Tầm quan trọng của bảo mật thông tin trong thời đại chuyển đổi số

Trong thời đại chuyển đổi số, thông tin trở thành tài sản sống còn của bất cứ doanh nghiệp, tổ chức nào. Do đó, các yếu tố liên quan đến an ninh thông tin như con người, quy trình, dữ liệu, và đặc biệt là công nghệ cần phải được xem xét kỹ lưỡng. Vậy Doanh nghiệp cần làm gì để bảo vệ mình trước tội phạm mạng?

Hậu quả của việc rò rỉ thông tin

Việc rò rỉ hay bị đánh cắp thông tin sẽ mang đến rất nhiều hậu quả khó lường về tài chính, thương hiệu hay thậm chí là sự tồn tại bền vững của doanh nghiệp. Đặc biệt, khi hầu hết các Doanh nghiệp hiện nay đều mong muốn Số Hóa quy trình và cách thức vận hành, khiến cho tin tặc có thêm nhiều cơ hội hành động.

Nếu chẳng may một Doanh nghiệp bị tấn công, ngoài chi phí khôi phục hệ thống cơ bản và các thiết bị bị ảnh hưởng, họ còn phải chịu những khoản chi phí lên tới hàng tỷ đồng do mất cơ hội kinh doanh hoặc trì trệ hoạt động, ảnh hưởng cả uy tín, hình ảnh và các chiến lược cốt lõi.

Tình hình bảo mật thông tin hiện nay 

Lợi dụng tình hình thế giới đang quan tâm đến việc tìm kiếm thông tin và giải pháp để chống đại dịch, vào khoảng giữa tháng 2/2020, tội phạm mạng bắt đầu tích cực tấn công dựa theo chủ đề Covid-19. Các cuộc tấn công này đạt đỉnh điểm trong hai tuần đầu tiên của tháng 3 và đến cuối tháng này, mọi quốc gia trên thế giới đã hứng chịu ít nhất một cuộc tấn công dữ liệu. Vậy làm thế nào để doanh nghiệp vừa khắc phục những khó khăn do Covid-19 mang lại, vừa đối mặt với đội ngũ tin tặc đang nhăm nhe từng ngày?

Theo thống kê của các tổ chức bảo mật lớn như Trustwave, TrendMicro… hơn 80% các cuộc tấn công là nhắm vào dữ liệu và thông tin quan trọng của doanh nghiệp. Các hacker đã chuyển dần từ các mục đích phá hoại sang mục đích tài chính, trong đó ngân hàng nằm trong số những “tầm ngắm lớn” của các cuộc tấn công.

Từ những rủi ro trên có thể thấy, việc xây dựng một hệ thống an ninh thông tin, hệ thống “phòng thủ” hiệu quả cho toàn bộ chiến lược và hoạt động của một tổ chức khỏi các mối nguy hiểm, các cuộc tấn công từ bên ngoài là vấn đề tối quan trọng. Thông tin, dữ liệu cần được bảo mật tối ưu nhất, từ đó tạo nền tảng vững chắc cho quá trình phát triển, cập nhật công nghệ hiện đại, bắt kịp xu hướng mới, đem lại sự cải tiến, giảm chi phí và rút ngắn thời gian tiếp cận thị trường cho các doanh nghiệp và tổ chức.

Đì tìm giải pháp giám sát và quản lý an ninh cho doanh nghiệp 

Hiện nay, các giải pháp công nghệ nói chung và giải pháp bảo mật nói riêng vẫn đi theo mô hình kinh doanh truyền thống. Tuy nhiên, các giải pháp ngày càng phức tạp thì càng tiêu tốn nhiều chi phí và thời gian của doanh nghiệp.

Hãy liên hệ “ngay” với Vina Aspire Cyber Security để được tư vấn giải pháp phù hợp nhất giúp bảo vệ tối ưu tài sản, hệ thống CNTT của bạn.

Thông tin liên lạc:
Vina Aspire Cyber Security
Tel: +84 944 004 666 | Fax: +84 28 3535 0668 | Email: info@vina-aspire.com or vinaAspire@gmail.com | Website: www.vina-aspire.com

Thegioibantin.com | Vina Aspire News

Nguồn: Nhịp sống kinh tế

Để lại một câu trả lời

Địa chỉ email của bạn sẽ không được công bố.

This website uses cookies to improve your experience. We'll assume you're ok with this, but you can opt-out if you wish. Accept Read More

Privacy & Cookies Policy
may lam kem nguyen lieu lam kem - nguyen lieu lam yogurt bột lm kem may ao thun may ba lo theo yeu cau san xuat moc khoa gia re may o thun quảng co dịch vụ bốc xếp Sản xuất đồ bộ