Cách quản lý tài chính cá nhân cho Sinh viên

Sự bùng phát của dịch bệnh COVID-19 đã và đang mang lại những thách thức chưa từng có, tác động đáng kể đến nền kinh tế và giáo dục Việt Nam hiện nay. Trong đó sinh viên là một trong những đối tượng chịu ảnh hưởng nặng nề, đặc biệt hơn đối với những bạn sống xa nhà thì vấn đề chi tiêu tiết kiệm cũng trở thành một nỗi lo khá lớn mà họ đang phải đối mặt. Vậy quản lý chi tiêu cá nhân là gì?

Đó là việc lập kế hoạch tài chính, bao gồm: theo dõi, đánh giá, điều chỉnh tình trạng sao cho phù hợp với bản thân. Bước vào đại học, hiện trạng các bạn hoang mang, mua đồ bừa bãi hay có bao nhiêu tiêu hết bấy nhiêu, để rồi dẫn đến cháy túi là điều hết sức quan ngại.

Việc không tiết kiệm làm ta rất bị động, như khi đột ngột đổ bệnh, hỏng hóc đồ đạc hay dịch Covid kéo đến, mọi người mắc kẹt trong nhà hàng tháng trời, nếu không có nguồn tiền tích lũy từ trước để giải quyết vấn đề sinh hoạt thì thật đáng báo động.

Bởi vậy, chi tiêu cũng như tiết kiệm có kế hoạch là thực sự cần thiết. Kiểm soát được đồng tiền cá nhân không chỉ giúp sinh viên chủ động hơn về mặt tài chính, có khả năng ứng biến trước những biến cố bất ngờ xảy ra mà còn làm ta nâng cao mức sống, tâm lý vững vàng và từ đó, dễ dàng hơn trong việc hoạch định những mục tiêu của bản thân trong tương lai.

“Wealth can only be accumulated by the earnings of industry and the savings of frugality.” – John Tyler.

 

 

Ấn phẩm này thuộc khuôn khổ Vòng loại – Come to light của Student Savings Contest trong chuỗi sự kiện của chương trình World Savings Day 2021

Thế giới bản tin | VinaAspire News

Để lại một câu trả lời

Địa chỉ email của bạn sẽ không được công bố.