Mẹo đơn giản giúp cải thiện tâm trạng ngay lập tức

0

Chườm đá vào cổ, đặt muối vào lưỡi, ngửi mùi cỏ tươi… là những cách ít ai nghĩ tới, có thể thay đổi tâm trạng tức khắc.

Chườm đá vào cổ, đặt muối vào lưỡi, ngửi mùi cỏ tươi… là những cách ít ai nghĩ tới, có thể thay đổi tâm trạng tức khắc.

Đặt một viên nước đá lên trên cổ

Bài nghiên cứu năm 2015 đăng trên thư viện y khoa Mỹ có nhắc đến một kỹ thuật cổ xưa của Trung Quốc tên huyệt Phong phủ. Theo Đông y, huyệt nằm ở phía sau cổ, trên đường nối trung tâm gáy lên đỉnh đầu nhưng cao hơn mép tóc chừng một đốt ngón tay, có tên gọi huyệt Phong phủ.

Đây là kỹ thuật giúp giải quyết tình trạng đau đầu, thiếu ngủ và cảm thiện tâm trạng. Cách thực hiện đơn giản là dùng một viên đá nhỏ, đặt trong khăn mỏng, sau đó chườm lên huyệt này.

Ngửi mùi cỏ tươi

Mùi của cỏ tươi được chứng minh là có tác dụng tuyệt vời trong việc cải thiện tâm trạng và giảm căng thẳng. Tiến sĩ Lavidis, trường Khoa học Y sinh, ĐH Queensland và nhà dược học về hưu, phó giáo sư Rosemarie Einstein (Australia) đã tạo ra một loại thuốc xịt dựa trên những tác dụng của mùi cỏ mới cắt.

“Ba ngày trong công viên giống như một kỳ nghỉ ba tháng”, tiến sĩ Lavidis nói.

Thư giãn bằng lưỡi

Nếu muốn chấm dứt cuộc đối thoại nội thâm tiêu cực, hãy thử thả lỏng lưỡi một lúc. Theo các bác sĩ tâm thần, cách này có thể cắt bỏ vòng luẩn quẩn của những suy nghĩ trong đầu, giúp giải tỏa tâm lý.

Lưng thẳng

Tiến sĩ Elizabeth Broadbent, phó giáo sư tâm lý học sức khỏe, ĐH Auckland, New Zealand cho hay, ngồi thẳng lưng có thể khiến bạn cảm thấy tự hào hơn sau khi thành công, tăng lòng kiên trì với một nhiệm vụ khó giải quyết và tự tin hơn vào suy nghĩ của mình.

Nghiên cứu của ông và cộng sự chứng minh ngồi thẳng lưng giúp tỉnh táo và hăng hái, ít sợ hãi và tự tin hơn sau khi trải qua ngày làm việc căng thẳng.

Đặt muối lên lưỡi

Những người phải trải qua những đợt lo lắng nặng nề chỉ cần đặt một chút muối vào lưỡi sẽ cải thiện tình hình đáng kể. Hành động này ảnh hưởng đến giác quan, khiến bạn mất tập trung vào điều đang hoảng sợ. Tuy nhiên, với những người bị khó thở do sản sinh axit thì nên cẩn trọng.

Nghịch đất

Trên tạp chí Khoa học thần kinh, các nhà khoa học Anh cho hay, có một loại vi khuẩn thân thiện được tìm thấy trong đất thúc đẩy tế bào não sản xuất hóa chất serotonin, có tác dụng tương tự như thuốc chống trầm cảm. Chỉ cần bạn đừng quên rửa tay sau đó.

Ôm kiểu bướm

Kỹ thuật này có thể giúp bạn cảm thấy bình tĩnh và bớt lo lắng hơn.

Cách thực hiện khá đơn giản:

– Bắt chéo tay, úp lòng bàn tay xuống, trước ngực. Các ngón tay nên đặt dưới xương đòn.

– Từ từ chạm vào gần vai, luân phiên trái, phải.

– Thở chậm lại.

Ăn socola

Một số đồ ngọt giúp cuộc sống ngọt ngào hơn. Socola có khả năng thúc đẩy tâm trạng rất mạnh mẽ. Chất chống oxy hóa trong socola là resveratrol khiến bạn hạnh phúc và mãn nguyện.

 

Nhật Minh (Theo Brightside)

Thế giới bản tin | Vina Aspire News
Vina Aspire – Vững bảo mật, trọn niềm tin

Nguồn : https://tamlyhoctoipham.com/meo-don-gian-giup-cai-thien-tam-trang-ngay-lap-tuc

Để lại một câu trả lời

Địa chỉ email của bạn sẽ không được công bố.

may lam kem nguyen lieu lam kem - nguyen lieu lam yogurt bột lm kem may ao thun may ba lo theo yeu cau san xuat moc khoa gia re may o thun quảng co dịch vụ bốc xếp Sản xuất đồ bộ