Quản lý danh tính đặc quyền – Xu hướng thế giới

Với sự phát triển của kỹ thuật số trong thời đại ngày nay, các doanh nghiệp đang có xu hướng tạo dựng một giải pháp công nghệ để quản lý mật khẩu và đặc quyền của họ một cách dễ dàng.

Khái niệm về truy cập đặc quyền

Quyền truy cập đặc quyền (Privileged Access) là một thuật ngữ ám chỉ khả năng hoặc có quyền sử dụng cao hơn so với một người sử dụng (user) bình thường. Với quyền truy cập đặc quyền, người sử dụng có thể điều hành doanh nghiệp của họ một cách hiệu quả,  cùng với đó là giám sát khả năng bảo mật của những dữ liệu nhạy cảm cũng như sự vận hành của một tổ chức.

Những vấn đề trong đặc quyền truy cập

Các tài khoản đặc quyền luôn có sự truy cập không giới hạn vào các tài nguyên của công ty. Doanh nghiệp càng lớn cũng đồng nghĩa với sự mở rộng của quyền truy cập, và điều này cũng sẽ tạo một khó khăn trong việc quản lý một số lượng lớn đặc quyền với mật khẩu. Đây sẽ là một lỗ hổng cực kì lớn trong khuôn khổ nội bộ, bởi quản lý không chặt chẽ với những thông tin đặc quyền có thể dẫn đến những vấn đề lớn như:

  • Mật khẩu không được quản lý chặt chẽ, dẫn đến việc thay đổi hoặc bị lộ mật khẩu cho bên thứ 3.
  • Sử dụng ít mật khẩu cho nhiều hệ thống khác nhau.
  • An ninh : các nhân viên nội bộ có thể gây thiệt hại lớn về vật chất hoặc trì hoãn tiến trình của công việc nhờ biết được mật khẩu đặc quyền của công ty.

Nếu không có một giải pháp quản lý cụ thể, sẽ rất khó cho các doanh nghiệp kiểm soát các tài khoản có thể truy cập ra vào những thông tin dữ liệu quan trọng, và điều này có thể dẫn đến các thông tin bảo mật bị đánh cắp hoặc phá hoại từ bên trong.

Giải pháp quản lý danh tính đặc quyền

Quản lý danh tính đặc quyền, hay được gọi là Privileged Access Management (PAM) của CyberArk, được xem là một phương pháp tiềm năng trong việc bảo mật và giám sát chặt chẽ các hành vi bất lợi trong nội bộ. Việc khai triển hệ thống an ninh này đang là xu hướng cho các doanh nghiệp và luôn đi kèm với những lợi ích như:

  • Giám sát và phê duyệt những thay đổi cho mật khẩu đặc quyền.
  • Quản trị có thể theo dõi những hành vi của người dùng khi truy cập vào các hệ thống, tài nguyên, dữ liệu.
  • Tự động thay đổi mật khẩu trong hệ thống và sao lưu mật khẩu mới trong Vault.
  • Loại bỏ những mối đe dọa an ninh trong nội bộ và cải thiện năng suất với hệ thống giám sát quyền truy cập. 

Như vậy, những tổ chức ứng dụng giải pháp của CyberArk có thể cải thiện những vấn đề an ninh mạng theo một cách triệt để nhất, cùng với khả năng giảm thiểu chi phí và độ phức tạp để vận hành hệ thống của một tổ chức.

Vina Aspire là nhà cung cấp các giải pháp và dịch vụ CNTT và An ninh mạng, bảo mật, an toàn thông tin tại Việt Nam. Đội ngũ của Vina Aspire gồm những chuyên gia, cộng tác viên giỏi, có trình độ, kinh nghiệm và uy tín cùng các nhà đầu tư, đối tác lớn trong và ngoài nước chung tay xây dựng.

Các Doanh nghiệp, tổ chức, cá nhân có nhu cầu tư vấn, xây dựng giải pháp và mua các sản phẩm, dịch vụ của CyberArk chính hãng tại Việt Nam, vui lòng liên hệ Vina Aspire theo thông tin sau:

Email: info@vina-aspire.com | Tel: +84 944 004 666 | Fax: +84 28 3535 0668 |

Vina Aspire | www.vina-aspire.com

Thế giới bản tin | Thegioibantin.com

Để lại một câu trả lời

Địa chỉ email của bạn sẽ không được công bố.