Ấn Độ nằm trong những quốc gia bị ảnh hưởng lớn bởi tự động hoá

Ấn Độ được xếp hạng thứ 5 về tiềm năng ảnh hưởng của tự động hoá và thứ 9 trong sự chuẩn bị trước sự thay đổi này, theo như báo cáo của Deloitte và Autodesk Foundation

Quốc gia này đang đối mặt với sự chuyển dịch lớn bởi tự động hoá, một phần do lĩnh vực nông nghiệp, chế tạo và xây dựng đang cố số lượng lớn về nguồn nhân lực – được đánh giá là có mối nguy cơ lớn về thất nghiệp trong báo cáo ‘The Future of Work is Now : Is APAC Ready?’

Báo cáo mô tả về ảnh hưởng của tự động hoá (Automation) và tương lai của công việc của các quốc gia ở Thái Bình Dương : Úc, Ấn Độ, Indonesia, Nhật Bản, Hàn Quốc, Myanmar, Singapore, Thái Lan và Việt Nam.

Nó cũng cho thấy những quốc gia như Ấn Độ đang ở mức nguy cơ cao nhất và ít có sự chuẩn bị nhất cho làn sóng tự động hoá tiếp theo.

Covid-19 đã gia tăng trong việc áp dụng tự động hóa trên toàn cầu.Theo như báo cáo, gần một nửa các doanh nghiệp đang có ý định áp dụng công nghệ mới này trong năm tiếp theo.

tự động hoá automation
Tự Động Hoá (Automation) có thể tạo một sự chuyển dịch lớn tới công việc trên toàn cầu.

“Tự động hoá tạo ra nhiều cơ hội mới, cũng như những công việc có ý nghĩa hơn là những nhiệm vụ nhàm chán lặp đi lặp lại. Nhưng sự chuẩn bị của các quốc gia và lĩnh vực khác nhau sẽ quyết định liệu chúng có thể hưởng lợi từ sự chuyển dịch này không.”, Mittal nói, giám đốc điều hành Autodesk tại Ấn Độ và SAARC.

“Cải thiện trình độ kỹ thuật số, hỗ trợ công nhân gặp khó khăn và quản lý hiệu quả cơ sở hạ tầng cũng như kỹ năng sẽ tạo ra nhiều vai trò mới mà công nhân có thể dễ dàng dịch chuyển.”, ông nói.

Báo cáo trên chỉ ra một nội dung rõ ràng : tự động hoá sẽ tạo ra nhiều cơ hội mới nếu như các trình độ quản lý kỹ thuật được giải quyết hiệu quả và giúp cho công nhân thành công trong sự nghiệp. 

Vina Aspire là nhà cung cấp các giải pháp và dịch vụ CNTT và An ninh mạng, bảo mật, an toàn thông tin tại Việt Nam. Đội ngũ của Vina Aspire gồm những chuyên gia, cộng tác viên giỏi, có trình độ, kinh nghiệm và uy tín cùng các nhà đầu tư, đối tác lớn trong và ngoài nước chung tay xây dựng.

Các Doanh nghiệp, tổ chức có nhu cầu liên hệ Công ty TNHH Vina Aspire theo thông tin sau:

Email: info@vina-aspire.com | Tel: +84 9 4400 4666 | Fax: +84 28 3535 0668 | Website: www.vina-aspire.com

Thế giới bản tin | VinaAspire News

 

Để lại một câu trả lời

Địa chỉ email của bạn sẽ không được công bố.