PVN là một trong số ít DN dầu khí trên thế giới ‘không bị thua lỗ’

“Trong 10 tháng đầu năm 2020 phải sản xuất, kinh doanh và đầu tư trong điều kiện gặp nhiều khó khăn (do đại dịch Covid-19 và giá dầu giảm sâu), song Tập đoàn Dầu khí Việt Nam (PVN) vẫn duy trì hoạt động ổn định, là một trong số ít doanh nghiệp dầu khí trên thế giới không bị thua lỗ” - Tổng giám đốc PVN Lê Mạnh Hùng cho biết.

0 393

Thông tin từ Tập đoàn Dầu khí Việt Nam (PVN) cho biết, 10 tháng đầu năm 2020, sản lượng khai thác quy dầu của Tập đoàn ước đạt 17,32 triệu tấn, vượt 2,3% kế hoạch. Doanh thu toàn Tập đoàn ước đạt 464.500 tỷ đồng (đạt 83% kế hoạch) và nộp ngân sách Nhà nước ước đạt 58.300 tỷ đồng (đạt 86% kế hoạch).

Đặc biệt, trong 10 tháng đầu năm 2020 phải sản xuất, kinh doanh và đầu tư trong điều kiện gặp nhiều khó khăn, song PVN vẫn duy trì hoạt động ổn định và là một trong số ít doanh nghiệp dầu khí trên thế giới không bị thua lỗ.

Đối với thị trường phân bón, dù giá phân đạm ure trong nước duy trì ở mức thấp, giao dịch chậm do vào giai đoạn thấp điểm của thị trường, cũng như ảnh hưởng từ tình hình bão lụt kéo dài, nhưng nhờ chủ động tìm kiếm, tận dụng cơ hội xuất khẩu, sản lượng tiêu thụ trong tháng 10 của Nhà máy đạm Phú Mỹ vẫn hoàn thành kế hoạch, Nhà máy đạm Cà Mau vượt 30% kế hoạch. Với các đơn hàng xuất khẩu tốt nên sản lượng sản xuất phân bón của PVN trong 10 tháng đầu năm 2020 vượt 11,9% kế hoạch.

Theo Tổng giám đốc PVN Lê Mạnh Hùng: Trong tháng 10/2020, dịch bệnh Covid-19 vẫn diễn biến phức tạp tại nhiều quốc gia khiến giá dầu sụt giảm và duy trì ở mức thấp. Giá dầu thô thế giới trung bình tháng 10 giảm mạnh so với tháng 9, trong đó, giá dầu Brent trung bình tháng 10 ở mức 40,5 USD/thùng.

Giá dầu thô xuất bán của PVN trung bình tháng 10/2020 đạt 41,1 USD/thùng (giảm 2,58 USD/thùng so với tháng 9). Giá dầu thô bình quân 10 tháng của năm 2020 là 43,9 USD/thùng (thấp hơn nhiều so với giá kế hoạch được giao 60 USD/thùng).

Mặt khác, do nhu cầu tiêu thụ năng lượng trong nước giảm mạnh bởi ảnh hưởng của dịch bệnh, mưa bão, nên sản lượng tiêu thụ xăng, dầu và điện tiếp tục giảm mạnh.

Trong bối cảnh khó khăn đó, PVN và các đơn vị thành viên tiếp tục nỗ lực, kiên trì triển khai đồng bộ các gói giải pháp ứng phó của Tập đoàn trước tác động kép (dịch bệnh Covid-19 và giá dầu giảm sâu) với những bước đi và biện pháp cụ thể./.

PV TẠP CHÍ NĂNG LƯỢNG VIỆT NAM

Thegioibantin.com | Vina-Aspire News

Nguồn bài viết http://nangluongvietnam.vn/news/vn/trang-chu
Để lại một câu trả lời

Địa chỉ email của bạn sẽ không được công bố.

may lam kem nguyen lieu lam kem - nguyen lieu lam yogurt bột lm kem may ao thun may ba lo theo yeu cau san xuat moc khoa gia re may o thun quảng co dịch vụ bốc xếp Sản xuất đồ bộ