Đã cơ bản hoàn thành bảo dưỡng NMLD Dung Quất

Get real time updates directly on you device, subscribe now.

Sáng ngày 1/7, đoàn công tác của Tập đoàn Dầu khí Quốc gia Việt Nam do ông Đỗ Văn Hậu – Tổng giám đốc dẫn đầu đã làm việc với Công ty Lọc Hóa dầu Bình Sơn (BSR) về tình hình sản xuất kinh doanh 6 tháng đầu năm và kiểm tra công tác bảo dưỡng tổng thể Nhà máy Lọc dầu Dung Quất.

Tổng giám đốc PVN Đỗ Văn Hậu phát biểu chỉ đạo tại cuộc họp với BSR

Về tình hình bảo dưỡng tổng thể lần 2 Nhà máy lọc dầu Dung Quất, ông Phạm Văn Chất, Phó tổng giám đốc BSR, Chỉ huy trưởng công trường cho biết: đến nay, công tác bảo dưỡng sửa chữa đã căn bản hoàn thành và hầu hết các phân xưởng công nghệ đã vận hành chạy thử trở lại. Ngày 27/6/2014, Phân xưởng Chưng cất dầu thô (CDU) đã chính thức nhận mẻ dầu thô đầu tiên để bắt vận hành sản xuất. Hiện tại Nhà máy chạy khởi động ở 65% công suất và trong tuần thứ 2 của tháng 7 sẽ chính thức vận hành ổn định ở 100% công suất.

Trong quá trình triển khai bảo dưỡng sửa chữa, Ban lãnh đạo BSR luôn kịp thời đưa ra các phương án, kế hoạch cụ thể, tận dụng và phát huy mọi nguồn lực, phương tiện, điều kiện để có thể kịp thời giải quyết mọi công việc, khó khăn, vướng mắc phát sinh, nhằm bảo đảm công tác bảo dưỡng sửa chữa hoàn thành theo đúng kế hoạch được giao.

Công tác an ninh, an toàn của Nhà máy cũng được đặc biệt chú trọng. Trong suốt thời gian triển khai BDTT lần 2 không xảy ra trộm cắp vật tư thiết bị và đặc biệt là không xảy ra tai nạn lao động. Tình hình an ninh trật tự trong và ngoài khu vực Nhà máy luôn được đảm bảo.

Đời sống vật chất và tinh thần của CBCNV Công ty BSR cũng như của các nhà thầu được đặc biệt quan tâm, tạo sự động viên kịp thời, nâng cao tinh thần lao động của tất cả mọi người, sẵn sàng làm việc hết mình để đẩy nhanh tiến độ hoàn thành BDTT lần 2 NMLD Dung Quất.

Về công tác điều hành công tác BDTT lần 2 NMLD Dung Quất của BSR, ông M.O. Agoro – Giám đốc điều hành nhà thầu O&M cho biết: “Chúng tôi đánh giá cao về trình độ chuyên môn cũng như tinh thần làm việc của Ban lãnh đạo BSR cũng như các nhân sự tham gia đợt BDTT lần 2. Đây là một nỗ lực và thành công lớn vì BSR lần đầu tiên quản lý quá trình BDTT Nhà máy”.

Đồng thời, ông Agoro cũng đưa ra những ý kiến quan trọng để BSR có thể rút kinh nghiệm trong những đợt bảo dưỡng sau của Nhà máy: BSR nên có kế hoạch chuẩn bị cho đợt BDTT lần 3 ngay từ bây giờ; trong quá trình vận hành cần phát hiện và sửa chữa độc lập các hạng mục công việc mà không cần tạm dừng Nhà máy; và đặc biệt, cần phải có kế hoạch mua sắm kịp thời các vật tư, thiết bị cần thiết để chủ động trong quá trình thực hiện bảo dưỡng, sửa chữa.

Tại cuộc họp ông Đinh Văn Ngọc – Tổng Giám đốc BSR đã báo cáo về tình hình sản xuất kinh doanh 6 tháng đầu năm của BSR, theo đó, sản lượng sản xuất đạt hơn 2,56 triệu tấn, doanh thu đạt gần 61,3 nghìn tỉ đồng, nộp NSNN hơn 12 nghìn tỉ đồng. Ngay sau khi các phân xưởng bắt đầu vận hành trở lại, Nhà máy đã sản xuất được 10.000m3 dầu DO, 4.000m3 xăng. Từ 1/7 Nhà máy bắt đầu sản xuất nhiên liệu phản lực JET A1.

Phát biểu tại buổi họp Phó tổng giám đốc PVN Lê Mạnh Hùng yêu cầu BSR tiếp tục làm việc với nhà thầu để tìm hiểu nguyên nhân của những vấn đề kỹ thuật còn tồn tại; kiểm soát hết sức chặt chẽ quá trình vận hành nhà máy, tiến tới nâng lên 110% công suất để giảm chi phí cố định. BSR cũng cần giảm tiêu hao năng lượng, hóa phẩm xúc tác; nâng cao chất lượng sản phẩm, tối ưu hóa hàng trong kho…

Kết luận tại cuộc họp, Tổng giám đốc PVN Đỗ Văn Hậu ghi nhận và đánh giá cao những kết quả hoạt động sản xuất kinh doanh 6 tháng đầu năm của BSR, và đặc biệt là những nỗ lực của Công ty trong đợt bảo dưỡng tổng thể lần thứ 2. Việc BSR hoàn thành các hạng mục công việc theo đúng kế hoạch được giao và sớm đi vào vận hành sản xuất có ý nghĩa rất quan trọng đối với việc hoàn thành kế hoạch sản xuất kinh doanh chung của PVN. Tổng giám đốc chỉ đạo BSR phải hết sức phát huy nội lực trong thời gian tới, cần chủ động, tập trung hơn nữa vào công tác quản trị để nâng cao hiệu quả hoạt động của Nhà máy. Đặc biệt, Tổng Giám đốc nhấn mạnh đến tầm quan trọng của việc nâng cấp mở rộng NMLD Dung Quất và yêu cầu BSR đẩy nhanh tiến độ triển khai Dự án này.

NangluongVietnam.vn

Get real time updates directly on you device, subscribe now.

Để lại một câu trả lời

Địa chỉ email của bạn sẽ không được công bố.

This website uses cookies to improve your experience. We'll assume you're ok with this, but you can opt-out if you wish. Accept Read More

Privacy & Cookies Policy
may lam kem nguyen lieu lam kem - nguyen lieu lam yogurt bột lm kem may ao thun may ba lo theo yeu cau san xuat moc khoa gia re may o thun quảng co dịch vụ bốc xếp Sản xuất đồ bộ