10 câu nói anh em nhất định phải khắc cốt ghi tâm trong đời

1.

John Kennedy: “A man does what he must — in spite of personal consequences, in spite of obstacles and dangers, and pressures — and that is the basis of all human morality.”

“Một người đàn ông làm những gì anh ta phải làm – bất chấp những trở ngại, nguy hiểm và áp lực – miễn là nó phù hợp với đạo đức con người.”

Làm điều đúng đắn không phải lúc nào cũng dễ dàng, nhưng những người đàn ông vĩ đại nhất hiểu được nghĩa vụ phải làm. Điều này không chỉ dành cho những người đàn ông đưa ra quyết định về chính sách đối ngoại, chính trị mà còn là những quyết định hàng ngày. Hãy làm điều đúng đắn và đừng nhìn lại quá khứ; cũng đừng lo lắng quá nhiều về tương lai.

2.

Chuck Norris: “Men are like steel. When they lose their temper, they lose their worth.”

Đàn ông cũng giống như thép. Nếu không kiểm soát được cơn giận thì coi như mọi chuyện hỏng bét.

Ở trạng thái bình thường, ai cũng là người tốt cả. Ai cũng trưởng thành, ai cũng tử tế và chẳng có gì đáng nói cả. Nhưng khi tức giận và không thể kiểm soát được cơn giận, những điều tồi tệ nhất, xấu xa nhất sẽ hiện ra, và các ông sẽ gặp rắc rối.

3.

Albert Camus: “After a certain age every man is responsible for his face”

“Sau một độ tuổi nhất định, mỗi người đàn ông phải chịu trách nhiệm về khuôn mặt của mình”

Trong câu nói này, tôi không chỉ nói về vấn đề ngoại hình, mà là phiên bản hiện tại của các ông.

Tất cả những điều các ông đã làm trong quá khứ sẽ quyết định hiện tại. Điều đó không có nghĩa là nếu quá khứ các ông đã sai lầm thì bây giờ các ông phải ngồi yên đó và hối tiếc.

Hãy thay đổi điều đó bằng cách cố gắng ngay từ ngày hôm nay và ngày mai các ông sẽ không phải nuối tiếc nữa!

4.

Theodore Roosevelt: “Big jobs usually go to the men who prove their ability to outgrow small ones.”

“Những công việc lớn thường dành cho những người đàn ông chứng tỏ được khả năng vượt trội của mình từ những công việc nhỏ”.

Nhiều người đàn ông chưa thành công hay nghĩ rằng mình sẽ thành công khi được thăng chức, khi có một cơ hội lớn đặt vào tay hay khi có một mối quan hệ “con ông cháu cha” nào đó.

Và tất cả những gì họ làm là ngồi đó, lười biếng và mơ tưởng.

Không, thành công không đến theo cách đó.

Thành công sẽ đến với những ai biết nỗ lực và làm tốt nhất có thể công việc của mình, dù đó là công việc nhỏ nhất.

5.

George Washington: “Few men have virtue to withstand the highest bidder.”

“Rất ít người đàn ông đủ sức chống lại những người trả giá cao.”

Các ông sẽ nghĩ rằng trả giá cao thì tốt, chứ sao phải suy nghĩ. Nhưng cuộc sống này thực ra lại không đơn giản như thế.

Các ông nên sáng suốt nhìn thật sâu vào để xem các ông sẽ phải đánh đổi những gì, sẽ phải mất những gì để có một khoản tiền tưởng là hời đó.

Các ông phải kiên định trước những tiêu chuẩn của bản thân, đừng vì đồng tiền làm mờ mắt và sẵn sàng hy sinh những giá trị của mình.

6.

Oscar Wilde: “Between men and women there is no friendship possible. There is passion, enmity, worship, love, but no friendship.”

Giữa nam và nữ không thể có tình bạn. Có đam mê, thù hận, tôn thờ, tình yêu, nhưng không có tình bạn ”.

Các ông có tin là không có cái gọi là mối quan hệ thuần túy giữa một người đàn ông và một người phụ nữ không?

Đó là một niềm tin được thừa nhận rộng rãi bởi nam giới, nhưng hiếm khi được phụ nữ chấp nhận.

7.

Machiavelli: “It is not titles that make men illustrious, but men who make titles illustrious.”

“Chức vụ hay bất kỳ một danh hiệu nào không khiến cho đàn ông trở nên lấp lánh, đàn ông mới là người làm cho những danh hiệu/chức vụ đó lấp lánh.”

Các ông có thể là 1 giám đốc, 1 quản lý hay thậm chí chỉ là 1 nhân viên bình thường. Điều đó chẳng chứng tỏ điều gì cả, bởi vì chức vụ trong thời đại ngày nay là thứ hoàn toàn có thể mua và làm giả được.

Những chức vụ ấy chỉ thật sự có ý nghĩa khi người giám đốc ấy có tài và có đức để định hướng một tổ chức như thế nào, người quản lý ấy có thể thấu hiểu và giúp đỡ nhân viên, người nhân viên có thể làm tốt công việc của mình, như vậy mới đáng nói.

8.

Plato: “When men speak ill of thee, live so as nobody may believe them.”

“Khi một người nói xấu anh em, hãy sống sao cho không ai có thể tin những lời của họ”.

Sự chỉ trích hay những gì người khác không hài lòng về bản thân chúng ta là chuyện đương nhiên. Nhưng chúng ta đâu thể kiểm soát được họ.

Chuyện duy nhất chúng ta có thể kiểm soát là bản thân mình. Hãy sống tử tế đến mức mà khi những người xung quanh các ông nghe một ai đó nói gì về các ông, thì những người xung quanh không chỉ không tin mà còn bảo vệ.

9.

Napoleon: “There is one kind of robber whom the law does not strike at, and who steals what is most precious to men: time.”

“Có một loại kẻ cướp mà không hề phạm luật, nó cướp hết tất cả những gì quý giá nhất của các ông: thời gian.”

Cuộc sống ngắn ngủi, không thể đoán trước điều gì xảy ra cả. Nếu hôm nay không làm thì có thể vĩnh viễn sẽ chẳng bao giờ làm cả. Sự trì hoãn liên tục và thiếu quyết đoán là một cách các ông từ bỏ những điều quý giá trong đời.

10.

Bob Dylan: “A man is a success if he gets up in the morning and goes to bed at night and in between does what he wants to do.”

“Một người đàn ông thành công nếu anh ta thức dậy vào buổi sáng, đi ngủ vào buổi tối và giữa khoảng thời gian đó anh em làm tất cả những gì mình muốn.”

Thegioibantin.com | VinaAspire News

Nguồn bài viết Oxii
Để lại một câu trả lời

Địa chỉ email của bạn sẽ không được công bố.

may lam kem nguyen lieu lam kem - nguyen lieu lam yogurt bột lm kem may ao thun may ba lo theo yeu cau san xuat moc khoa gia re may o thun quảng co dịch vụ bốc xếp Sản xuất đồ bộ