Các tiêu chí để chọn một thành phố cho Thế vận hội Olympic là gì?

Một số quốc gia thường đấu tranh cho quyền đăng cai Thế vận hội trên lãnh thổ của họ. Tuy nhiên, cần lưu ý rằng quyền tổ chức các cuộc thi quy mô lớn như vậy không thuộc về quốc gia, mà thuộc về một thành phố nhất định. Theo tiêu chí nào các thành phố này được lựa chọn và phê duyệt, nhiều người dân rất quan tâm.

Thành phố ứng viên phải nộp đơn đăng ký Thế vận hội cho Ủy ban Olympic quốc tế ít nhất 10 năm trước năm thi đấu thể thao được đề xuất. Việc bỏ phiếu cho một ứng cử viên cụ thể được thực hiện 7 năm trước khi sự kiện diễn ra. Việc lựa chọn được thực hiện bởi cuộc thăm dò bí mật của các thành viên của ủy ban tuyển chọn.

Đơn đăng ký được xem xét là một loại tài liệu quảng cáo. Đương nhiên, bề ngoài không giống như các tập sách và tờ rơi có thể tìm thấy ở các cửa hàng khác nhau. Ứng dụng cho Thế vận hội là một dự án phức tạp, cần mô tả cả khả năng kỹ thuật mà thành phố này có và cơ sở vật chất của nó. Nó cũng cho biết mức độ hỗ trợ của nhà nước sẽ được cung cấp cho thành phố này. Toàn bộ dự án nên được soạn thảo đủ chi tiết, với các ứng dụng và hình ảnh. Ủy ban, chưa bao giờ đến thăm thành phố ứng viên trước đây, nên tưởng tượng ngay lập tức về mặt tinh thần và hiểu liệu nó có thực sự phù hợp để tổ chức Thế vận hội Olympic hay không.

Các tiêu chí cơ bản được trình bày cho người nộp đơn cho Thế vận hội Olympic như sau. Thành phố phải khá nổi tiếng ở đất nước của nó, có khí hậu phù hợp cho các trò chơi được lên kế hoạch tổ chức vào mùa hè hoặc mùa đông, có cơ sở hạ tầng khá phát triển, rộng rãi hoặc có các lãnh thổ rộng lớn xung quanh cho phép bạn triển khai công trường xây dựng Olympic. Cũng rất quan trọng là sự hỗ trợ của nhà nước cho thực thể này.

Sau khi xem xét đơn đăng ký, ủy ban đánh giá của Ủy ban Olympic quốc tế sẽ tới những thành phố muốn trở thành người tổ chức các cuộc thi thể thao và tại chỗ đánh giá mọi thứ được mô tả trong đơn. Đối với mỗi người nộp đơn, các thành viên của IOC phải lập báo cáo chi tiết bằng văn bản với ý kiến ​​của họ, sau đó sẽ được đưa vào tài khoản khi bỏ phiếu.

Dựa trên tất cả các tài liệu được đệ trình và đánh giá cá nhân của tất cả các thành viên của ủy ban đánh giá, một danh sách các thành phố sẽ trở thành ứng cử viên cho danh hiệu Thủ đô của Thế vận hội được tổng hợp. Tuy nhiên, chỉ có một người nên vẫn là người chiến thắng.

Ngay khi thành phố này hoặc thành phố đó được chấp thuận là nhà tổ chức, Ủy ban Olympic quốc tế đã ký kết một thỏa thuận bằng văn bản với nó, sẽ được định vị là một thỏa thuận về việc cung cấp dịch vụ để tổ chức các cuộc thi thể thao. Từ thời điểm này, thành phố chủ nhà có thể bắt đầu chuẩn bị cho cuộc họp của các vận động viên. Rốt cuộc, anh ta có tất cả mọi thứ – xây dựng các cơ sở thể thao, và sắp xếp lại cơ sở hạ tầng, và xây dựng cái gọi là “Làng Olympic” – có khoảng 7 năm.

Thế giới bản tin | Vina Aspire News

Nguồn: Olympic

Nguồn bài viết Olympic
Để lại một câu trả lời

Địa chỉ email của bạn sẽ không được công bố.