Ngành Công Nghiệp Dầu Mỏ Cần 500 Tỷ Đô La Để Tránh Các Cuộc Khủng Hoảng Nguồn Cung Trong Tương Lai

0

“Ngành công nghiệp sẽ cần phải chi tiêu nhiều hơn nếu nhu cầu dầu khí tiếp tục tăng vượt mức từ trước đại dịch cho đến năm 2025”.

(Bloomberg) — Theo Moody’s Investors Service Inc, trong vài năm tới các nhà thám hiểm dầu mỏ cần tăng ngân sách khoan từ 54% lên tới hơn nửa nghìn tỷ đô la để ngăn chặn sự thâm hụt nguồn cung đáng kể. 

Vào năm ngoái, các thợ khoan dầu thô và khí đốt tự nhiên đã gặp khá nhiều khó khăn do sự sụp đổ về nhu cầu và giá cả chưa từng có. Tình trạng này không tương ứng với sự phục hồi của thị trường gần đây, nhất là khi các ngành công nghiệp thường cố gắng tìm kiếm thêm các vùng mỏ chưa được khai thác và mở rộng. Trong khi dựa trên báo cáo của Moody’s hôm thứ năm, dầu thô quốc tế và khí đốt của Mỹ đã tăng lần lượt hơn 50% và 120% trong năm 2021, cùng chi phí khoan chỉ được dự báo tăng 8% trên toàn cầu. 

 

Báo cáo của các nhà phân tích Moody bao gồm cả Sajjad Alam đều cho rằng, nhiêu đây thật sự là quá ít để có thể thay thế những nguồn tài nguyên mà các công ty đó sẽ bơm lên từ mặt đất vào năm 2022, bởi điều này sẽ tạo tiền đề cho các tình huống khi nguồn cung bị thắt chặt hơn. Bất kỳ sự siết chặt nào như vậy đều sẽ dẫn đến các cuộc khủng hoảng như hiện tại, gây ảnh hưởng đến các nền kinh tế châu Á và châu Âu thông qua việc tranh giành nguồn nhiên liệu dự trữ, nhất là khi mùa đông đến gần, giá cả gần như bị phá vỡ và vượt kỷ lục hàng ngày. 

Các nhà phân tích của Moody cho biết: “Ngành công nghiệp sẽ cần phải chi tiêu nhiều hơn, đặc biệt là nếu nhu cầu dầu khí tiếp tục tăng vượt mức từ trước đại dịch cho đến năm 2025”. 

Ngoài ra, theo trích dẫn ước tính từ Cơ quan Năng lượng Quốc tế, trong năm nay các công ty dầu khí dự kiến ​​sẽ phải chi thêm 352 tỷ USD cho hoạt động khoan và các hoạt động liên quan. Nếu họ buộc phải tăng lên mức 542 tỷ đô la như đã được đề xuất, thì đây sẽ là mức chi cao nhất trên toàn thế giới kể từ năm 2015.

Thế giới bản tin | Vina Aspire News

Nguồn: https://www.worldoil.com/news/2021/10/7/oil-industry-needs-500-billion-to-avoid-future-supply-crises-says-moody-s?fbclid=IwAR2X8af5rQtcINi62jIREicvFsZEhUOJ1c9FuvbJwtCiGsGMOyQWuXg0mUU

Để lại một câu trả lời

Địa chỉ email của bạn sẽ không được công bố.

may lam kem nguyen lieu lam kem - nguyen lieu lam yogurt bột lm kem may ao thun may ba lo theo yeu cau san xuat moc khoa gia re may o thun quảng co dịch vụ bốc xếp Sản xuất đồ bộ