AutoCad là gì? Những điều cần biết về AutoCad

0

Giới thiệu về AutoCAD cho kiến trúc và kỹ thuật

AutoCAD có thể không phải là phần mềm tiên phong của phần mềm thiết kế có sự hỗ trợ của máy tính, nhưng chắc chắn là phần mềm được công nhận nhiều nhất cho đến nay, đến mức nó đã trở thành tài liệu tham khảo không thể tranh cãi, cùng với các phần mềm khác từ công ty Autodesk dành cho kiến trúc và kỹ thuật. Vậy chúng ta hãy cùng tìm hiểu AutoCad là gì.

PHẦN MỀM THAM KHẢO DÀNH CHO KỸ THUẬT VÀ KIẾN TRÚC

Nếu chúng ta phải định nghĩa AutoCAD là gì trong một vài từ, chúng ta sẽ nói rằng nó là một phần mềm kiểu CAD (Computer Aided Design) được định hướng để vẽ và mô hình hóa ở dạng 2D và 3D. Nó cho phép tạo và sửa đổi các mô hình hình học với khả năng gần như vô hạn để phát triển tất cả các loại cấu trúc và đối tượng.

Khả năng làm việc trong các lĩnh vực khác nhau này đã làm cho AutoCAD vượt qua cách sử dụng truyền thống của nó trong thế giới kiến trúc và kỹ thuật, để bước vào thế giới thiết kế đồ họa và nội thất.

Hiện tại, AutoCAD có vô số công cụ phụ trợ chuyên biệt bao gồm các lĩnh vực công nghiệp đa dạng liên quan đến thiết kế 2D và mô hình 3D.

Autodesk – Những bước đi đầu tiên

Vào năm 1982 khi một nhóm lập trình viên, đứng đầu là John Walker, đã phát triển phiên bản đầu tiên của AutoCAD, phần mềm mà Michael Riddle, một thành viên khác của nhóm đã tạo ra từ trước.

Vào thời điểm mà máy tính và phần mềm vẫn còn sơ khai, sự phổ biến của AutoCAD đã khiến công ty phát triển ổn định cho đến ngày nay.

Trong những năm đó, Autodesk đã trải qua những thay đổi sau sự ra đi của John Walker và sự xuất hiện của Carol Bartz, người đã dẫn dắt công ty vươn lên thành công và sự thâm nhập thị trường của AutoCAD trở nên không thể chối cãi.

Ngày nay, Autodesk cung cấp một số lượng lớn các công cụ phần mềm tập trung vào thiết kế, mô hình hóa, kết xuất và các ứng dụng.

AutoCad của ngày hôm nay

Hiện tại, AutoCAD đang tinh chỉnh các tính năng của nó cho thiết kế 2D và 3D, sự tương tác của nó với đám mây và khả năng tương thích với các phần mềm khác, mở rộng các chức năng của nó.

Ví dụ:

Thiết kế 2D: Trong phiên bản mới nhất, AutoCAD đã cải thiện đáng kể các chức năng cho thiết kế 2D, tinh chỉnh độ chính xác của các công cụ bằng cách cải thiện một số tùy chọn.

 • Tự động tạo thứ nguyên.
 • Biểu mẫu có thể liên kết với các ứng dụng bảng tính.
 • Lưu trữ các chế độ xem tùy chỉnh.
 • Khối động.
 • Khả năng trích xuất dữ liệu từ các đối tượng, khối và thuộc tính.
 • Tạo ma trận.

Thiết kế 3D: Đối với mô hình 3D, Autodesk đã tập trung vào việc cải thiện khả năng hiển thị và khả năng tương thích với các phần mềm khác bổ sung cho AutoCAD.

 • Mô hình 3D thực tế hơn.
 • Áp dụng ánh sáng thực tế trong kết xuất.
 • Tạo bản vẽ mặt cắt.
 • Hiển thị trực tiếp trên điện toán đám mây.

Các tính năng mới nhất

Theo sát các công nghệ mới nhất, Autodesk đang tập trung nỗ lực vào khả năng tương thích trên nhiều thiết bị và làm việc ngày càng tăng trên đám mây.

 • Truy vấn và lưu trữ đám mây.
 • Hỗ trợ nhiều thiết bị.
 • Phần đo nhanh.
 • Lịch sử tiến trình của tệp.
 • Pallet khối.
 • Cải thiện hiệu suất.
 • Các tính năng AutoCAD cải tiến.

AutoCad hoạt động như thế nào?

AutoCAD hoạt động trong các lớp với hình ảnh vector, mặc dù hình ảnh bitmap cũng có thể được nhập vào, điều này khiến chúng ta liên tưởng trực tiếp đến các phần mềm Photoshop hoặc Illustrator.

Tuy nhiên, toàn bộ giao diện của nó được thiết kế để thiết kế các kế hoạch và cấu trúc, và được chia như sau:

 • Graphic Area: nơi chúng ta sẽ thiết kế.
 • Options Ribbon: nơi sẽ xác định các hành động phổ biến nhất trong môi trường làm việc của chúng ta.
 • Thanh menu kéo xuống và các hộp công cụ.
 • Status bar: chứa thông tin về tọa độ, các nút điều khiển lưới hoặc chế độ trực đối, trong số những thứ khác, ở dạng vectơ.
 • Command line: được sử dụng để tương tác với phần mềm bằng các lệnh để lấy các phép tính hoặc thông tin mà chúng ta có thể cần và AutoCAD tự động thu thập.

Các loại tệp

AutoCAD hoạt động với loại tệp gốc của riêng nó được gọi là DWG, chứa tất cả thông tin về thiết kế, hình học và hình ảnh của tệp gốc.

Sự phổ biến rộng rãi của phần mềm đã dẫn đến sự phát triển của các công cụ khác để trực quan hóa và thậm chí mở các tệp AutoCAD nguyên bản, thông qua một hệ thống trao đổi thông tin được gọi là DXF (Drawing eXchange File).

Khả năng tương thích với các phần mềm khác

Ngoài định dạng DWG thông thường, AutoCAD cũng cho phép bạn xuất sang các phần mềm khác tập trung vào thiết kế đồ họa như Adobe Illustrator hoặc Corel Draw nhờ vào việc tận dụng lợi thế của hệ thống vector của nó.

Tương tự như vậy, chúng ta cũng có thể làm việc song song với các phần mềm loại CAD khác.

Khối và thư viện

Trong AutoCAD, một khối là một phần tử xây dựng có thể được chèn từ thư viện vào một thiết kế.

Chúng có thể đại diện cho các loại đồ nội thất khác nhau đến các cấu trúc phức tạp hơn như tấm, cầu thang, đồ gỗ, … Người ta thường sử dụng các khối để tiết kiệm thời gian khi đưa vào các đối tượng thiết kế liên tục lặp lại hoặc chúng ta cần một số lượng lớn (ví dụ, trong thiết kế sơ đồ mặt bằng của một ngôi nhà, cửa ra vào và cửa sổ).

Nói chung, các khối AutoCAD được chia thành các thư viện theo chủ đề với các loại khối đối tượng cụ thể khác nhau giống như những khối mà chúng ta đã đề cập.

Commands (Lệnh)

Một cách để tăng tốc công việc của bạn trong khi sử dụng AutoCAD là các lệnh, thanh này có thể được đặt ở các khu vực khác nhau của màn hình, từ cố định đến nổi.

Lệnh là các lệnh cho phép bạn nhanh chóng thực hiện các thao tác, từ lưu công việc của bạn đến làm tròn các cạnh của đối tượng, chèn các mục hoặc tạo vòng cung. Số lượng lệnh có sẵn rất nhiều và có thể dễ dàng tìm thấy trên web.

Một số lệnh hữu ích nhất là:

 • Area: để tính diện tích và chu vi của đối tượng bạn chọn.
 • CHSPACE: với lệnh này, bạn có thể nhập các đối tượng trong mô hình từ không gian làm việc, điều chỉnh tỷ lệ chúng một cách tự động.
 • MULTIPLE: lặp lại cùng một hành động cho đến khi bạn quyết định hủy lệnh.
 • OOPS: khôi phục các phần tử cuối cùng bạn đã xóa.
 • EXTEND: nó dùng để kéo dài một đối tượng cho đến khi nó gặp các cạnh của đối tượng khác.

Cấu hình và giấy phép của AutoCad

AutoCAD là một phần mềm đòi hỏi phải có một máy tính mạnh mẽ mới có thể phát huy hết tiềm năng của nó hoặc thậm chí là được sử dụng.

Phần mềm có sẵn cho cả máy tính Windows và Mac.

Cấu hình

Đối với phiên bản 2020, các yêu cầu như sau:

WINDOWS:

Microsoft® Windows® 7 SP1 with Update (64-bit only)
Microsoft Windows 8.1 with Update (64-bit only)
Microsoft Windows 10 (64-bit only) (version 1803 or higher)
 
Processor 2.5–2.9 GHz processor
RAM Basic: 8GB
Recommended: 16GB
Display Resolution 1920 x 1080 with True Color
for conventional displays
– High Resolution & 4K Displays
Display Card Basic: 1 GB GPU with 29 GB/s Bandwidth and DirectX 11 compliant
Recommended: 4 GB GPU with 106 GB/s Bandwidth and DirectX 11 compliant
Disk Space 6,0GB

MAC:

Apple® macOS® Catalina v10.15 (requires Update 2020.1)
Apple® macOS® Mojave v10.14
Apple® macOS® High Sierra v10.13
 
Model Apple Mac Pro® 4,1 or later; MacBook Pro® 5,1 or later; iMac® 8.1 or later; Mac mini® 3.1 or later; MacBook Air® 2.1 or later; MacBook® 5.1 or later
CPU Type 64-bit Intel CPU (Intel Core Duo CPU, 2 GHz or faster recommended)
RAM 4 GB of RAM (8 GB or above recommended)
Display Resolution 1280 x 800 display with true color (2880 x 1800 with Retina Display recommended)
Disk Space 3 GB free disk space for download and installation

Giấy phép

Một điểm quan trọng khác cần xem xét là giấy phép.

Giống như nhiều phần mềm khác, trong xu hướng ngày càng phổ biến, AutoCAD hoạt động với hệ thống giấy phép hàng năm để cho phép sử dụng

AutoCAD for professionals

Giấy phép AutoCAD for professionals có sẵn hàng tháng, hàng năm hoặc sáu năm.

Một gói đăng ký giúp bạn có thể cài đặt AutoCAD trên ba máy tính khác nhau, ngoại trừ một đăng ký chỉ có thể được sử dụng bởi một người dùng tại một thời điểm.

Hình thức sử dụng phổ biến là với một gói đăng ký được cài đặt trên nhiều máy tính mà những người không phải là người dùng chính sẽ mua thêm giấy phép độc lập.

Tương tự, đăng ký cho phép cài đặt phần mềm trên cả máy tính Windows và Mac.

AutoCAD for students

Đối với các trường học và học sinh, Autodesk cung cấp cho giáo viên và học sinh giấy phép truy cập miễn phí vào AutoCAD trong thời hạn một năm có thể được gia hạn miễn là trường học hoặc học sinh muốn sử dụng phần mềm vẫn đáp ứng các yêu cầu cần thiết.


Năm 2021, Vina AspireĐại lý chính thức của Autodesk tại Việt Nam

Vina Aspire là nhà cung cấp các giải pháp, dịch vụ CNTT, An ninh mạng, bảo mật & an toàn thông tin tại Việt Nam. Đội ngũ của Vina Aspire gồm những chuyên gia, cộng tác viên giỏi, có trình độ, kinh nghiệm và uy tín cùng các nhà đầu tư, đối tác lớn trong và ngoài nước chung tay xây dựng.

Các Doanh nghiệp, tổ chức có nhu cầu liên hệ Công ty TNHH Vina Aspire theo thông tin sau:

Email: info@vina-aspire.com | Tel: +84 944 004 666 | Fax: +84 28 3535 0668 | Website: www.vina-aspire.com

 

Thegioibantin.com | VinaAspire News

Nguồn bài viết stacbond
Để lại một câu trả lời

Địa chỉ email của bạn sẽ không được công bố.

may lam kem nguyen lieu lam kem - nguyen lieu lam yogurt bột lm kem may ao thun may ba lo theo yeu cau san xuat moc khoa gia re may o thun quảng co dịch vụ bốc xếp Sản xuất đồ bộ