WhatsApp không gửi mã xác minh phải làm sao? Tìm hiểu ngay các nguyên nhân và cách khắc phục nhé!

0

Để xác minh tài khoản hay thực hiện giao dịch trên WhatsApp, mã xác minh sẽ được gửi đến iPhone của bạn. Tuy nhiên sẽ có những lúc bạn gặp phải tình trạng không nhận được mã xác minh từ ứng dụng. Vậy nguyên nhân và cách khắc phục khi WhatsApp không gửi mã xác minh là gì? Cùng mình tìm hiểu ngay trong bài viết này nhé!

1. Tác dụng của mã xác minh WhatsApp là gì?

Mã xác minh WhatsApp gồm 6 chữ số được gửi tới số điện thoại của bạn nhằm mục đích xác minh chủ tài khoản với người đăng nhập có phải là một không. Việc xác minh này cũng đảm bảo rằng chỉ những người được ủy quyền thông qua chính chủ của số điện thoại mới có thể truy cập vào tài khoản. Cũng vì vậy mà độ bảo mật của ứng dụng này khá cao nên nhiều người tin tưởng sử dụng và thực hiện các giao dịch quan trọng.

2. Nguyên nhân WhatsApp không gửi mã xác minh

2.1. Cung cấp sai thông tin tài khoản

Trong quá trình đăng nhập vào tài khoản, có thể bạn đã vô tình ấn nhầm hoặc sai chữ số, ký tự về thông tin tài khoản. Hãy kiểm tra lại các thông tin trên xem đã chính xác chưa nhé!

2.2. Nhập sai định dạng số điện thoại

Nhập sai định dạng số điện thoại cũng là một trong các nguyên nhân dẫn tới việc bạn không nhận được mã xác minh từ WhatsApp. Bạn phải nhập mã quốc gia Việt Nam (số 84) trước dấu + và không thêm các số 0 vào số điện thoại thì đúng định dạng số điện thoại.

2.3. Điện thoại của bạn bị chặn một chiều

Số điện thoại mà bạn dùng để đăng ký tài khoản bị chặn một chiều hoặc không còn sử dụng thì cũng là nguyên nhân khiến hệ thống không thể gửi mã xác nhận. Bạn cần liên hệ ngay đến nhà cung cấp dịch vụ di động để khắc phục tình trạng này nhé!

2.4. Cài đặt bảo mật trên điện thoại cho ứng dụng WhatsApp

Hãy kiểm tra cài đặt hệ thống điện thoại để đảm bảo rằng thiết bị của bạn không có bất kỳ cài đặt bảo mật như chặn tin nhắn văn bản, thông báo gửi từ ứng dụng,…đối với ứng dụng WhatsApp.

2.5. Điện thoại của bạn đang bật chế độ máy bay

Trong tường hợp bạn đang bật chế độ máy bay thì thiết bị của bạn bạn cũng sẽ không nhận được bất kỳ cuộc gọi hay tin nhắn nào. Kiểm tra xem bạn có đang bật chế độ máy bay hay không, tắt đi và đợi vài phút sau để yêu cầu mã xác minh mới.

2.6. Mạng di động của bạn không ổn định

Nếu kết nối mạng của bạn không ổn định hoặc bị gián đoạn trong quá trình đăng ký thì mã xác nhận không thể gửi về thiết bị. Xem ngay bài viết dưới đây để biết cách khắc phục tình trạng này nhé!

2.7. Quá trình xác minh trước đó chưa hoàn tất

Bạn đã yêu cầu mã xác minh trước đó nhưng có thể quá trình xác minh chưa hoàn tất. Đừng vội yêu cầu mã mới, mà hãy kiểm tra kỹ hộp thư đến, thư rác để xem có thông báo xác minh nào không.

2.8. Đã đạt tới giới hạn yêu cầu mã xác minh

Đa số các ứng dụng hiện giờ đều được quy định về số lượng mã xác minh có thể gửi đến điện thoại của bạn trong một khoảng thời gian nhất định không chỉ riêng WhatsApp, với mục đích tăng tính bảo mật cho tài khoản người dùng. Vì vậy, bạn không nên gửi quá nhiều yêu cầu mã xác minh liên tục trong một khoảng thời gian ngắn.

2.9. Đăng nhập trên nhiều thiết bị cùng một lúc

WhatsApp sẽ từ chối yêu cầu của người dùng về việc gửi mã xác minh trong trường hợp một thời gian mà trên nhiều thiết bị điện tử khác nhau đang cố gắng đăng nhập vào tài khoản. Để nâng cao tính bảo mật thông tin tài khoản, bạn chỉ nên đăng nhập WhatsApp ở một thiết bị trong thời gian nhất định.

2.10. WhatsApp bị lỗi hoặc phiên bản đã cũ

Không chỉ WhatsApp nói riêng mà tất cả các ứng dụng đều sẽ xảy ra tình trạng lỗi nếu bạn không cập nhật phiên bản mới. Hãy thử xóa và cài lại ứng dụng, cũng như đảm bảo đây là phiên bản mới nhất để xem vấn đề có khắc phục được không nhé.

3. Cách yêu cầu mã xác nhận WhatsApp mới

Bước 1: Bạn mở WhatsApp > Đồng ý và tiếp tục.

Bước 2: Bạn ấn nhập số điện thoại của bạn (bỏ số 0 ở đầu) > nhập mã xác minh được gửi tới.

Thật hữu ích và thú vị đúng không nào! Trên đây là nguyên nhân cũng như cách khắc phục khi WhatsApp không gửi mã xác minh cực kỳ chi tiết và nhanh chóng. Nếu thấy hay và hữu ích các bạn hãy nhấn chia sẻ bài viết ủng hộ mình nhé!

Thế giới bản tin | Vina Aspire News
Vina Aspire – Vững bảo mật, trọn niềm tin

Để lại một câu trả lời

Địa chỉ email của bạn sẽ không được công bố.

may lam kem nguyen lieu lam kem - nguyen lieu lam yogurt bột lm kem may ao thun may ba lo theo yeu cau san xuat moc khoa gia re may o thun quảng co dịch vụ bốc xếp Sản xuất đồ bộ