Bài học về sự đánh giá, đừng bao giờ phán xét người khác qua vẻ ngoài của họ

0

Ông bà ta thường có câu “Đừng nhìn mặt mà bắt hình dong”, quả đúng như vậy, từng có rất nhiều bài học cho sự hời hợt chỉ đánh giá mọi việc qua bề mặt để rồi nhận ra mình đã sai lầm. Câu chuyện của anh chàng dưới đây chắc chắn sẽ cho chúng ta nhiều suy ngẫm khác nhau.

Mở đầu clip một anh chàng ăn mặc chỉnh tề đang rất vui vẻ khi mua được 3 chiếc bánh donut với giá chỉ 5 đô 1 chiếc. Anh chàng tiến đến chiếc bàn với túi bánh trên tay để thưởng thức.

Ngồi đối diện anh là một ông lão đầu tóc bạc phơ, ông ăn mặc bộ áo quần khá cũ kĩ, trông có vẻ như là người vô gia cư. Lúc đầu anh chàng khá bất ngờ khi thấy cụ ông hồn nhiên lấy chiếc bánh của mình ra ăn một cách ngon lành… Từ bất ngờ, anh chàng chuyển sang khó chịu.

Anh cũng lấy ra một chiếc bánh từ trong túi và bắt đầu ăn, không lâu sau đó cụ ông lại lấy thêm một chiếc bánh từ trong túi. Lúc này anh chàng cảm thấy vô cùng bực tức và khó chịu. Đến chiếc bánh cuối cùng, cụ ông cầm lên, bẻ đôi chiếc bánh và đưa cho anh với ánh mắt trìu mến.

Anh nhận nửa chiếc bánh, lắc đầu ngán ngẩm. Khi đứng dậy chuẩn bị lên máy bay thì đột nhiên phát hiện ra những chiếc bánh donut của mình vẫn nằm im trong túi và chính anh chàng mới là kẻ nực cười khi lấy đồ ăn của người khác mà không xin phép. Đã vậy ông lão còn chẳng hề phàn nàn hay khó chịu gì với anh.

Vậy đấy, cuộc sống luôn ẩn chứa những điều bất ngờ, bạn không thể đánh giá mọi thứ chỉ qua bề nổi của sự việc. Những thứ tận mắt mình nhìn thấy đôi khi chưa chắc đã là sự thật.

Thegioibantin.com | Vina Aspire News

Nguồn: mtn.dkn.tv

Để lại một câu trả lời

Địa chỉ email của bạn sẽ không được công bố.

may lam kem nguyen lieu lam kem - nguyen lieu lam yogurt bột lm kem may ao thun may ba lo theo yeu cau san xuat moc khoa gia re may o thun quảng co dịch vụ bốc xếp Sản xuất đồ bộ