Yêu cầu những gì bạn cần tại nơi làm việc

Tôi đã tốt nghiệp hai năm khi tôi được cung cấp công việc mơ ước của mình. Nó có hầu hết mọi thứ tôi muốn: làm việc trong lĩnh vực tôi yêu thích trong một tổ chức có sứ mệnh, một danh hiệu ấn tượng, đồng nghiệp thông minh, du lịch toàn cầu, cơ hội phát triển nghề nghiệp và đi làm dễ dàng từ nhà tôi ở Thành phố New York.

Nhưng tôi đã thiếu hai thứ mà tôi đã hy vọng trong lần chuyển chuyên nghiệp tiếp theo này: một tuần nghỉ phép thứ ba và một khoản lương thêm 10.000 đô la.

Tôi đã liên hệ với người quản lý tuyển dụng với các yêu cầu của mình, và vài ngày sau, cô ấy gọi lại cho tôi: “Tôi đã được thông báo rằng tôi có thể đề nghị cho bạn cái này hay cái khác – thời gian nghỉ phép hoặc tăng lương. Cái nào quan trọng hơn đối với bạn? ”

Và mặc dù thực tế là tôi thực sự rất muốn có công việc này, nhưng tôi vẫn thành thật trả lời. “Cả hai đều quan trọng như nhau đối với tôi. Tôi muốn cả hai. ”

Tôi có thể nói rằng cô ấy đã hơi sửng sốt, và đó không phải là câu trả lời mà cô ấy mong đợi. Tuy nhiên, ngày hôm sau, cô ấy gọi cho tôi để đề nghị công việc, với cả mức lương và kỳ nghỉ mà tôi đã yêu cầu.

Yêu cầu những gì tôi cần đã là một rủi ro. Tại sao? Bởi vì tôi đã không có nhiều năm thành tích vững chắc để tạo đòn bẩy, hoặc danh tiếng tốt để thu hút, hoặc thậm chí là một mối quan hệ để dựa vào khi đưa ra yêu cầu. Tôi thừa nhận rằng nó cảm thấy một chút thúc đẩy. Chưa hết, tôi cũng biết rằng yêu cầu những gì tôi muốn và cần là một cách thông minh để bắt đầu một công việc mới. Nó đặt ra giai điệu cho những câu hỏi trong tương lai trong vai trò này, liệu đó là làm việc ở nhà hai ngày một tuần khi cặp song sinh của tôi được sinh ra một năm để làm công việc của tôi, hay yêu cầu nghỉ thêm tang khi anh họ tôi qua đời ở tuổi 29 vì ung thư tế bào hắc tố. Tất nhiên, đến lúc đó, tôi có một mối quan hệ bền chặt với người quản lý của mình và một danh tiếng công việc vững chắc. Nhưng nếu tôi không bắt đầu bằng cách đưa ra những câu hỏi trung thực sớm, tôi sẽ gặp khó khăn hơn trong việc đưa ra những câu hỏi trung thực sau này.

Quan trọng và có giá trị như việc xây dựng mạng lưới bên trong và bên ngoài, tạo thiện chí với đồng nghiệp và người quản lý, đồng thời được coi là người đáng tin cậy, đáng tin cậy và là người cùng nhóm, chúng ta cần bắt đầu đưa ra các yêu cầu trong sự nghiệp của mình sớm hơn chúng ta nghĩ. Điều đó có nghĩa là bạn có thể muốn yêu cầu ngân sách phát triển chuyên môn trong khi đàm phán về một vị trí mới hoặc nhờ ai đó làm cố vấn cho bạn mà bạn mới chỉ gặp một vài lần.

Trong mọi trường hợp, đây là bốn chiến lược để tận dụng tối đa những ngày đầu của một mối quan hệ mới.

Áp dụng “tỷ lệ kỳ diệu” của các mối quan hệ lành mạnh.

Theo nhà nghiên cứu mối quan hệ John Gottman, các mối quan hệ lành mạnh, ổn định có “tỷ lệ kỳ diệu” là 5 trên 1. Điều này có nghĩa là đối với mỗi cảm giác hoặc tương tác tiêu cực giữa những người trong một mối quan hệ, phải có năm cảm giác hoặc tương tác tích cực.

Thay vì dành thời gian ngẫm nghĩ xem bạn có nên nhờ ai đó làm điều gì đó cho mình khi bạn chưa hiểu rõ về họ hay không, hãy sử dụng thời gian đó để tăng cường tương tác tích cực với họ.

Dưới đây là ví dụ về những hành động bạn có thể thực hiện để xây dựng tối đa năm:

  1. Gửi cho họ một bài báo mà bạn nghĩ rằng họ có thể quan tâm.
  2. Vào thứ Sáu, hãy hỏi họ xem họ đã lên kế hoạch gì cho cuối tuần (và chia sẻ kế hoạch của bạn).
  3. Đặt tên và / hoặc tên công ty của họ trong Google Alert và cho họ biết khi có tin tức.
  4. Mời họ tham gia một sự kiện mà bạn đang tổ chức hoặc tham dự (trực tiếp hoặc ảo).
  5. Cảm ơn họ vì những điều họ đã làm mà bạn đánh giá cao và chia sẻ tác động của việc đó.

Sau đó, thực hiện yêu cầu của bạn! Nó sẽ đến trong bối cảnh tương tác tích cực và cảm thấy ít giống như một khoản rút tiền trong tài khoản ngân hàng của mối quan hệ của bạn.

Đưa ra yêu cầu, không phải đòi hỏi.

Yêu cầu là thứ mà người kia cảm thấy có nghĩa vụ phải nói có, trong khi yêu cầu là thứ mà người kia có thể nói “có”, “không” hoặc đưa ra lời đề nghị ngược lại. Nó cho phép đối thoại, linh hoạt và thỏa hiệp. Nó cũng cho thấy sự cân nhắc đối với nhu cầu, giá trị và sở thích của người kia và mang lại cho họ sự thích thú.

Điều này có vẻ giống như bạn đang nói với sếp của bạn, “Tôi muốn có thể nghỉ bốn ngày vào cuối tuần vào tháng tới. Tôi có thời gian nghỉ phép, nhưng tôi muốn đảm bảo rằng nó phù hợp với lịch trình còn lại của đội. Bạn nghĩ sao?”

Hoặc nó có thể giống như hỏi ai đó trong mạng của bạn, “Tôi biết rằng bạn có sở trường kết nối và tôi rất muốn được giới thiệu với một người nào đó trong mạng LinkedIn của bạn. Đó có phải là điều bạn cảm thấy thoải mái khi làm không? Và nếu không, tôi hiểu ”.

Hãy trực tiếp, sẵn sàng hỏi nhiều lần – và có thể tiếp tục nếu câu trả lời là không.

Hãy tò mò về “không” có nghĩa là gì để bạn có thể đi đến câu trả lời có.

Còn nhớ công việc mơ ước mà tôi đã nhận được không? Đó là đào tạo và huấn luyện mọi người cách yêu cầu những món quà từ thiện cho một sứ mệnh mà họ vô cùng quan tâm. Một phần quan trọng của khóa đào tạo đó là học “không” nghĩa là gì – và không nghĩa là gì – khi yêu cầu tiền.

Khi yêu cầu một món quà từ thiện, ví dụ, 5.000 đô la, “không” có thể có nghĩa là:

  • Không phải bây giơ. (Khi nào là thời điểm tốt hơn?)
  • Không, không phải ở số tiền đó. (Số tiền sẽ hoạt động?)
  • Không, không phải vì nguyên nhân này. (Bạn quan tâm đến nguyên nhân nào?)

Nó hiếm khi có nghĩa là “không, bởi vì tôi không thích bạn.”

Nếu bạn đang ở trong một mối quan hệ chuyên nghiệp mới, bạn có thể cá nhân “không” đối với các yêu cầu của mình. Bạn có thể tưởng tượng rằng điều đó có nghĩa là sếp của bạn nghĩ rằng bạn không xứng đáng với một cuộc họp khách hàng ở nước ngoài, hoặc đồng nghiệp của bạn không nghĩ rằng bạn thực sự có thể nhận được công việc mà bạn đã yêu cầu họ xem xét thư xin việc của bạn.

Nhưng đó chỉ là một câu chuyện bạn đang bịa ra trừ khi bạn sẵn sàng hỏi “không” nghĩa là gì. Tò mò về lý do tại sao sếp của bạn quyết định cử đồng nghiệp của bạn đi du lịch hoặc những loại tài liệu mà đồng nghiệp của bạn sẵn sàng xem xét cho bạn. Và sau đó đặt câu hỏi tốt hơn vào lần sau.

Nuôi dưỡng ảnh hưởng tích cực.

Giống như hầu hết các cảm xúc, sự tích cực có tính lây lan. Và ai có nhiều khả năng dành cho bạn thời gian, năng lượng, sự chú ý và nguồn lực của họ hơn: một người đang cảm thấy bạn thiếu thốn và tiêu cực, hay một người cảm thấy bạn lạc quan và hy vọng?

Nó có khả năng là thứ sau.

Theo nhà tâm lý học Martin Seligman, người đã phổ biến lĩnh vực tâm lý tích cực, cảm giác vui vẻ, thoải mái và vui vẻ là nền tảng để có một cuộc sống thỏa mãn. Khi bạn tiếp cận người khác với niềm vui hiển nhiên (thay vì thất vọng hoặc tức giận), bạn có thể sẽ bắt kịp. Khi bạn đưa ra yêu cầu từ một vị trí thoải mái (thay vì cảm giác tuyệt vọng), bạn cũng có nhiều khả năng làm cho đối phương cảm thấy thoải mái hơn. Và khi bạn vui vẻ (thay vì có ảnh hưởng đồng đều hoặc trung tính), bạn có nhiều khả năng làm rạng rỡ ngày hôm nay của người khác.

Tình huống xấu nhất? Người mà bạn đang liên hệ nói rằng họ không thể giúp bạn và bạn có thể tận dụng thái độ tích cực của mình để hồi phục.

Và nếu bạn đang gặp khó khăn trong việc tìm kiếm điểm sáng trong công việc hoặc cuộc sống của mình, Seligman khuyên bạn nên viết ra ba điều diễn ra tốt đẹp mỗi ngày và lý do tại sao chúng diễn ra tốt đẹp. Ông phát hiện ra rằng những người làm điều này trong sáu tháng ít trầm cảm hơn, ít lo lắng hơn và hài lòng với cuộc sống cao hơn.

Thật khó để đặt ra câu hỏi “lạnh lùng” sớm trong sự nghiệp và các mối quan hệ của chúng ta. Nhưng bằng cách áp dụng khoa học về những gì làm cho các mối quan hệ hoạt động và kết hợp nó với nghệ thuật kết nối, chúng ta hy vọng có thể nhận được tất cả những gì chúng ta cần và một số những gì chúng ta muốn.

Thế giới bản tin | Vina Aspire News
Vina Aspire – Vững bảo mật, trọn niềm tin

Nguồn : https://hbr.org/2022/08/ask-for-what-you-need-at-work

Để lại một câu trả lời

Địa chỉ email của bạn sẽ không được công bố.

may lam kem nguyen lieu lam kem - nguyen lieu lam yogurt bột lm kem may ao thun may ba lo theo yeu cau san xuat moc khoa gia re may o thun quảng co dịch vụ bốc xếp Sản xuất đồ bộ