Tổng quan về “Hồ dữ liệu” cùng IBM.

Get real time updates directly on you device, subscribe now.

Dữ liệu được xem như nguồn vốn vô hình của doanh nghiệp, khai thác tối đa tiềm năng của dữ liệu chính là khai thác cơ hội tăng trưởng. Quản trị dữ liệu hiệu quả cũng chính là quản trị doanh nghiệp hiệu quả.

Giải pháp hồ dữ liệu và IBM.

Hồ dữ liệu (Data Lake) là một kho lưu trữ tập trung để quản lý khối lượng dữ liệu cực lớn. Nó đóng vai trò là nền tảng để thu thập và phân tích dữ liệu có cấu trúc, bán cấu trúc và phi cấu trúc ở định dạng gốc nhằm mang lại những hiểu biết mới, dự đoán tốt hơn và tối ưu hóa được cải thiện.

Hồ dữ liệu có thể được xây dựng như một phần của kiến trúc kết cấu dữ liệu để cung cấp dữ liệu phù hợp, vào đúng thời điểm, bất kể dữ liệu đó nằm ở đâu.

Kho lưu trữ dữ liệu là một sự phát triển trong kho lưu trữ dữ liệu phân tích hỗ trợ thu thập dữ liệu để sàng lọc, phân phối và lưu trữ với dữ liệu mở và định dạng bảng mở. IBM cho phép bạn nhận được nhiều hơn từ các khoản đầu tư hiện có của mình vào kho dữ liệu và hồ dữ liệu bằng cách xây dựng quyền truy cập kho dữ liệu vào nhiều loại dữ liệu hơn để tăng tính linh hoạt.

Những lợi ích của “Hồ dữ liệu” của IBM.

 • Cải thiện trải nghiệm của khách hàng: Hiểu và dự đoán hành vi của khách hàng với những hiểu biết đầy đủ, chi phối.
 • Hợp lý hóa hoạt động: Phát hiện các mẫu và xu hướng để giảm lãng phí và chi phí thông qua các kỹ thuật phân tích và AI đa dạng.
 • Quản lý quản trị, rủi ro và tuân thủ: Thúc đẩy khả năng kiểm toán và tính minh bạch với quyền truy cập dữ liệu gốc, được hỗ trợ bởi siêu dữ liệu trong kho dữ liệu được quản lý.
 • Tăng sự nhanh nhẹn và năng suất: Tăng tốc thời gian để đạt được giá trị với việc thăm dò và khám phá dữ liệu tự phục vụ cho bất kỳ người dùng nào.
 • Hợp nhất người dùng, công cụ và kho lưu trữ: Tăng cường cộng tác, giảm thời gian và chi phí quản lý các hệ thống và công cụ khác nhau trong một môi trường tích hợp.
 • Khai thác nguồn mở và các kỹ năng hiện có: Biến các khoản đầu tư vào nguồn mở và hệ sinh thái của bạn thành các cơ hội đổi mới với các kho dữ liệu an toàn sẵn sàng cho doanh nghiệp.

Khả năng lưu trữ.

 • Công nghệ cốt lõi cho các trường hợp sử dụng có giá trị cao: Tái sử dụng kho dữ liệu cho thông tin tình báo hoạt động và khách hàng 360°, quản trị cũng như báo cáo rủi ro và tuân thủ.
 • Quản lý dữ liệu đầu cuối: Nhập và tích hợp với dữ liệu giao dịch, hoạt động và phân tích để thúc đẩy cái nhìn sâu sắc hoàn chỉnh.
 • Linh hoạt để xử lý các nhu cầu phân tích và AI: Mở rộng kết cấu dữ liệu để cung cấp dữ liệu phù hợp vào đúng thời điểm trên một nền tảng chung cho việc phân loại, lưu trữ và truy cập.
 • Siêu dữ liệu, truy vấn và quản lý dữ liệu: Xây dựng và duy trì nền tảng dữ liệu hỗ trợ nhu cầu lập danh mục, quản lý, thăm dò và khám phá dữ liệu.
 • Mở rộng quy mô với quyền truy cập vào hầu hết mọi dữ liệu: Thực hiện phương pháp kết hợp, đa đám mây để truy cập mọi dữ liệu từ mọi vị trí từ các bản ghi trong nhiều năm cho đến dữ liệu thời gian thực.
 • Dễ dàng mở rộng kho dữ liệu của bạn: Tích hợp và mở rộng phân tích trên nhiều kho lưu trữ dữ liệu để thúc đẩy đổi mới và tối ưu hóa trên quy mô lớn.

Tại sao nên chọn IBM?

 • Sẵn sàng cho doanh nghiệp ngay từ ngày đầu tiên: Dựa vào quy mô, bảo mật, khả năng phục hồi và tính linh hoạt của các hồ dữ liệu IBM giúp vận hành các môi trường quan trọng nhất trên thế giới.
 • Đơn giản hóa việc triển khai mua sắm: Tận hưởng dịch vụ một cửa tại IBM bao gồm hỗ trợ, hệ sinh thái IBM và công cụ nguồn mở.
 • Trải nghiệm và đổi mới dữ liệu và AI đẳng cấp thế giới: Hợp tác với các chuyên gia trong ngành của IBM, những người có kinh nghiệm chuyên sâu và bí quyết triển khai thành công.

Minh hoạ về mô hình Data Lake.

Cách tiếp cận hồ dữ liệu của IBM.

IBM áp dụng cách tiếp cận mở, dựa trên đám mây đối với giải pháp kho dữ liệu của chúng tôi, dựa trên các nguyên tắc sau:

 • Quản trị dữ liệu nhúng: Dựa vào quản trị hồ dữ liệu chứa dữ liệu thô có cấu trúc và phi cấu trúc — đáng tin cậy, bảo mật và được quản lý — với quyền riêng tư và bảo mật tự động ở mọi nơi.
 • Tích hợp tự động: Sử dụng các công cụ tích hợp dữ liệu như ETL, sao chép dữ liệu và ảo hóa dữ liệu để kết hợp dữ liệu từ các nguồn khác nhau thành các tập dữ liệu có giá trị.
 • Ảo hóa: Truy vấn dữ liệu trực tiếp trong kho dữ liệu mà không bị trùng lặp hoặc di chuyển với tính năng ảo hóa dữ liệu của IBM Watson Query.

Vina Aspire là Công ty tư vấn, cung cấp các giải pháp, dịch vụ CNTT, An ninh mạng, bảo mật & an toàn thông tin tại Việt Nam. Đội ngũ của Vina Aspire gồm những chuyên gia, cộng tác viên giỏi, có trình độ, kinh nghiệm và uy tín cùng các nhà đầu tư, đối tác lớn trong và ngoài nước chung tay xây dựng.

Các Doanh nghiệp, tổ chức có nhu cầu liên hệ Công ty Vina Aspire theo thông tin sau:

Email: info@vina-aspire.com | Website: www.vina-aspire.com
Tel: +84 944 004 666 | Fax: +84 28 3535 0668

Vina Aspire – Vững bảo mật, trọn niềm tin

 Thế giới bản tin | Vina Aspire News

Nguồn : https://vina-aspire.com/tong-quan-ve-ho-du-lieu-cung-ibm/

Get real time updates directly on you device, subscribe now.

Để lại một câu trả lời

Địa chỉ email của bạn sẽ không được công bố.

This website uses cookies to improve your experience. We'll assume you're ok with this, but you can opt-out if you wish. Accept Read More

Privacy & Cookies Policy
may lam kem nguyen lieu lam kem - nguyen lieu lam yogurt bột lm kem may ao thun may ba lo theo yeu cau san xuat moc khoa gia re may o thun quảng co dịch vụ bốc xếp Sản xuất đồ bộ