USB của bạn an toàn đến mức nào?

0 31

Một số rủi ro bảo mật chính cần lưu ý khi sử dụng ổ đĩa flash USB là gì và bạn có thể giảm thiểu các mối đe dọa này bằng cách nào?

USB của bạn an toàn đến mức nào?

Hầu hết các bạn có thể sở hữu ít nhất một ổ USB, ổ USB mà bạn thường sử dụng để truyền dữ liệu hoặc làm bản sao lưu cho các tài liệu nhạy cảm. Nếu bạn chỉ cắm ổ đĩa flash vào các máy mà bạn tin tưởng, hầu hết thời gian bạn sẽ được an toàn.

Thật không may, nếu giống như hầu hết mọi người, không phải lúc nào bạn cũng có thể chỉ sử dụng các thiết bị đáng tin cậy. Ví dụ, sinh viên có xu hướng sử dụng ổ đĩa flash để in tài liệu học tập và các tài liệu khác tại các cửa hàng in hoặc thư viện. Họ cũng có xu hướng cho phép các bạn cùng lớp mượn hoặc đưa chúng đi khắp nơi. Và những phương pháp này không chỉ giới hạn ở học sinh. Vì bạn không thể biết cửa hàng in hoặc bạn bè của bạn quản lý thiết bị của họ như thế nào hoặc phương pháp tiếp cận an ninh mạng của họ là gì, nên bạn không thể chắc chắn về bất kỳ điều gì.

Nếu bất kỳ thiết bị nào trong số đó đã bị nhiễm phần mềm độc hại, rất có thể ổ đĩa của bạn hiện cũng bị nhiễm phần mềm độc hại hoặc các tệp của bạn được sao chép từ đó cho các mục đích bất chính. Khi bạn cắm USB vào máy tính của mình, phần mềm độc hại có thể sẽ lây lan sang nó. Đây được gọi là lây nhiễm chéo và là một cách phổ biến để mã độc lây lan.

Một điều khác bạn phải để ý là dữ liệu bạn lưu trữ trên ổ đĩa của mình. Mặc dù bạn có thể cho rằng nó rất khó xảy ra, nhưng luôn có khả năng bạn làm thất lạc nó hoặc nó có thể bị đánh cắp. Nếu điều đó xảy ra: tốt nhất, mất mát duy nhất mà bạn phải chịu là ổ đĩa flash với một số dữ liệu vô dụng; tệ nhất, nó có thể chứa dữ liệu có thể bị khai thác bởi bất kỳ ai tìm thấy nó hoặc đánh cắp nó. Các ví dụ được liệt kê ở trên chỉ là một số lý do tại sao một số công ty, chẳng hạn như IBM, chọn cấm hoàn toàn các thiết bị lưu trữ di động. Rủi ro là quá cao.

USB của bạn an toàn đến mức nào?

Lựa chọn cho bạn là gì?

Ngay lập tức, bạn nên phân biệt rõ ràng giữa ổ đĩa flash công việc và ổ đĩa flash cá nhân, vì vậy nếu một trong hai ổ đĩa này bị xâm phạm, bạn sẽ không làm nhiễm chéo thiết bị của mình. Bạn cũng nên tránh lưu trữ dữ liệu cá nhân trên ổ đĩa flash công việc và ngược lại.

Một điều khác bạn có thể muốn làm là mã hóa tất cả dữ liệu nhạy cảm mà bạn muốn tải vào ổ đĩa flash của mình. Vì vậy, ngay cả khi nó bị mất hoặc bị đánh cắp, không ai có thể truy cập vào dữ liệu và usb về cơ bản trở thành một chiếc chặn giấy.

Để an toàn hơn, bạn cũng có thể mua ổ đĩa flash có các tính năng bảo mật bổ sung, như giải pháp bảo mật phần cứng dưới dạng mã PIN hoặc máy quét sinh trắc học, cũng như mã hóa tích hợp. Một số nhà sản xuất thậm chí còn cung cấp nhiều cấp độ bảo vệ như thêm mã hóa bổ sung và chia ổ đĩa của bạn thành các phân vùng riêng tư và công khai. Bạn nên tắt tính năng Autorun trên máy tính của mình để ngăn nó mở bất kỳ ổ USB nào – đặc biệt là những ổ có thể chứa những hình thức đe dọa độc hại.

Và đừng bao giờ đánh giá thấp giá trị của một giải pháp endpoint uy tín, giải pháp này có thể giúp bạn chống lại nhiều mối đe dọa khác nhau bao gồm cả ổ USB bị nhiễm độc.

Ngoài ra, đừng quên cập nhật tất cả các thiết bị của bạn và cập nhật phần mềm của bạn lên các phiên bản mới nhất.

Thegioibantin.com | Vina-Aspire News

Nguồn: welivesecurity.com

 

Nguồn bài viết welivesecurity.com
Để lại một câu trả lời

Địa chỉ email của bạn sẽ không được công bố.

Đăng ký nhận tin mới

You have Successfully Subscribed!

may ao thun Kem sữa chua May o thun Định cư Canada Dịch vụ kế ton trọn gi sản xuất đồ bộ