Dầu mỏ của Nga sẽ cạn kiệt sau 28 năm nữa

0 7

Bộ trưởng Tài nguyên Nga Sergei Donskoi cảnh báo nước này sẽ cạn kiệt dầu mỏ sau 28 năm nữa và sự suy giảm sản lượng khai thác tại các mỏ dầu truyền thống sẽ bắt đầu vào năm 2020.

Oil_rig_mountain_background

TTXVN dẫn nguồn tin từ Báo “Rossiyskaya Gazeta” cho biết: Sản lượng khai thác dầu thô không có khí ngưng tụ năm 2015 là gần 505 triệu tấn. Ông cho rằng nếu tính “trần” theo các số liệu này, trữ lượng dầu của Nga sẽ đủ để khai thác trong 57 năm.

Bộ trưởng Sergei Donskoi ước tính rằng trữ lượng dầu có thể khai thác của Nga vào khoảng 29 tỷ tấn.

Tuy nhiên, ông Donskoi lưu ý rằng trữ lượng dầu đã được các chuyên gia thẩm định chỉ bằng một nửa, tức là khoảng 14 tỷ tấn, nên chỉ đảm bảo khai thác trong vòng 28 năm.

Theo ông Donskoi, nếu không phát triển các mỏ dầu mới, sản lượng khai thác dầu sẽ sụt giảm từ năm 2020 do số mỏ dầu khó khai thác tăng lên.

Ông cũng lưu ý đến tình trạng sụt giảm đáng kể hoạt động thăm dò địa chất của các công ty Nga năm 2016 và không kỳ vọng những hoạt động này đạt mức như năm 2015. Đơn cử như tập đoàn Rosneft chỉ tập trung tăng 40% khối lượng khoan khai thác so với năm trước, chứ không chú trọng khoan thăm dò.

Thegioibantin.com

Nguồn: NangluongVietnam Online

Để lại một câu trả lời

Địa chỉ email của bạn sẽ không được công bố.

Đăng ký nhận tin mới

You have Successfully Subscribed!