6 bí quyết giúp người Nhật sống thọ nhất thế giới

0 522

Theo nghiên cứu mới nhất cho thấy tuổi thọ trung bình của người Nhật rất cao – 86,83 tuổi ở nữ và 80,50 tuổi ở nam, xác lập kỷ lục cao nhất trong lịch sử. Tuổi thọ trung bình của người Nhật đã liên tục dẫn đầu thế giới trong hơn 20 năm.

Có vài người cảm thấy khó hiểu khi mà nhịp sống và công việc ở Nhật vô cùng nhanh, áp lực của họ rất lớn, vì sao lại sống thọ đến thế? Người Nhật thường xuyên tăng ca đến hơn nửa đêm, làm thế nào lại vẫn sống thọ nhất thế giới?

Một ông cụ ở Nhật đã chia sẻ bí quyết sống thọ của mình, nguyên nhân lại rất đơn giản: Họ tuân thủ theo 6 bí quyết sống thọ sau đây.

1. “Đuổi theo mặt trời” mới có thể sống thọ

Các họa sĩ thường bắt đầu công việc vào buổi sáng vì để nhìn rõ khi lên màu, đặc biệt là vào thời mà chưa có công cụ chiếu sáng, nếu không làm thế này thì không được. Cuộc sống của các họa sĩ là “đuổi theo mặt trời”, còn nhiều người thì lại trốn mặt trời. Những người ‘đuổi theo mặt trời’ sẽ sống lâu hơn những ai ‘trốn mặt trời’.

Còn  ban đêm là thời gian tốt nhất của thần kinh phó giao cảm, cùng lúc với sự phục hồi máu huyết thì chất thải trong cơ thể chảy đi khắp nơi, thế nên tế bào lympho tăng lên đột biến để làm sạch tế bào. Ban đêm là thời gian vô cùng quan trọng để xóa tan mọi sự mệt mỏi sau cả một ngày.


(Ảnh qua healthplus.vn)

2. “10 phần sẽ tử vong, 8 phần mới khỏe mạnh”

“Một trái tim khỏe mạnh mỗi 0,8 giây đập một nhịp, đây là trạng thái tuần hoàn tốt nhất của cơ thể.”

“Khi nấu nướng, lượng muối dùng có thể đổi từ 1 muỗng thành 0,8 muỗng, không chỉ có thể giữ mùi vị tươi ngon của món ăn mà cũng sẽ không gây nặng nề cho thận.”

“Khi ăn cơm không nên ăn quá no, cảm thấy no khoảng 8 phần là phải dừng đũa rồi.”

Nhịp đập của tim cũng chia thành thời gian làm việc (co) và thời gian làm việc (giãn), trong đó 1/3 là thời gian làm việc, 2/3 là thời gian nghỉ, tương đương với 8 giờ làm việc của chúng ta. Khi ngủ vào ban đêm, tim sẽ tự động điều chỉnh thành 50 nhịp/phút, nhịp co vẫn là 0,3 giây, nhịp giãn thì trở thành 0,9 giây, tức 1/4 là thời gian làm việc và 3/4 là thời gian nghỉ, tương đương với chế độ 6 giờ làm việc của chúng ta. Có thể thấy rằng tim có khả năng sắp xếp thời gian nghỉ và làm việc rất hợp lý. Thế nhưng trong cuộc sống lại có bao nhiêu người có thể làm được điều này?

3. Thân nhiệt tăng 1 độ, khả năng miễn dịch sẽ tăng 6 lần

Thân nhiệt trung bình của người Nhật theo sách vở y học là 36,89±0,34 độ, thế nhưng trên thực tế, đây là thân nhiệt của những người Nhật cách đây 50 năm. Hiện nay đa phần đều chỉ vào khoảng hơn 35 độ. Thân nhiệt trung bình của con người nên là 36,5 độ, thế nhưng những người đạt được mức thân nhiệt này lại khá ít.

Sau khi tập thể dục hoặc lao động thể lực đổ một chút mồ hôi sẽ khiến thân nhiệt tăng 1 độ. Mà khi thân nhiệt tăng 1 độ thì khả năng miễn dịch sẽ tăng từ 5-6 lần.

Vì vậy, nếu có thể “mỗi ngày đổ một ít mồ hôi” thì sẽ không dễ bị bệnh.

4. Vòng eo của nam <90 cm, của nữ <85 cm

Số đo vòng eo là việc cá nhân, nhưng số đo này nhỏ hơn 90 cm ở nam và nhỏ hơn 85 cm ở nữ là chuẩn nhất.


(Ảnh: Internet)

5. Giữ tâm trạng vui vẻ lạc quan

Mỗi ngày đều vui vẻ, tươi sáng, lạc quan sẽ khiến mạch máu giãn nở, máu huyết lưu thông, những ai giữ được trạng thái này thì người đó đã nắm được nhân tố quyết định sức khỏe.


(Ảnh: Internet)

6. Cười lớn mỗi ngày giúp cơ thể khỏe mạnh hơn

Cười lớn khiến thần kinh phó giao cảm hoạt động, khi cười lớn, nước mắt và nước mũi sẽ chảy ra, có thể thúc đẩy bài tiết. Khi bạn cười lớn, cơ thể sẽ tiết ra hooc-môn endorphins, tâm trạng sẽ tốt hơn. Khi cười, tế bào chịu trách nhiệm miễn dịch sẽ hoạt động tốt hơn, khiến cơ thể khỏe mạnh hơn. (Tất nhiên, cần nên tiết chế, cái gì quá cũng không tốt).

Thegioibantin.com | Vina Aspire News

Nguồn: trithucvn.net

Để lại một câu trả lời

Địa chỉ email của bạn sẽ không được công bố.

may lam kem nguyen lieu lam kem - nguyen lieu lam yogurt bột lm kem may ao thun may ba lo theo yeu cau san xuat moc khoa gia re may o thun quảng co dịch vụ bốc xếp Sản xuất đồ bộ