Triệu phú tự thân Mỹ: Muốn giàu thì đừng mua nhà!

Trừ khi bạn có khoảng 20 triệu USD trong tài khoản ngân hàng hoặc tiền mặt còn nếu không đừng bao giờ nghĩ tới chuyện mua nhà!

 

Bài viết dưới đây là quan điểm của triệu phú tự thân nổi tiếng người Mỹ Grant Cardone. Ông là chủ sở hữu của 3 công ty trị giá hàng triệu USD và là tác giả sách nổi tiếng.


Nhiều người tự hỏi mình có nên sở hữu một căn nhà hay không? Câu trả lời của tôi là trừ khi bạn có khoảng 20 triệu USD trong tài khoản ngân hàng hoặc tiền mặt còn nếu không đừng bao giờ nghĩ tới chuyện mua nhà!

Mọi người thường nghĩ rằng cách duy nhất để tiết kiệm tiền là mua một ngôi nhà. Suzy Orman cho rằng bạn không có cách nào kiếm được bất kỳ đồng tiền thực sự cho riêng mình vì vậy bà ấy khuyên nên mua nhà như một cách duy nhất để có tiền. Nhưng thường thì khi mua nhà trả góp, bạn sẽ chỉ được sở hữu hoàn toàn căn nhà đó khi về già mà thôi. Chẳng ai muốn đợi đến già mới có nhà đúng không?

Một ngôi nhà không phải là khoản đầu tư bởi nó không mang lại tiền cho bạn hàng tháng. Trên thực tế, bạn thậm chí mất tiền cho nó hàng tháng. Đó là lý do tại sao một ngôi nhà không phải là tài sản, nó là khoản nợ.

Có người sẽ nói: Vì sao lại phải trả tiền thuê nhà khi mà hoàn toàn có thể mua? Bởi vì bạn không thể rời đi. Ai lại muốn bị tù 30 năm chứ? Trong khi đó, bạn có thể cơ động và di chuyển nhanh khi đi thuê nhà. Tính di động là một điều tuyệt vời trong thế giới ngày nay. Vậy thì tại sao phải định cư ở một chỗ làm gì? Thay vào đó hãy đầu tư tiền vào cho bản thân hoặc doanh nghiệp của bạn.

Dưới đây là những cách tốt hơn để bạn đầu tư thực sự thay vì mua 1 căn nhà.

Đầu tư cho bản thân

Tôi luôn nhấn mạnh sự cần thiết phải đầu tư vào bản thân cho dù bạn ở độ tuổi nào. Khi 25 tuổi, tôi đã đầu tư 3.000 USD để mua một chương trình bán hàng với mục đích giúp công việc của tôi tốt hơn. Trở thành một phiên bản tốt hơn của chính mình sẽ không bao giờ khiến bạn thất vọng.

Tập trung vào thu nhập

Việc có nhà hay không không liên quan tới tình trạng tài chính của bạn. Vì vậy, nhiều người tập trung vào tiết kiệm nhưng vấn đề thực sự của họ là họ chưa kiếm đủ tiền. Tôi luôn khuyến khích người trẻ ngày nay phải dành sức lực cho một việc duy nhất là nâng cao thu nhập đủ để có thể thực hiện những khoản đầu tư thực sự.

Đầu tư vào thứ gì mang lại lợi nhuận

Sau khi đạt được mức độ thu nhập vừa đủ, bạn mới có thể bắt đầu nghĩ đến việc đầu tư. Như tôi đã đề cập phía trên, mua một ngôi nhà để ở sẽ không bao giờ mang tiền về cho bạn.

Khi bắt đầu đầu tư vào bản thân, hãy tập trung vào việc tăng thu nhập của bạn. Sau đó, dùng số tiền có được rót vào một khoản đầu tư sẽ mang lại lợi nhuận cho bạn sau này, bạn sẽ trở nên giàu có.

Hầu hết người Mỹ đều tin rằng việc làm giàu gần như không thể hoặc không quan trọng. Nếu nhìn vào thế giới này, bạn sẽ thấy rằng người giàu là nhóm người duy nhất được an toàn. Và họ không giàu lên nhờ mua nhà.

Người giàu sẽ mãi giàu, họ có thể sống sót qua lạm phát, tỷ lệ thất nghiệp cao… bởi họ luôn có những khoản đầu tư mang tiền về cho họ.

Ý tưởng chỉ cần “thoải mái” của tầng lớp trung lưu là một suy nghĩ nguy hiểm. Nếu hy vọng của bạn là một ngôi nhà, bạn sẽ thất vọng. Đừng bị vướng vào suy nghĩ rằng căn nhà là chiếc vé đưa ta đến sự giàu sang. Mua nhà, học đại học từ lâu đã là quan điểm làm giàu của phần lớn mọi người. Điều này có thể đúng trong quá khứ, nhưng hiện tại thì không.

Thegioibantin.com | VinaAspire News

Nguồn bài viết Cafebiz
Để lại một câu trả lời

Địa chỉ email của bạn sẽ không được công bố.