Nghỉ Tết trong mùa dịch thì nên làm gì?

Get real time updates directly on you device, subscribe now.

Dưới đây là một số gợi ý để bạn và gia đình có thể không lãng phí thời gian và không cảm thấy chán khi phải ở nhà trong mùa dịch COVID-19 nhất là trong dịp Tết Nguyên đán.
Nghỉ Tết trong mùa dịch thì nên làm gì?
Ở nhà mùa dịch. Ảnh: California Dental Association

Dịp Tết Nguyên đán sắp đến gần nhưng trước tình hình diễn biến phức tạp của dịch COVID-19 trên cả nước khiến nhiều khu vực phải triển khai các biện pháp giãn cách xã hội và kêu gọi người dân ở nhà. Vậy nghỉ Tết trong mùa dịch thế này, chúng ta nên làm gì để không khỏi buồn chán?

Dưới đây là một số gợi ý để bạn và gia đình có thể không lãng phí thời gian và không thấy chán khi phải ở nhà.

1. Dành thời gian gắn kết các thành viên trong gia đình

Tình trạng hạn chế giao tiếp xã hội sẽ rất dễ khiến mọi người rơi vào trạng thái lo âu, hoang mang. Vì thế việc dành thời gian hỏi thăm, chăm sóc các thành viên khác trong gia đình không chỉ là cách để xóa bỏ áp lực khi phải ở nhà suốt ngày mà còn là cơ hội để gắn kết các thế hệ trong gia dình lại gần nhau hơn.

Vài lời hỏi thăm, một đề tài để cả gia đình cùng tham gia hay chỉ đơn thuần tất cả mọi người cùng nhau quầy quần bên mâm cơm là đã đủ để cả gia đình cùng mở lòng và gắn kết với nhau.

2. Vào bếp và nấu những món ăn mới

Bạn biết rằng những món ăn ngoài hàng quán thật ra có thể nấu được tại ngay chính căn bếp của mình? Hiện nay đã xuất hiện rất nhiều các Fanpage và hội nhóm chia sẻ công thức nấu các món ăn ngon cũng như kinh nghiệm dành cho những người không chuyên hay lần đầu vào bếp.

Vậy nên còn chờ gì nữa mà không thử xem khả năng nấu nướng của mình như thế nào, biết đâu nhờ thế mà bạn lại có thêm một đam mê có ích cho bản thân.

3. Thể dục thể thao tại nhà

Việc các phòng Gym, công viên tạm thời đóng cửa không có nghĩa là bạn không thể tập thể dục được. Bạn có thể tập luyện chạy bộ lên xuống cầu thang, tập tạ, nhảy hiện đại, yoga… ngay chính trong ngôi nhà của mình để giúp duy trì sức khỏe và vóc dáng bạn thân.

Một mẹo nhỏ để giúp tránh bị uổng phí công sức tập luyện là hãy lên một khung giờ cố định, thực hiện các bài tập vừa sức mình và cố gắng duy trì tập luyện đều đặn hằng ngày thay vì dồn hết vào tập luyện quá mức.

4. Đọc sách

Đọc sách không chỉ giúp chúng ta mở mang kiến thức mà nó còn làm giảm sự căng thẳng khi cả ngày chúng ta bị bó chặt trong bốn bức tường. Hãy lập một danh sách nhưng cuốn sách sẽ đọc và đặt ra một mục tiêu cần phải đọc bao nhiêu quyển trong một mốc thời gian cố định.

Một gợi ý nhỏ là nên xen kẽ các cuốn sách có nội dung giải trí giữa các cuốn sách nặng về thông tin, lý thuyết để tránh làm bản thân bị “choáng” khi phải tiếp thu một lượng dữ liệu quá nhiều.

5. Xem phim

Đó có thể là một bộ phim hài, điệp viên, kinh dị, tình cảm, tâm lý, hành động… hay bất cứ thể loại nào khác. Hãy chọn cho mình một bộ phim và bắt đầu thưởng thức nó đúng nghĩa: không điện thoại, không nhắn tin, không công việc, không những mối lo lắng nào khác.

Thế giới bản tin | Thegioibantin.com

Nguồn: Bnews

Nguồn bài viết Bnews

Get real time updates directly on you device, subscribe now.

Để lại một câu trả lời

Địa chỉ email của bạn sẽ không được công bố.

This website uses cookies to improve your experience. We'll assume you're ok with this, but you can opt-out if you wish. Accept Read More

Privacy & Cookies Policy
may lam kem nguyen lieu lam kem - nguyen lieu lam yogurt bột lm kem may ao thun may ba lo theo yeu cau san xuat moc khoa gia re may o thun quảng co dịch vụ bốc xếp Sản xuất đồ bộ