Video – Trọn bộ Loạt phim Ký sự “Hành trình Người đi tìm lửa”

0 1.895

Qua 20 tập, loạt phim ký sự sẽ cho khán giả thấy được quá trình đầy gian khó của các thế hệ người lao động Dầu khí đi tìm nguồn “vàng đen” làm giàu cho đất nước.

Từ dấu chân phía trước; đến những năm tháng vất vả nơi những khoan trường đầu tiên. Từ ngọn lửa của niềm tin tháng 5 năm 1984; đến giây phút vỡ òa khi nhận được câu trả lời từ thềm lục địa, khi Việt Nam chính thức có tên trong danh sách các nước xuất khẩu dầu thô trên thế giới.

Không chỉ là một tập thể – đó còn là chân dung 6 vạn người lao động hôm nay; đó là khi dòng khí đầu tiên vào bờ và một nền công nghiệp lọc – hóa dầu hình thành, kiện toàn chuỗi giá trị ngành, giúp mỗi vùng đất chuyển mình, thay da đổi thịt; là khi người Việt Nam thực hiện giấc mơ cơ khí chế tạo và làm chủ những giàn khoan tiên đầu tiên của người Việt Nam; đến những công trình xứng danh kỳ tích nơi những vùng nước sâu, xa bờ; là khi sắc áo người lao động dầu khí Việt Nam có mặt trên khắp địa cầu; khi ngành Dầu khí không chỉ đảm bảo an ninh lương thực, an ninh năng lượng mà còn góp phần vào công cuộc bảo vệ chủ quyền biển đảo, gìn giữ dáng hình Tổ quốc trên biển Đông.

Nhìn lại lịch sử mới thấy hết công lao to lớn của Chủ tịch Hồ Chí Minh đối với ngành Dầu khí Việt Nam. Người vừa nhìn thấy tiềm năng dầu khí của đất nước, vừa là người đặt nền móng để tạo dựng ngành từ con số 0. Chủ tịch Hồ Chí Minh là “người đi tìm lửa” đầu tiên, mở đường, soi rọi cho các thế hệ ngành Dầu khí Việt Nam tiến lên phía trước để chinh phục đại dương, khai thác tài nguyên cho đất nước, vì mục tiêu cao cả mà Người cả đời đã dấn thân vì nước vì dân. Đó là mong đất nước ta ngày càng đàng hoàng hơn, to đẹp hơn…
 
 
 

 

 

Thế giới bản tin | Vina Aspire News

Nguồn: VTV, Petrovietnam (PVN), Petrotimes

https://petrovietnam.petrotimes.vn

 

Vina Aspire – Vững bảo mật, trọn niềm tin

Để lại một câu trả lời

Địa chỉ email của bạn sẽ không được công bố.

may lam kem nguyen lieu lam kem - nguyen lieu lam yogurt bột lm kem may ao thun may ba lo theo yeu cau san xuat moc khoa gia re may o thun quảng co dịch vụ bốc xếp Sản xuất đồ bộ