[HCM] Cuộc Thi Tìm Kiếm Dự Án Kinh Doanh Vì Cộng Đồng – SRC 2021 Tổ Chức Bởi Hệ Thống SIFE/ENACTUS Miền Nam.

0 777

Với nhiệt huyết và khả năng sáng tạo, người trẻ ngày nay khởi nghiệp không chỉ để tạo ra lợi nhuận mà còn mong muốn giải quyết những vấn đề của xã hội. Các mô hình, dự án kinh doanh vì cộng đồng đang trở thành xu hướng cho những người trẻ, đồng thời các vấn đề xã hội đang dần trở thành những ý tưởng độc đáo trong kinh doanh.

 

Với mong muốn trở thành trung gian kết nối người trẻ với các nguồn lực cần thiết (networking, kiến thức chuyên môn, mentor, vốn,… ) để hiện thực hóa các dự án/ý tưởng kinh doanh vì cộng đồng, SRC 2021 chính thức quay trở lại với chủ đề: “HỘI TỤ TRI THỨC – LAN TỎA TINH THẦN KINH DOANH VÌ CỘNG ĐỒNG”

SRC 2021 là cuộc thi dành cho đối tượng thành viên thường trực của 6 Đội trong Hệ thống SIFE/ENACTUS miền Nam nhằm tìm kiếm và chọn ra những dự án kinh doanh vì cộng đồng xuất sắc từ 6 Đội trong Hệ thống SIFE/ENACTUS miền Nam, với mục đích góp phần giải quyết vấn đề xã hội một cách hiệu quả và tạo ra tác động bền vững

 

Cuộc thi được tổ chức bởi hệ thống SIFE/ENACTUS miền Nam với sáu đơn vị trực tiếp thực hiện là Đội Enactus IU, Đội Enactus RMIT, Đội Enactus BU, Đội BIT FTU, Đội ENS UEL, Đội SIFE COFER.

 

 

THÔNG TIN CHI TIẾT CUỘC THI:

Đối tượng dự thi: Mỗi Đội thi gồm 3-5 thành viên với 3 dự án/Đội, là thành viên thường trực của 6 Đội trong Hệ thống SIFE/ENACTUS miền Nam, có mong muốn được hỗ trợ hoàn thiện dự án và cam kết tham gia xuyên suốt cuộc thi.

 

Đối tượng dự án: Dự án tham gia dự thi là dự án hướng đến sử dụng mô hình kinh doanh giải quyết vấn đề xã hội một cách hiệu quả, bền vững và phát huy tính sáng tạo.

 • Dự án đã xác định, nghiên cứu và chứng minh được vấn đề xã hội và có ý tưởng mô hình kinh doanh sơ bộ để giải quyết vấn đề.
 • Dự án chưa đưa vào vận hành và chưa đạt giải tại bất kỳ cuộc thi nào khác.
 • Hướng đến một hoặc một số trong 17 mục tiêu phát triển bền vững của Liên Hợp Quốc.

Thể lệ các vòng thi: 

 

Vòng 1 (11/04/2021 – 16/04/2021): 

 • Đội thi nộp bài qua form đăng ký online về thực trạng của vấn đề xã hội mà đội thi hướng tới giải quyết, phân tích tác động tiêu cực và nguyên nhân gốc rễ của vấn đề; cùng với ý tưởng kinh doanh giải quyết vấn đề đó.

 

Vòng 2 (19/04/2021 – 09/05/2021)

 • Đội thi nộp bản Social Business Model Canvas ứng với mô hình kinh doanh đội thi và trả lời các câu hỏi liên quan đến mô hình kinh doanh và thị trường; cùng với bản mô tả Minimum Viable Product (MVP) và sản phẩm/dịch vụ của đội thi. Pitching về dự án với Ban giám khảo để chọn Top 6 Dự án xuất sắc nhất đến vòng 3.

 

Vòng 3 (10/05/2021 – 30/05/2021) – Gala Chung kết

 • Đội thi nộp bảng kế hoạch hoạt động, kế hoạch tài chính, mô hình 4Ps của dự án và mục tiêu, tầm nhìn của dự án sau cuộc thi.

 

Lựa chọn, vinh danh và khen thưởng Top 3 đội thi xuất sắc nhất hệ thống SIFE/ENACTUS miền Nam có những dự án/ ý tưởng kinh doanh vì cộng đồng xuất sắc nhất và có tác động tích cực đến cộng đồng.

 

GIẢI THƯỞNG:

 • Giải Nhất: 5 triệu đồng tiền mặt

 

 • Giải Nhì: 3 triệu đồng tiền mặt

 

 • Giải Ba: 1 triệu đồng tiền mặt

 

 • Giải đội được yêu thích nhất: 500 nghìn đồng tiền mặt.

 

 

QUYỀN LỢI KHI THAM GIA:

 • Tham gia các buổi Training và Networking cùng với các chuyên gia để cung cấp kiến thức phục vụ cho quá trình làm dự án.
 • Kết nối với các chuyên gia trong lĩnh vực để được hướng dẫn và hỗ trợ thực hiện ý tưởng.
 • Giao lưu, chia sẻ và học tập từ các dự án/ý tưởng xuất sắc từ các Đội trong cộng đồng SIFE/ENACTUS miền Nam.
 • giao lưu, chia sẻ và học tập từ các dự án/ý tưởng xuất sắc từ các đội.

 

THÔNG TIN:

 

THÔNG TIN LIÊN HỆ:

 

SIFE/ENACTUS REGIONAL CUP 

 Facebook: https://www.facebook.com/SIFEENACTUSRegionalCup.south 

Email: sifeenactusregionalcup.south@gmail.com 

Hotline: 0937493820 (Ms Uyên)

Thế giới bản tin | Thegioibantin.com, Creative to live – Live to Creative!

A member of VinaAspire

 “Vina Aspire is a leading Cyber Security & IT solution and service provider in Vietnam.

 
Để lại một câu trả lời

Địa chỉ email của bạn sẽ không được công bố.

may lam kem nguyen lieu lam kem - nguyen lieu lam yogurt bột lm kem may ao thun may ba lo theo yeu cau san xuat moc khoa gia re may o thun quảng co dịch vụ bốc xếp Sản xuất đồ bộ