Trung Quốc giới hạn thời gian chơi điện tử cho giới trẻ

Các nền tảng điện tử lớn nhất Trung Quốc như Tencent và NetEase phải giới hạn chơi trò chơi trực tuyến cho trẻ vị thành niên chỉ ba giờ mỗi tuần theo các quy định mới, Bloomberg trích dẫn các báo cáo truyền thông nhà nước. Những thay đổi đang được thực hiện để đáp ứng mối quan tâm ngày càng tăng về chứng nghiện chơi game cũng như những pháp lý đối với các gã khổng lồ công nghệ của Trung Quốc.

Trẻ em dưới 18 tuổi sẽ bị giới hạn trong một giờ chơi game từ 8 giờ tối đến 9 giờ tối vào Thứ Sáu, Thứ Bảy và Chủ Nhật; và vào các ngày lễ. Đó là sự thay đổi so với giới hạn trước đó là 1,5 giờ chơi trò chơi trực tuyến trong hầu hết các ngày. Theo Reuters, các công ty trò chơi phải hạn chế chơi trò chơi trực tuyến ngoài những giờ đó và phải có hệ thống xác minh tên thật để đảm bảo không có gian lận. 

Các nhà quản lý cho biết họ cũng sẽ làm việc với phụ huynh và trường học để giúp chống lại chứng nghiện chơi game trong giới trẻ Trung Quốc.

Các quy tắc mới được ban hành ngày hôm nay được đưa ra một tháng sau khi một bài báo được xuất bản bởi phương tiện truyền thông nhà nước mô tả trò chơi trực tuyến là “thuốc phiện tinh thần”. Mặc dù cụm từ này sau đó đã bị loại bỏ, nhưng điều này chỉ khiến ít người nghi ngờ rằng sự can thiệp là không thể tránh khỏi.

 

Vina Aspire là nhà cung cấp các giải pháp và dịch vụ CNTT và An ninh mạng, bảo mật, an toàn thông tin tại Việt Nam. Đội ngũ của Vina Aspire gồm những chuyên gia, cộng tác viên giỏi, có trình độ, kinh nghiệm và uy tín cùng các nhà đầu tư, đối tác lớn trong và ngoài nước chung tay xây dựng.

Các Doanh nghiệp, tổ chức, cá nhân có nhu cầu tư vấn, xây dựng giải pháp và mua các sản phẩm, dịch vụ bảo mật chính hãng tại Việt Nam, vui lòng liên hệ Vina Aspire theo thông tin sau:

Email: info@vina-aspire.com | Tel: +84 944 004 666 | Fax: +84 28 3535 0668 |

Thegioibantin.com | VinaAspire News

 

Để lại một câu trả lời

Địa chỉ email của bạn sẽ không được công bố.