Tắt đèn Bật ý tưởng 2024: Đặt dấu mốc 15 năm trên hành trình tắt đèn, xây dựng tương lai xanh

0 48

Ngày 23/3, tại The Loop Centre Hà Nội, lễ hội Tắt đèn 2024 với một chuỗi hoạt động tái chế như thu gom, đổi đồ… và đêm nhạc Tắt đèn đã diễn ra nhằm hưởng ứng sự kiện Giờ Trái Đất năm 2024.

“Tắt đèn Bật ý tưởng” là chiến dịch bắt nguồn từ sáng kiến của Công ty Cổ Phần Thương mại BOO, ra đời với mục tiêu hưởng ứng sự kiện Giờ Trái Đất do WWF (World Wide Fund for Nature) phát động. Từ khi khởi động cho tới sau giai đoạn kết thúc, mục tiêu tiên quyết của “Tắt đèn Bật ý tưởng” là giúp mỗi cá nhân trong xã hội thay đổi thói quen sống để nâng cao trách nhiệm bảo vệ môi trường.

“Tắt đèn Bật ý tưởng” năm nay được tổ chức đã đánh dấu hành trình 15 năm phát triển bền bỉ của chiến dịch. Để viết tiếp câu chuyện về mục tiêu xây dựng tương lai xanh vững bền, “Tắt đèn Bật ý tưởng” 2024 lựa chọn chủ đề về Rác thải, truyền đi thông điệp “Giảm rác cho sạch – Tái rác cho xanh”.

Các vị khách đầu tiên tham quan “Thành Phố Xanh” của lễ hội Tắt đèn.

Đông đảo bạn trẻ tham gia lễ hội Tắt đèn và thỏa sức sáng tạo trong chuỗi hoạt động tái chế. Năm nay, các hoạt động trải nghiệm mô phỏng một quy trình tái chế sản phẩm khép kín. Từ gian hàng tái chế đầu tiên cho tới khu vực check-out của lễ hội, người tham gia sẽ nhận về một sản phẩm tái chế hoàn thiện.

Người tham gia thỏa sức sáng tạo với các sản phẩm tái chế

Các gian hàng trong lễ hội tạo điểm nhấn khi có mặt hàng thiết kế xanh và sự góp mặt của nhiều doanh nghiệp đồng hành, thương hiệu nổi tiếng trong các lĩnh vực từ công nghệ, mỹ phẩm, thời trang, điển hình có thể kể đến như: VinFast, BOO, Sociolla…Từ đây, có thể nhận thấy, mục tiêu phát triển bền vững và giảm thiểu tác động tiêu cực đến môi trường đang là mối quan tâm của nhiều doanh nghiệp trong xã hội.

Doanh nghiệp đồng hành tổ chức chiến dịch “Tắt đèn Bật ý tưởng” 2024

Tại lễ hội Tắt đèn năm nay, người tham gia được trực tiếp sáng tạo các sản phẩm thân thiện với môi trường tại gian hàng trải nghiệm của nhiều thương hiệu xanh như: Mèo Tôm Handmade, Công ty Cổ phần Lagom Việt Nam… Sự góp mặt của nhiều tổ chức phi chính phủ như WWF (World Wide Fund for Nature), Trung tâm Con người và Thiên nhiên (PanNature)… cũng mang tới cho mọi người thông tin và góc nhìn mới về thực trạng hoạt động bảo vệ môi trường tại Việt Nam.

Các tổ chức phi chính phủ mang đến gian hàng cung cấp thông tin về hoạt động bảo vệ môi trường, bảo tồn thiên nhiên của Việt Nam.

Hà Trung, Hans Trần, Xoài Phạm và đông đảo các KOLs là những vị khách đặc biệt tại buổi chiều của lễ hội Tái chế.

Ngày hội Tái chế với sự góp mặt của nhiều KOLs

Kết thúc chuỗi hoạt động tái chế ban ngày, mở màn cho sự kiện buổi tối là phần phát biểu cuả đại diện dự án cùng các đại diện đến từ doanh nghiệp tổ chức đồng hành với “Tắt đèn Bật ý tưởng” 2024. Qua lời phát biểu có thể thấy, chiến dịch đang và vẫn sẽ tiếp tục phát huy thành công hiện tại, đồng thời hy vọng sẽ nhận được nhiều hơn nữa sự đồng hành của các đối tác để giúp lan tỏa thông điệp xây dựng tương lai cho trái đất thêm xanh.

Chị Mai Phạm – Trưởng dự án phát biểu trong phần khai mạc.

Nối tiếp chương 1, chương 2 được bắt đầu với clip của dự án mang tên “Khi Trái Đất Không Còn Là Nơi Để Sống?”. Clip với nội dung đề cập đến thực trạng quá tải rác thải và là lời cảnh tỉnh về hệ lụy mà rác thải gây ra cho tương lai nhân loại. Clip cũng chính là thông điệp mà dự án muốn nhấn mạnh và truyền tải rộng rãi tới cộng đồng, kêu gọi tất cả mọi người cùng chung tay “Giảm rác cho sạch – Tái rác cho xanh” để hành tinh thêm vững bền.

Clip dự án “Khi Trái Đất Không Còn Là Nơi Để Sống?”

Điểm đặc trưng trong lễ hội là “khoảnh khắc tắt đèn”, đây là giây phút tất cả nghệ sĩ, KOLs và hàng ngàn khán giả trong sự kiện hòa chung nhịp đập với khoảnh khắc đếm ngược nhằm hưởng ứng sự kiện “Giờ Trái Đất” năm 2024. Đại diện dự án và  nhiều tổ chức doanh nghiệp cùng KOLs đã chung sân khấu, đếm ngược khoảnh khắc đến “tắt đèn” năm 2024. Giây phút trở thành khoảnh khắc đoàn kết và quý giá, nhắc nhở tất cả mọi người rằng chúng ta đang sống trong một ngôi nhà chung và mọi người đều có trách nhiệm bảo vệ mái nhà ấy.

“Khoảnh khắc tắt điện” đầy ý nghĩa tại “Tắt đèn Bật ý tưởng” 2024

Góp phần làm nên đêm hội Tắt đèn đầy nhiệt huyết và bùng nổ là phần trình diễn của các nghệ sĩ nổi tiếng như: Diva Mỹ Linh, Kiên Trịnh, Hoàng Dũng, nhóm nhạc Da LAB… Tất cả màn trình diễn đã khuấy động tinh thần của khán giả tham gia đặc biệt là các bạn trẻ. Hòa mình vào không khí bùng nổ của lễ hội, tình yêu môi trường đã được khơi dậy và lan tỏa mạnh mẽ tới tất cả mọi người.

Diva Mỹ Linh và màn trình diễn các ca khúc nổi tiếng như “Mỗi ngày tôi chọn một niềm vui”, “Hương ngọc lan”

“Tắt đèn Bật ý tưởng” khép lại năm thứ 15 trọn vẹn và tạo ra dấu ấn cho cộng đồng. Chiến dịch đã đánh thức tình yêu môi trường và truyền đi lời kêu gọi mạnh mẽ tới toàn xã hội về việc thay đổi hành vi của mình từ hôm nay để giúp tương lai trái đất thêm xanh.

 

Thế giới bản tin | Vina Aspire News

Vina Aspire – Vững bảo mật, trọn niềm tin

Để lại một câu trả lời

Địa chỉ email của bạn sẽ không được công bố.

may lam kem nguyen lieu lam kem - nguyen lieu lam yogurt bột lm kem may ao thun may ba lo theo yeu cau san xuat moc khoa gia re may o thun quảng co dịch vụ bốc xếp Sản xuất đồ bộ