành thời gian để tìm kiếm công việc mà bạn có thể phát huy hết khả năng của mình.

8. Giao lưu với những người thành công

Những người xung quanh thường ảnh hưởng đến cuộc sống và tư tưởng của chúng ta. Nếu kết bạn với những người tài năng có chung tầm nhìn thì bạn sẽ nảy ra nhiều ý tưởng sáng tạo và biến chúng thành thực tiễn.

Ở cạnh những người thành công, bạn không chỉ được truyền cảm hứng mà còn khuyến khích bạn hành động và theo đuổi giấc mơ.

9. Tiền bạc không phải là tất cả

Rõ ràng tiền là nhân tố quan trọng trong cuộc sống của chúng ta. Nó định nghĩa nơi chúng ta ở, thứ chúng ta ăn và những gì chúng ta sở hữu. Nhưng tiền không phải là tất cả. Bạn có thể mua một ngôi nhà để ở nhưng không thể mua một gia đình để sống cùng.

Tiền cải thiện chất lượng cuộc sống. Nhưng không thể so sánh với những hỗ trợ từ gia đình và bạn bè, cũng không thể mang lại sức khỏe và sự hạnh phúc.

Thegioibantin.com | Vina Aspire News

Nguồn: cafef.vn

Để lại một câu trả lời

Địa chỉ email của bạn sẽ không được công bố.

may lam kem nguyen lieu lam kem - nguyen lieu lam yogurt bột lm kem may ao thun may ba lo theo yeu cau san xuat moc khoa gia re may o thun quảng co dịch vụ bốc xếp Sản xuất đồ bộ