Giá dầu thế giới sau cuộc thảm sát ở Paris

0 5

Theo hãng tin Reuters, nền kinh tế toàn cầu được cho là đang diễn ra chậm lại sau cuộc thảm sát ở thủ đô Paris của Pháp. Đặc biệt là giá dầu thế giới đang chịu áp lực lớn sau cuộc tấn công đẫm máu này.

Gia dau sau tham sat Paris

Theo Reuters, giá dầu hiện tại đang được giao dịch ở mức thấp nhất 6 năm và nhu cầu giảm là yếu tố chính giúp giá cả mặt hàng này suy giảm trong bối cảnh nguồn cung đang dư thừa.

Amrita Sen, Công ty tư vấn Energy Aspects cho biết: Hiện tại, nhu cầu về dầu đang thực sự suy giảm và có thể sẽ giảm sâu hơn nữa.

Các nhà phân tích từ Eurasia Group cho biết: Cuộc tấn công ở Paris sẽ làm suy yếu khả năng tập trung cải thiện nền kinh tế của chính phủ Pháp.

Giám đốc phân tích Carlo Alberto de Casa thuộc Công ty ActivTrades và chuyên gia phân tích Ed Meir của INTL FCStone cho hay, họ kỳ vọng giá vàng sẽ phục hồi vừa phải để kéo theo giá các mặt hàng và chứng khoán.

Olivier Jakob, chuyên gia tư vấn của Petromatrix cho biết: “Người dân ở Paris đang phải trải qua một cú sốc lớn. Họ không đi mua sắm nhiều và tình trạng này sẽ kéo dài trong một vài ngày. Phần còn lại của thế giới thì không chịu ảnh hưởng sâu sắc từ hành vi tiêu dùng. Tôi nghĩ rằng tác động của cuộc tấn công ở Paris chỉ diễn ra ngắn hạn.

Tuy nhiên, cuộc tấn công lần này có thể dẫn đến sự điều chỉnh chính sách đối ngoại của Pháp và việc định vị của chính phủ quốc gia này ở vùng Trung Đông.

Một đại diện của OPEC cho biết: “Giá dầu trong trung hạn có thể sẽ được hưởng lợi từ những căng thẳng địa chính trị ngày càng gia tăng, đặc biệt nếu cộng đồng quốc tế tiến hành các bước bổ sung để giảm buôn lậu dầu và tấn công vào các cơ sở dầu dưới sự kiểm soát của IS ở Syria và Iraq.

Tuy nhiên, trong ngắn hạn, giá dầu vẫn chịu áp lực. Thị trường toàn cầu sẽ phản ứng rõ rệt trước những tác động từ cuộc tấn công ở Paris trong vài ngày tới”.

Nguồn Reuters

Để lại một câu trả lời

Địa chỉ email của bạn sẽ không được công bố.

Đăng ký nhận tin mới

You have Successfully Subscribed!

may ao thun Kem sữa chua May o thun Định cư Canada Dịch vụ kế ton trọn gi sản xuất đồ bộ