Thế nào là CLB golf lý tưởng?

0 12

Khi tham gia hội viên của một CLB, bạn mong muốn nhất điều gì? Cùng VGM lắng nghe chia sẻ của các golfer về mô hình CLB golf lý tưởng.

voice (11)

Vũ Quốc Khánh

Hội golf Hà Nội

Hiện tại, tôi đang là hội viên của Hội Golf TP Hà Nội, ngoài ra tôi cũng tham gia nhiều hội và CLB khác (các nhóm nhỏ khoảng 20-40 người). Khi tham gia làm hội viên một CLB mọi người thường quan tâm đến các quyền lợi như book sân giá rẻ, ưu đãi tốt… còn tôi thường quan tâm nhiều hơn đến tôn chỉ hoạt động của các hội hoặc CLB mình tham gia. Golf là cầu nối, là mục đích để mọi người có thể gặp gỡ, giao lưu, tạo sân chơi chung và cao hơn nữa là gắn bó với nhau. Tôi luôn đề cao các hội hoặc CLB thường tổ chức sự kiện hàng tháng trên sân golf hay ở ngoài để chúc mừng sinh nhật các thành viên hay ăn mừng chiến thắng của 1 thành viên sau khi tham gia một giải thi đấu, cũng như có quy chế thưởng phạt rõ ràng với các thành viên nếu như không tham gia… Mỗi golfer cần nhìn nhận đa chiều về vai trò của mình đối với hội và CLB để có những tương tác cũng như trách nhiệm đóng góp của mình đối với hội hoặc CLB mình tham gia. Thực tế hiện nay ở Việt Nam, đa số golfer đều là những người có tiềm lực tài chính nhất định, chính vì thế những yếu tố phi tài chính mới là điểm mấu chốt để duy trì tính bền vững và bản sắc của hội và CLB đó. 
voice (24)

Phạm Hải Đăng

CLB Golf & Life Club

Hiện tại, đối với bản thân tôi, GLC là một hình mẫu CLB lý tưởng mà ai cũng muốn tham gia và gắn bó. Có những người lãnh đạo có đầu óc, tầm nhìn rộng, dẫn dắt được cả một tổ chức. Có những thành viên tích cực, thường xuyên tham gia những hoạt động. Có một bề dày hoạt động tròn một thập kỷ chứ không phải sáng nở tối tàn. Có một danh tiếng và ảnh hưởng trong làng golf Việt Nam.

Để một CLB Golf phong trào có thể phát triển bền vững, theo tôi cần dựa trên những tiêu chí sau:

1.   Phải có được sự gắn kết của các thành viên trong CLB

Vì khi bạn là thành viên của một CLB mà giữa các thành viên luôn có một sự thân thiết, sẵn sàng hướng dẫn và chia sẻ với nhau những kỹ thuật, luật chơi thì bạn sẽ có một động lực tập luyện golf thường xuyên hơn để ngày càng hoàn thiện kỹ năng của mình.

2.   CLB cần phải thường xuyên có nhiều hoạt động phong phú

Để các thành viên có cơ hội được gặp mặt và giao lưu với nhau. Ví dụ như ở CLB GLC, hệ thống giải thường niên của CLB thường rải rác từ đầu đến cuối năm.

rn

3.   CLB cần có bề dày hoạt động trong thời gian ít nhất từ 3-5 năm

GLC đến năm nay đã trải qua năm thứ 10 hoạt động. Với một CLB hoạt động lâu năm như vậy, danh tiếng sẽ ngày càng vươn xa và có uy tín trong làng golf.

4.   Luôn có được sự hưởng ứng cao của các thành viên CLB

Số thành viên tham gia các giải của GLC thường rất cao, lên đến hơn 120 người cho mỗi giải. Với số lượng hội viên đông đảo (300 hội viên thường xuyên) những người đăng ký chậm thường phải xếp vào danh sách dự bị.

5.   CLB phải có định hướng, sự dẫn dắt phù hợp sát sao của những người đứng đầu

Với GLC đó là vài trò lãnh đạo của chủ tịch Vũ Phạm Nguyên Tùng và anh Hoàng Tiến Dũng. Cùng với nhiều các thành viên cốt cán khác, GLC đã trải qua 10 năm hoạt động và lôi cuốn thêm nhiều thành viên mới khác.

Tôi cảm thấy thật hạnh phúc và may mắn khi mình là một thành viên của GLC.

NUP_154319_0915.jpg

Đỗ Đăng Thành

CLB Ciputra

Khi thành lập một CLB golf, mong muốn của những người đứng đầu là tạo ra sân chơi cho các thành viên, là nơi để mọi người làm quen, giao lưu với nhau. CLB golf không chỉ đơn thuần là chơi golf vì bên cạnh việc chơi golf còn có rất nhiều những vấn đề liên quan cần chia sẻ mà phần lớn các golfer chưa được trang bị một cách đầy đủ và chuyên nghiêp như: các kỹ thuật cơ bản, luật golf, văn hóa ứng sử trên sân golf… Ngoài những mong muốn này, CLB sẽ là nơi đứng ra tổ chức các giải đấu giữa các thành viên trong CLB hoặc giải đấu giao lưu với các CLB golf khác, làm cầu nối để các thành viên CLB mở rộng quan hệ với nhau, cùng chia sẻ kinh nghiêm và các kiến thức khác trong golf.

Theo tôi, để duy trì hoạt động và phát triển được các phong trào của một CLB golf, trước hết cần phải có các quy định và quy chế rõ ràng cho các thành viên khi đăng ký tham gia vào CLB. Một CLB golf tốt khi các thành viên trong CLB luôn nhiệt tình ủng hộ các phong trào mà lãnh đạo CLB đề xuất. Chính vì vậy cần phải có cơ chế thưởng phạt dành cho các thành viên tích cực hay các cá nhân không hưởng ứng các phong trào. Ngược lại, CLB cũng cần phải quan tâm đến các thành viên của mình. Thường xuyên cung cấp các thông tin mới nhất đến từng thành viên trong CLB, tổ chức các sự kiện để mọi người được gặp gỡ giao lưu. Hãy làm cho các thành viên của mình cảm thấy họ được quan tâm và vui vẻ khi đóng phí hội viên hàng năm.

Golf Center photo, Tony M

Phạm Đức Minh

CLB GLC

Là một người trẻ tuổi và có nhiệt huyết với golf nên khi tham gia làm thành viên của một CLB golf thì tôi luôn mong muốn CLB golf đó có nhiều những hoạt động, những phong trào golf để tôi được tham gia, được giao lưu với những golfer có cùng đam mê, để được cùng nhau chia sẻ những kinh nghiệm, những cảm xúc thăng trầm trong một vòng golf. Theo tôi thấy hiện nay, GLC là CLB đi đầu trong việc tổ chức các giải golf phong trào tốt cho các thành viên của mình. GLC có hệ thống giải đấu xuyên suốt trong 1 năm. Để làm được việc đó thì ban quan trị CLB phải là những thành viên rất có tâm và nhiệt huyết với CLB. Tôi thấy đó là một trong những yếu tố quan trọng nhất để duy trì và làm nên một CLB golf phong trào tốt. Ngoài ra, để giúp CLB được phát triển mạnh cần kết nạp thành viên là những người có tâm huyết, gắn bó với golf lâu dài. Phí hội viên cũng là một yếu tố để giúp cho CLB duy trì hoạt động và tổ chức các sự kiện. Một yếu tố nữa đó chính là tình cảm mà các thành viên trong CLB dành cho nhau cũng như dành cho CLB. Nếu các thành viên đoàn kết, chia sẻ, góp ý mang tính xây dựng thì CLB đó sẽ càng thêm vững mạnh.

Famous quote

“Golf có sức hút khó cưỡng. Tôi phải mất đến gần 40 năm để phát hiện ra rằng mình không thể đánh tốt.”

“Golf is a fascinating game. It has taken me nearly forty years to discover that I can’t play it. “

-Ted Ray-

Ted Ray
Ted Ray
Personal information
Full name Edward Rivers J. Ray (1877-1943)
Nickname Ted
Nationality  Jersey
Career
Turned professional c. 1895
Retired 1941
Professional wins 13
Best results in major championships
(wins: 2)
U.S. Open Won: 1920
The Open Championship Won: 1912

Thegioibantin.com | Vina Aspire News

Nguồn: vietnamgolfmagazine
Để lại một câu trả lời

Địa chỉ email của bạn sẽ không được công bố.

Đăng ký nhận tin mới

You have Successfully Subscribed!

may ao thun Kem sữa chua May o thun Định cư Canada Dịch vụ kế ton trọn gi sản xuất đồ bộ