Chúng ta vẫn hay nghe nói về những mối quan hệ kín tiếng, không công khai trên mạng xã hội, cũng không được giới thiệu với gia đình, bạn bè… Và người ta cho rằng đó là cách mà người trong cuộc tận hưởng hạnh phúc một cách riêng tư, tạo một chút sự bí ẩn, không thích khoe khoang cũng như bảo vệ chuyện tình cảm cá nhân khỏi sự soi mói, bàn tán của thiên hạ. Tuy nhiên, một khi đã cố tình giấu giếm thì chẳng thể biết được ai là của ai, và mối quan hệ như thế liệu có thực sự an toàn như người ta nói?

Nên tin hay không tin vào một mối quan hệ không công khai? Ảnh: Định Công

 Thích tận hưởng hạnh phúc riêng tư bằng cách “giấu nhẹm”?
 

Ừ thì cứ cho rằng chúng ta thích sự riêng tư, không ưa việc khoe khoang, nhưng có nhất thiết phải giấu nhẹm đi hay không? Dành ít nhất 1 lần để thực hiện hành động “đánh dấu chủ quyền”, mang cho người trong cuộc cảm giác vững vàng an toàn, còn người ngoài cuộc nhìn vào cũng tự biết đường mà rút lui nếu trót thầm thương trộm nhớ. Điều đó liệu có là đòi hỏi quá đáng và quá khó khăn?

Trong khi có rất nhiều cách để khẳng định chủ quyền với nửa kia và chia sẻ niềm vui với số đông một cách nhẹ nhàng tinh tế, vậy thì tại sao lại cứ phải cố gắng giấu nhẹm mọi thứ? Ảnh: Định Công

Đơn giản như để ảnh đại diện đôi, thi thoảng đăng một cái ảnh siết tay thật chặt hay ảnh chụp chung khi đi ăn uống, đi xem phim vào ngày đặc biệt, cũng có thể là đặt relationship (tình trạng mối quan hệ) trên Facebook…
 

Tất cả những hành động ấy vốn chẳng có gì là quá đáng, cũng chẳng có gì phải gọi là “khoe khoang” cả. Đó đơn giản chỉ là cách chúng ta kỷ niệm tình yêu của mình, và chia sẻ niềm vui ấy với mọi người xung quanh. Còn ai đó nếu đang có ý định “tấn công” một trong hai cũng tự nhìn vào đó mà biết rằng không còn cơ hội nữa. Chỉ cần đừng làm lố quá đà, đừng spam 7749 tấm ảnh tình tứ lẫn những status tình cảm sến súa của hai đứa trên newsfeed là được.

Lý do nào cho việc yêu mà không công khai?

Đã yêu nhau và xác định mối quan hệ là nghiêm túc thì việc công khai gần như là điều chắc chắn phải có. Nếu không công khai trên mạng xã hội thì ít nhất cũng nên công khai với gia đình hay bạn bè của nhau.

Bởi lẽ, khi có sự công khai minh bạch, bản thân người trong cuộc sẽ càng có thêm niềm tin vững vàng để vun đắp cho mối quan hệ, không lo lắng hay nhọc lòng suy nghĩ quá nhiều. Ngược lại, kiểu yêu mà một mực giấu giếm, lúc vui vẻ, hạnh phúc hay khổ đau gì cũng chẳng dám bộc lộ thì quả thực nên xem lại.

Lý do nào cho việc yêu mà không công khai? Ảnh: Trà Trần

Thứ nhất, yêu mà không dám công khai, phải chăng tình yêu ấy chưa đủ sâu đậm? Vì chưa đủ sâu đậm nên bạn mới lo sợ một ngày nào đó tình cảm thay đổi, chia tay rồi lại phải xóa ảnh, xóa mọi dòng trạng thái nói về nhau. Đặc biệt hơn là sợ người ta gièm pha và chế giễu?

Thứ hai, yêu mà không công khai người mình yêu, có khi nào vì bạn còn muốn cho mình thêm cơ hội tìm hiểu những đối tượng khác và đưa ra sự so sánh? Cố tỏ ra mình còn độc thân để dễ bề thả thính hơn chăng?

Và thứ ba nữa, việc bạn muốn yêu trong âm thầm và giấu nhẹm nửa kia liệu có phải là đã quá ích kỷ và thiệt thòi cho người ấy hay không? Bởi lẽ ai yêu thật lòng cũng sẽ mong muốn khoe với cả thế giới rằng mình đang yêu người ấy, mình với người ấy là một đôi.

Tình yêu đôi lứa vốn chỉ có chỗ cho hai người, thừa hay thiếu đều đau khổ. Vậy mà một chút cảm giác an toàn cũng bị lấy mất, chỉ vì tình yêu của chúng ta luôn nằm trong một vùng bí ẩn. Ảnh: Định Công

Bởi thế cho nên, đừng lấy lý do không thích khoe khoang, muốn tận hưởng hạnh phúc riêng tư nữa. Suy cho cùng, đó cũng chỉ là cái cớ. Có thể là vì bạn chưa yêu người ấy đủ đậm sâu đậm nên chưa dám công khai để phải chịu trách nhiệm. Hoặc có thể vì bạn chỉ muốn thêm chứ chưa muốn bớt.
 

Sau tất cả, hy vọng rằng những người đang yêu nhau sẽ nhớ một điều rằng: “Một cái nắm tay công khai còn hơn ngàn nụ hôn trong bóng tối.” 

Xin đừng dại dột dành trọn tin tưởng vào một mối quan hệ không công khai, bởi đã cố tình giấu giếm thì chẳng có gì là chắc chắn, một ngày nào đó không may bị phản bội thì cũng chỉ mình mình khổ đau.

Thế giới bản tin | Thegioibantin.com