Hướng dẫn tra mực, bảo quản con dấu Doanh nghiệp đúng cách

Sở hữu con dấu đẹp thôi là chưa đủ. Vì nếu bạn không biết cách sử dụng và bảo quản mực dấu đúng cách thì chỉ 1 – 2 tháng sau, con dấu đẹp lúc đầu sẽ trở nên phai màu, đứt nét. Bài viết hôm nay Thế giới bản tin sẽ hướng dẫn các bạn cách tra mực, thay màu mực và bảo quản mực dấu tốt nhất cho Doanh nghiệp của mình.

Con dấu tròn cũng là con dấu có tần suất sử dụng rất cao vì vậy không thể tránh tình trạng nhanh chóng hết mực. Mà các bạn đều biết, con dấu tròn công ty mỗi lần đi làm lại hay làm mới  thì rất mất nhiều thời gian và công sức bởi giấy tờ rất phức tạp. Thế giới bản tin hiểu được điều đó nên xin chia sẻ bài viết này.

Bảo quản

Sau khi sử dụng con dấu, bạn cần chú ý những điều sau:

  • Chốt khóa dấu sau mỗi lần sử dụng, mục đích của việc này là hạn chế cho mặt khắc úp vào khay mực liên tục nhằm tránh việc lâu ngày khay mực sẽ bị lún làm khi đóng mực sẽ ra không đều. Hiện nay trên thị trường đa phần các loại dấu đều có thiết kế khóa trên thân nhưng ít ai để ý. Việc khóa chốt chỉ dành cho các loại dấu liền mực đang được sử dụng rộng rãi trên thị trường, còn với loại dấu chấm mực thì không lo vì khay mực và cán dấu tách rời nhau.
  • Thường xuyên kiểm tra khay mực và châm thêm mực kịp thời để khay mực không bị khô. Hiện nay các con dấu liền mực đều có mực sẵn kèm theo, nhưng khi sử dụng từ 500 – 700 lần bạn nên chủ động kiểm tra lại khay mực, vì nếu để khay mực quá khô sẽ làm cho mặt khắc nhanh hỏng hoặc bong tróc.
  • Vệ sinh con dấu thường xuyên tránh bụi bẩn làm kẹt lò xo bên trong.Để làm sạch con dấu bạn cần tháo khay mực ra và rửa bằng nước hoặc dùng tăm bông thấm nước lau chùi những khe nhỏ khó vệ sinh.
  • Đặt con dấu tại nơi thoáng mát, khô ráo khi không sử dụng, tránh những nơi ẩm thấp làm bay màu mực khi đóng sẽ nhạt màu.

Hướng dẫn thay mực con dấu tròn công ty:

B1: Ấn nhẹ họng dấu khoảng 1cm

B2: Dùng tay bấm nhẹ vào tâm bông thì khay mực tự động bật ra.

B3: Thêm mực đều vào tâm bông.

Lưu ý : Lượng mực vừa đủ khoảng 5-8 giọt mực. Loại mực các bạn chọn thay nên là loại mực tốt vì nó ảnh hưởng đến chất lượng con dấu đóng ra. 

B4: Bỏ khay mực vào con dấu giống như cách lấy ra.

B5: Đóng thử vài lần cho mực đều. Thế là bạn đã sử dụng bình thường được rồi !

Clip hướng dẫn: 

Thế giới bản tin | Vina Aspire News

Nguồn: Bacom

Để lại một câu trả lời

Địa chỉ email của bạn sẽ không được công bố.

may lam kem nguyen lieu lam kem - nguyen lieu lam yogurt bột lm kem may ao thun may ba lo theo yeu cau san xuat moc khoa gia re may o thun quảng co dịch vụ bốc xếp Sản xuất đồ bộ