Phụ nữ chính là phong thủy của ngôi nhà, vợ hiền vợ đảm vận nhà mới lên

0

Người đàn ông có thể là trụ cột và là người làm ra của cải vật chất nuôi gia đình nhưng đừng quên một điều rằng, người phụ nữ cũng chính là phong thủy và vận khí quan trọng nhất của gia đình.

Người ta thường nói: “Đàn ông xây nhà, đàn bà xây tổ ấm” để nhấn mạnh đến vai trò của người phụ nữ trong việc vun đắp hạnh phúc gia đình. Theo phong thủy học, người phụ nữ tâm lương thiện sẽ mang tới cho gia đình rất nhiều phúc đức, ăn nên làm ra. Vì vậy, người xưa thường nói: “Một người phụ nữ tốt sẽ mang tới thịnh vượng cho ba thế hệ, người phụ nữ xấu sẽ làm hại đến ba thế hệ”.

Cũng theo quan niệm này, nghệ nhân Đoàn Thu Thủy đã chia sẻ dòng tâm sự trên Afamily. Cô hiện đang là chủ sở hữu của 3 nhà hàng rất có tiếng tăm tại TP.HCM, được nhiều thực khách ưa chuộng vì thế hiển nhiên quan điểm về phong thủy cho việc làm ăn phát tài phát lộc này của chị gây không ít sự chú ý.

Phụ nữ chính là phong thủy của ngôi nhà, vợ hiền vợ đảm vận nhà mới lên

Nghệ nhân Đoàn Thu Thủy

Nguyên văn bài chia sẻ của cô như sau:

“Phong thủy của ngôi nhà.

Hôm rồi có bạn biên cái thơ khá dài hỏi tui là nhà cửa có coi phong thuỷ, có cúng kiếng gì không mà làm ăn suôn sẻ? Có thầy nào hay chỉ cổ với chớ cổ cũng cố gắng làm lắm mà công việc phút cuối cứ trật giuộc. Mèn đéc ơi, tui biết nói sao đây?

Thiệt tình người ta chỉ nhìn thấy sự thành công chớ đâu ai thấy được con đường đi đến thành công cũng gập ghềnh chông gai và nhiều trắc trở. Người ta chỉ thấy nụ cười chứ đâu ai thấy nước mắt phía sau ánh hào quang? Những khó khăn, cực nhọc, những mất mát khổ đau chắc chỉ mình ên mình biết.

Xem phong thủy cũng chỉ để giải tỏa tâm lý lo lắng không tin vào chính mình chứ ít ai biết rằng người phụ nữ mới chính là phong thủy, vận khí của ngôi nhà. Một người vợ biết thu vén, chu toàn cho gia đình, đoan chính, đôn hậu chắc chắn sẽ cùng chồng gây dựng được cơ đồ. Một người phụ nữ sống tử tế khiêm nhường, biết trước biết sau, nhu hòa trong lời ăn tiếng nói, tâm tính thiện lương thì chắc chắn sẽ gặp may mắn trên đường đời.

Phong thủy của ngôi nhà có xấu cũng chuyển tốt nếu chủ nhân ngôi nhà đó đủ phúc đức để xoay chuyển. Làm người, biết khiêm nhu, đừng hơn thua so sánh với người, chấp nhận chịu thiệt về mình. Trời xanh ắt có an bài. Đừng đi cầu đền này phủ nọ, đừng mời thầy cúng kiếng chuyển nghiệp hay cắt duyên. Tốn tiền vô ích. Mọi duyên nghiệp kiếp này đều là nhân quả của nhiều kiếp. Không ai có thể ban phước đức cho mình nếu không phải do chính tay mình trồng ruộng phước.

Người xưa có câu: “Nhất mệnh – Nhì vận – Tam phong thủy – Tứ âm phúc – Ngũ tri thức”. Mọi người sinh ra đã có sẵn số mệnh nhưng vẫn có câu “đức năng thắng số”. Cứ sống tử tế, thiện lành cuộc sống sẽ an yên”.

Phụ nữ chính là phong thủy của ngôi nhà, vợ hiền vợ đảm vận nhà mới lên

Cô Thủy không khuyên này khuyên nọ, không nhờ đến thầy cúng. Lời chia sẻ chân tình của cô truyền tải nhiều thông điệp khá thú vị, vừa mới, vừa cũ nhưng hoàn toàn chinh phục người đọc bằng chính góc nhìn cá nhân của mình. Ngẫm lại cũng thấy đúng, xem phong thủy cũng chỉ để giải tỏa tâm lý lo lắng, quan trọng là phải biết phấn đấu, chăm chỉ, biết thu vén mọi thứ cộng một chút may mắn là thành công sẽ đến. Đừng thấy người khác sống trong giàu sang mà trầm trồ, ngưỡng mộ, những khó khăn, cực nhọc trước đó mấy ai thấu được, chỉ người trong cuộc thì mới biết rõ nhất. Không ai có thể ban phước đức cho mình nếu không phải do chính tay mình trồng ruộng phước.

Cổ ngữ có nói: “Thê hiền phu an”, một gia đình nếu muốn có được hạnh phúc, bình an, thế hệ tương lai có thể thành tài thì ngoài trụ cột là người chồng còn phải có sự lo lắng, vun vén của vợ, vợ là sinh khí của gia đình, có thế thì chồng mới có thể an định, yên tâm làm việc lớn, con cái ngoan ngoãn, hiếu nghĩa.

Phụ nữ chính là phong thủy của ngôi nhà, vợ hiền vợ đảm vận nhà mới lên

Người phụ nữ ăn mặc sạch sẽ, chỉnh tề nhà cửa sẽ thường xuyên ngăn nắp, gọn gàng. Ngược lại, người phụ nữ ăn mặc nhếch nhác, cẩu thả thường sẽ biến căn nhà thành một mớ hỗn độn, bừa bãi, khiến cho tâm trạng cũng không được thoải mái.

Người phụ nữ hay kì kèo tính toán, bụng dạ hẹp hòi, hay sinh chuyện thì gia đình sẽ không có ngày nào được bình yên. Ngược lại, người phụ nữ mà tâm tính thoải mái, rộng lượng, thông tình đạt lý, tài vận của gia đình chắc chắn sẽ thịnh vượng, già trẻ lớn bé trong nhà đều có được sức khỏe tốt.

Người phụ nữ tốt, không phải là về sắc đẹp, mà là một trái tim đẹp.

Một người vợ tốt, không phải là về ngoại hình, mà là về nội tâm.

Một người phụ nữ đức hạnh, tuổi càng cao thì trông lại càng phúc tướng.

Một gia đình cần dựa vào người phụ nữ thấu tình đạt lý thì việc kinh doanh của gia đình mới sớm có ngày thành công.

Gia đình mà có người phụ nữ mới được gọi là một gia đình đầy đủ.

Có người phụ nữ, gia đình mới có được tiếng cười và hạnh phúc lâu dài!

Chồng và con, một người cần bàn tay chăm sóc của người vợ, một người cần sự yêu thương ân cần của người mẹ!

Phụ nữ được ví là phong thủy, là phúc khí quyết định sự thịnh suy của một gia đình. Mỗi người phụ nữ có một cá tính khác nhau, có người ôn nhu hiền hòa, có người lại mạnh mẽ hoạt bát. Nhưng cho dù là cá tính gì thì người phụ nữ cũng không thể thiếu khí chất và chính điều đó quyết định hạnh phúc của một gia đình phải không bạn.

Thegioibantin.com | Vina Aspire News

Nguồn: bestie.vn

Để lại một câu trả lời

Địa chỉ email của bạn sẽ không được công bố.

may lam kem nguyen lieu lam kem - nguyen lieu lam yogurt bột lm kem may ao thun may ba lo theo yeu cau san xuat moc khoa gia re may o thun quảng co dịch vụ bốc xếp Sản xuất đồ bộ