Doanh nghiệp hàng hải có thể dẫn đầu trong mục tiêu Net-Zero

Với 90% doanh nghiệp thế giới đều thông qua đường biển, hàng hải luôn được xem là ngành công nghiệp có tác động lớn nhất đến môi trường bởi hiệu ứng nhà kính. Điều này rõ ràng ngành công nghiệp này có vai trò lớn trong việc chống lại biến đổi khí hậu đang diễn ra trên toàn thế giới

Chính phủ Anh đã yêu cầu ngành vận tải đạt yêu cầu trung hoà carbon trong mục tiêu của chính sách 2050 Maritime – nhưng đây sẽ không phải là mục tiêu dễ dàng. Những khó khăn như thiết kế tàu, điều hành và cấu trúc hạ tầng của cảng biển sẽ rất khó để giám sát, nhưng chúng sẽ là những cơ hội để thử thách và vượt qua.

Công nghệ tạo ra sự thay đổi lớn

Phát triển hàng hải xanh sẽ là chú trọng của Sáng kiến Hàng Hải 2050 của Vương quốc Anh, cũng như tập trung vào cải thiện hình ảnh của đất nước về sáng tạo để đảm bảo giá trị của công nghệ hàng hải được công nhận và tối ưu.

Các công nghệ giảm thiểu carbon đang trên đà phát triển và đã chuyển đổi ngành hàng hải theo hướng tích cực. Điều này sẽ tạo điều kiện thuận lợi cho các doanh nghiệp về mặt giá cả và thời gian, trong khi có thể giảm thiểu tác động tới môi trường.

Nếu ngành công nghiệp có ý định đạt được quá trình khử cacbon, thì việc thương mại hóa cũng cần trở nên hiệu quả hơn. Việc đảm bảo các tàu hiện có được chuyển đổi sang máy không thuần bằng cách đảm bảo rằng nhiên liệu trung tính carbon có thể được sử dụng trên chúng cũng quan trọng, như việc tập trung vào việc thiết kế các tàu mới tạo ra các tiêu chuẩn hàng hải bền vững mới cho thế giới tuân theo.

Việc làm cho các cảng và tàu thông minh hơn và công nghệ tiên tiến hơn vẫn là ưu tiên hàng đầu vì điều này cùng với việc xem xét lại toàn bộ hoạt động vận chuyển và theo dõi lại các tuyến đường sẽ cho phép cung cấp mức độ dịch vụ phù hợp cho các doanh nghiệp và người tiêu dùng với mức giá phù hợp.

Thay đổi tích cực

Các loại nhiên liệu thay thế cuối cùng sẽ cung cấp năng lượng cho toàn bộ ngành hàng hải sẽ là nền tảng khởi đầu cho việc chúng ta tiến lên như thế nào với việc thiết kế và đóng tàu mới cũng như khôi phục những chiếc hiện tại để đảm bảo ngành công nghiệp này sẽ bằng không vào năm 2050. Chi phí của việc này cũng sẽ ở mức một phần của giá cả so với nhiên liệu hóa thạch.

Các nguồn nhiên liệu thay thế và các nghiên cứu về cách thiết kế các cách mới để lưu trữ năng lượng xanh cũng đang được nghiên cứu. Cuối cùng, chúng ta cần đảm bảo tất cả các tàu có thể hoạt động hiệu quả như hiện tại mà không phát thải một lượng lớn khí nhà kính từ nhiên liệu hóa thạch.

Có thể kể đến 60% chi phí trọn đời của một con tàu là do nhiên liệu hóa thạch. Khi những người trong ngành hàng hải có thể tiết kiệm tiền bằng cách sử dụng nhiên liệu trung tính carbon, tiết kiệm chi phí hơn, số tiền tiết kiệm được có thể được quay trở lại đầu tư và khám phá các công nghệ xanh hơn, mới hơn sẽ giúp thúc đẩy ngành hàng hải tiến nhanh hơn, nhiều hơn nhịp độ hiệu quả.

Hydro và metanol là một số nhiên liệu mới hơn và xanh hơn, tuy nhiên, chúng đòi hỏi không gian lưu trữ lớn hơn trên tàu so với nhiên liệu hóa thạch. Do đó, việc quyết định làm thế nào để sử dụng các nguồn điện này phát huy hết tác dụng của chúng ngày càng trở nên quan trọng hơn.

AI sẽ không chỉ giúp quản lý năng lượng và đảm bảo các chuyến đi an toàn trong khi đảm bảo lượng khí thải carbon tối thiểu, mà còn cung cấp công nghệ hiện đại sẽ hỗ trợ ngành công nghiệp với hệ thống hỗ trợ quyết định hoàn chỉnh bằng cách giám sát tàu và trạng thái của chúng trong thời gian thực

Đạt mục tiêu Net Zero

Với năm 2050 và các mục tiêu Net Zero càng gần hơn, điều quan trọng là tất cả những người tham gia phải đón chờ thách thức phía trước và điều này sẽ tác động tích cực đến cuộc sống trong tương lai.

Các công nghệ xanh hơn, hiệu quả hơn đang tiếp tục được khám phá và với việc sử dụng AI và kỹ thuật số hóa – cùng với niềm đam mê và kỹ thuật sáng tạo – ngành công nghiệp đang bắt đầu chuyển đổi để tốt hơn. Ngành công nghiệp hàng hải sẽ là động lực cho không chỉ một tương lai xanh hơn trong lĩnh vực này mà còn cho những ngành khác sẽ tiếp bước nó.

Vina Aspire là nhà cung cấp các giải pháp và dịch vụ CNTT và An ninh mạng, bảo mật, an toàn thông tin tại Việt Nam. Đội ngũ của Vina Aspire gồm những chuyên gia, cộng tác viên giỏi, có trình độ, kinh nghiệm và uy tín cùng các nhà đầu tư, đối tác lớn trong và ngoài nước chung tay xây dựng.

Các Doanh nghiệp, tổ chức có nhu cầu liên hệ Công ty TNHH Vina Aspire theo thông tin sau:

Email: info@vina-aspire.com | Tel: +84 9 4400 4666 | Fax: +84 28 3535 0668 | Website: www.vina-aspire.com

Thế giới bản tin | VinaAspire News

Để lại một câu trả lời

Địa chỉ email của bạn sẽ không được công bố.