PTSC luôn giữ vị trí quan trọng trong Petrovietnam

Chiều ngày 03/12/2020, tại TP. Vũng Tàu, đoàn công tác của Tập đoàn Dầu khí Việt Nam (Petrovietnam) do đồng chí Hoàng Quốc Vượng, Bí thư Đảng ủy, Chủ tịch HĐTV Petrovietnam dẫn đầu đến thăm và làm việc với Tổng công ty CP Dịch vụ Kỹ thuật Dầu khí Việt Nam (PTSC).

0

Tham gia đoàn công tác của Petrovietnam còn có Thành viên HĐTV Phạm Xuân Cảnh, cùng đại diện lãnh đạo các Ban chuyên môn/Văn phòng Tập đoàn.

Tổng giám đốc PTSC Lê Mạnh Cường giới thiệu cơ sở hạ tầng tại Cảng PTSC với đồng chí Hoàng Quốc Vượng

Về phía lãnh đạo PTSC có đồng chí Phan Thanh Tùng, Bí thư Đảng ủy, Chủ tịch HĐQT; đồng chí Lê Mạnh Cường, Tổng giám đốc, cùng các đồng chí lãnh đạo trong HĐQT, Ban Tổng giám đốc, đại diện các tổ chức chính trị – xã hội, các ban chức năng, lãnh đạo các đơn vị thành viên PTSC.

Tại buổi làm việc, lãnh đạo PTSC đã báo cáo với đồng chí Hoàng Quốc Vượng và đoàn công tác Petrovietnam về tình hình SXKD của Tổng công ty năm 2020. Báo cáo cho biết, trong tháng 11/2020, PTSC đã tiếp tục duy trì ổn định và an toàn các lĩnh vực hoạt động SXKD. Kết quả doanh thu hợp nhất đến hết tháng 11/2020 của toàn Tổng công ty đạt vượt 28,3% so với kế hoạch 11 tháng đầu năm, bằng 115,4% kế hoạch năm, tăng 9,1% so với cùng kỳ năm trước. Lợi nhuận trước thuế đạt 967 tỷ đồng, vượt 34,3% kế hoạch 11 tháng đầu năm, bằng 120,8% kế hoạch năm, tăng 12,7% so với cùng kỳ năm trước.

Ngoài ra, các liên doanh tại nước ngoài của PTSC hoạt động trong lĩnh vực cung cấp FSO, FPSO hiệu quả, doanh thu 11 tháng đầu năm của các Liên doanh tại nước ngoài cũng khả quan.

Lãnh đạo PTSC cũng trình bày những khó khăn, vướng mắc và đề xuất kiến nghị với lãnh đạo tập đoàn liên quan đến một số vấn đề tăng cường sử dụng dịch vụ trong ngành, về các dự án FSO/FPSO, về khó khăn trong tìm kiếm việc làm trong những năm tiếp theo…

Chủ tịch HĐQT PTSC Phan Thanh Tùng

Sau khi nghe báo cáo của của PTSC, lãnh đạo các Ban chuyên môn/Văn phòng Petrovietnam đã trao đổi, thảo luận, làm rõ các vấn đề về định hướng chiến lược hoạt động SXKD, các vướng mắc, kiến nghị của PTSC.

Trong ý kiến phát biểu của mình, Thành viên HĐTV Petrovietnam Phạm Xuân Cảnh khẳng định, PTSC là đơn vị dịch vụ hàng đầu trong Tập đoàn, đã tạo dựng được thương hiệu, tiềm lực mạnh, hoạt động hiệu quả trong thời gian vừa qua. Ngoài phát triển kinh tế, PTSC còn có vai trò nhiệm vụ đặc biệt quan trọng trong công tác bảo vệ chủ quyền biển đảo. Và hiện tại, PTSC đã đạt được thành công nổi bật ở cả hai nhiệm vụ đó.

Trong thời gian tới, đồng chí Phạm Xuân Cảnh đề nghị PTSC tính toán các giải pháp, đánh giá và rà soát lại để phát huy tối đa tiềm năng, tiềm lực sẵn có; điều chỉnh chiến lược phù hợp tình hình; nỗ lực tìm kiếm việc làm ở nước ngoài và ngoài ngành.

Thành viên HĐTV Petrovietnam Phạm Xuân Cảnh

Phát biểu chỉ đạo tại buổi làm việc, Chủ tịch HĐTV Petrovietnam Hoàng Quốc Vượng đánh giá cao và chúc mừng các kết quả tích cực PTSC đã đạt được trong 11 tháng đầu năm 2020; đặc biệt, PTSC là một trong số rất ít đơn vị trong Petrovietnam lên kế hoạch điều chỉnh tăng chỉ tiêu kế hoạch năm 2020. Đồng thời, đồng chí khẳng định PTSC đã có đóng góp rất lớn vào thành công chung Petrovietnam. “PTSC luôn giữ vị trí quan trọng trong Petrovietnam”, đồng chí Hoàng Quốc Vượng nhấn mạnh.

Trong thời gian tới, dự báo hoạt động của PTSC sẽ phải đối mặt với nhiều khó khăn, thách thức hơn; ngoài ảnh hưởng Covid-19, giá dầu giảm, còn có vấn đề thị trường cạnh tranh, khó khăn về cơ chế chính sách,… Vì thế, Chủ tịch HĐTV Petrovietnam Hoàng Quốc Vượng chỉ đạo PTSC phải luôn trong tâm thế sẵn sàng, chủ động đối mặt với những thách thức, tiếp tục phát huy truyền thống Anh hùng, cần năng động, sáng tạo hơn nữa để vượt qua.

Lãnh đạo Tập đoàn yêu cầu tập thể PTSC nỗ lực, nâng cao năng lực tự thân, rà soát, tái cơ cấu; cắt giảm chi phí, giảm giá thành, nâng cao năng lực cạnh tranh,… Đặc biệt với tiềm lực sẵn có, PTSC cần nghiên cứu mở rộng lĩnh vực hoạt động, như cung cấp các dịch vụ phát triển ngành điện, lĩnh vực cơ khí,… Đồng thời, đề nghị PTSC quan tâm xây dựng, phát triển công tác truyền thông và văn hóa doanh nghiệp, vừa phù hợp Văn hóa Petrovietnam vừa mang bản sắc riêng.

Liên quan đến các đề xuất, kiến nghị của PTSC, đồng chí Hoàng Quốc Vượng cho biết, Petrovietnam sẽ rà soát lại cụ thể từng vấn đề để có định hướng, giải pháp giải quyết tốt nhất.

Đồng chí Hoàng Quốc Vượng phát biểu chỉ đạo tại buổi làm việc

Phát biểu đáp từ, Chủ tịch HĐQT PTSC Phan Thanh Tùng cảm ơn sự quan tâm, chỉ đạo sát sao của lãnh đạo Tập đoàn đối với hoạt động SXKD của Tổng công ty. Thay mặt tập thể PTSC, đồng chí Phan Thanh Tùng trân trọng ghi nhận ý kiến chỉ đạo của đồng chí Hoàng Quốc Vượng và các đồng chí lãnh đạo Tập đoàn, cam kết, PTSC sẽ cố gắng nỗ lực hơn nữa để ổn định trong mọi hoạt động và phát triển mạnh trong tương lai.

Thegioibantin.com | Vina-Aspire News

Nguồn bài viết petrotimes.vn
Để lại một câu trả lời

Địa chỉ email của bạn sẽ không được công bố.

may lam kem nguyen lieu lam kem - nguyen lieu lam yogurt bột lm kem may ao thun may ba lo theo yeu cau san xuat moc khoa gia re may o thun quảng co dịch vụ bốc xếp Sản xuất đồ bộ