Chống Virus mạng như chống dịch. Thông điệp 5K từ Vina Aspire.

Trong bối cảnh COVID-19, nhu cầu làm việc, học tập và giải trí tại nhà tăng mạnh dẫn đến sự bùng nổ về số người sử dụng Internet tại Việt Nam và được dự báo sẽ còn tiếp tục tăng trưởng trong tương lai.

0

Hiện nay, việc giao tiếp, mua bán và trao đổi từ xa đã không còn quá xa lạ với người Việt Nam. Chỉ cần một cú click chuột đã có thể thực hiện được một cuộc giao dịch thương mại điện tử hay theo dõi các tin tức trên mạng xã hội. Tuy nhiên vẫn có nhiều người chưa được trang bị và nắm bắt thông tin bài bản về công cuộc chuyển đổi số này. Do đó đã vô tình tạo điều kiện cho những kẻ cắp giấu mặt, còn được gọi là hacker, lợi dụng tấn công, ăn cắp thông tin và thực hiện các vụ lừa đảo qua mạng.

Bộ Y tế đã phát báo động về việc có một số tổ chức, cá nhân tự nhận đã tiếp cận được các nguồn cung cấp vaccine phòng COVID-19 giả mạo để bán cho doanh nghiệp, người lao động, …. Mục đích của chúng là lợi dụng tình thế nguy cấp, sự lo lắng của người dân để trục lợi. Hành vi dễ nhận thấy nhất có thể là gửi đường link không chính thống hoặc giả dạng website của các doanh nghiệp lớn để lừa người dùng cung cấp thông tin thẻ tín dụng hoặc mật khẩu vào các trang mạng xã hội.

Thiệt hại tài chính mà Virus máy tính gây ra vào năm ngoái đã lên đến 1 tỷ USD và nạn nhân bao gồm không chỉ riêng người dân mà còn có các doanh nghiệp lớn nhỏ khác.

Để nâng cao kiến thức về việc an toàn sử dụng mạng Internet, Vina Aspire đề xuất Thông điệp 5K về việc Bảo vệ bản thân trước sự tấn công của Virus lây nhiễm qua Internet với tinh thần Ở nhà chống dịch, Lên mạng chống Virus

  • Không chia sẻ thông tin cá nhân (ngày tháng năm sinh, mật mã và thông tin Thẻ OTP) cho bất kì ai trên mạng xã hội.

  • Không tin vào thông tin được cung cấp bởi số lạ qua điện thoại hay tin nhắn. 
  • Kiểm tra máy tính bằng những phần mềm diệt virus được cấp bởi các doanh nghiệp uy tín.

  • Không tùy tiện đăng nhập vào Wi-Fi miễn phí tại một số địa điểm công cộng, rất dễ có nguy cơ bị kẻ gian đánh cắp thông tin.
  • Khai báo cho các cơ quan chức năng khi phát hiện hành vi lừa đảo trên mạng.

 

Hãy cùng chung tay vì một môi trường không còn Virus.

Vina Aspire là nhà cung cấp các giải pháp và dịch vụ CNTT và An ninh mạng, bảo mật, an toàn thông tin tại Việt Nam. Đội ngũ của Vina Aspire gồm những chuyên gia, cộng tác viên giỏi, có trình độ, kinh nghiệm và uy tín cùng các nhà đầu tư, đối tác lớn trong và ngoài nước chung tay xây dựng.

Các Doanh nghiệp, tổ chức, cá nhân có nhu cầu tư vấn, xây dựng giải pháp và mua các sản phẩm, dịch vụ của CyberArk chính hãng tại Việt Nam, vui lòng liên hệ Vina Aspire theo thông tin sau:

Email: info@vina-aspire.com | Tel: +84 944 004 666 | Fax: +84 28 3535 0668 |

Vina Aspire | www.vina-aspire.com

Thế giới bản tin | Thegioibantin.com

 

Để lại một câu trả lời

Địa chỉ email của bạn sẽ không được công bố.

may lam kem nguyen lieu lam kem - nguyen lieu lam yogurt bột lm kem may ao thun may ba lo theo yeu cau san xuat moc khoa gia re may o thun quảng co dịch vụ bốc xếp Sản xuất đồ bộ