4 lời khuyên giúp bạn nâng cao chất lượng âm thanh hội nghị trực tuyến qua audio hiệu quả

0

Âm thanh là yếu tố cốt lõi của một hội nghị audio, âm thanh tốt thì buổi họp đạt hiệu quả cao, ngược lại chất lượng âm thanh kém dẫn đến nhiều vấn đề phát sinh, gián đoạn cuộc họp và lãng phí thời gian của các thành viên tham gia.

Thông thường, khi nghĩ đến âm thanh cuộc họp, mọi người thường nghĩ ngay đến những âm thanh tạp, gây mất tập trung như tiếng bật bút, tiếng đánh máy hay lật giấy tờ.

Hay trong các cuộc gọi hội nghị, mọi người lãng phí rất nhiều thời gian để lặp lại chính mình khi những người tham gia khác nghe không rõ do tình trạng méo tiếng, lẫn tạp xung quanh hay chất lượng micro kém. Bằng cách cải thiện chất lượng âm thanh, các công ty có thể đảm bảo rằng mọi người trong cuộc gọi hội nghị đều được nghe rõ ràng, trực tiếp làm tăng cả hiệu quả và năng suất.

Cải thiện chất lượng âm thanh nâng cao chất lượng cuộc họp

Cả cuộc họp nội bộ và cuộc họp trực tiếp với khách hàng đều được nâng cao hiệu quả nếu chất lượng âm thanh cuộc gọi hội nghị được cải thiện. Không phải lúc nào hoàn cảnh cũng cho phép doanh nghiệp bạn gặp gỡ trực tiếp với khách hàng, đặc biệt với các doanh nghiệp toàn cầu. Do vậy đôi khi sự hiện diện trong một cuộc gọi hội nghị sẽ là ấn tượng đầu tiên của khách hàng mới về doanh nghiệp bạn, từ đó thấy được tầm quan trọng của chất lượng âm thanh hội nghị.

Âm thanh cuộc họp chuyên nghiệp, liền mạch giúp bạn trình bày về công ty cũng như đàm phán tốt hơn. Đây không chỉ là vấn đề hình ảnh, sự thuận tiện trong cuộc họp mà là sự phát triển của doanh nghiệp.

Dưới đây là 4 tips giúp bạn nâng cao chất lượng âm thanh hội nghị trực tuyến hiệu quả.

1. Thành thạo các thiết bị âm thanh trước khi bạn sử dụng

Không có gì vô nghĩa hơn việc bắt đầu một cuộc gọi hội nghị chỉ để nhận ra rằng bạn không biết cách sử dụng thiết bị âm thanh của mình. Điều này không chỉ kéo theo sự chậm trễ, lãng phí thời gian mà còn hình ảnh, thương hiệu của doanh nghiệp.

Nếu bạn sử dụng thiết bị âm thanh phòng họp lần đầu tiên, hãy chạy thử tất cả các chức năng với các đồng nghiệp. và đảm bảo bạn đã nắm rõ mọi khía cạnh của thiết bị âm thanh một cách chính xác trước khi thực hiện cuộc gọi thực.

Nên kiểm tra và học cách sử dụng tất cả các thiết bị trước khi vào hội nghị chính thức

2. Chọn môi trường có mức độ tiếng ồn thấp

Đối với các cuộc gọi hội nghị, bạn nên chọn môi trường theo một số gợi ý sau:

  • Hãy chọn một phòng có tường kiên cố, nơi bạn không thể nghe thấy những gì đang xảy ra bên cạnh.
  • Tránh các phòng có hệ thống HVAC ồn ào.
  • Đừng lật giấy tờ, tài liệu quá nhiều.
  • Tắt tiếng tất cả điện thoại di động. Nếu điện thoại đang ở chế độ rung, nên để điện thoại trong túi thay vì các bề mặt cứng, nếu không điện thoại vẫn sẽ là nguyên nhân gây ồn ào.
  • Hạn chế mở âm thanh hay nhạc nền.

Môi trường yên tĩnh giúp bạn dễ tập trung họp hơn và không ảnh hưởng đến đối tác

Giảm tiếng ồn xung quanh đặc biệt quan trọng đối với hội nghị qua audio vì những người tham gia từ xa không thể nhìn thấy bạn, đối tác có thể dễ dàng bị phân tâm bởi tiếng ồn xung quanh.

3. Nói trực tiếp vào micrô

Micro có micro định hướng và micro đa hướng. Micro định hướng thu âm thanh tốt nhất từ ​​duy nhất một hướng: phía trước. Với dòng micro này,  bạn nên đặt micrô ngay trước mặt hướng về phía bạn, sau đó nói trực tiếp vào phía trước micro để được âm thanh rõ ràng, sắc nét nhất.

Mọi người có xu hướng cho rằng nếu có một micrô ở bất kỳ đâu trong phòng, nó sẽ thu giọng nói của họ một cách rõ ràng. Nhưng điều này chỉ đúng với Micro đa hướng, nhưng nó chỉ thu rõ ràng âm thanh ở những hướng và phạm vi nhất định. Vì vậy, trong trường hợp này bạn cần đảm bảo vị trí bạn nói năm trong phạm vi của micro.

Với các micro định hướng, bạn nên nói trực tiếp vào micro để đảm bảo chất lượng âm thanh thu vào

4. Đảm bảo chất lượng micro

Nếu bạn thạo cách dùng thiết bị, chọn môi trường lý tưởng hay nói sát micro nhưng chất lượng micro không đủ đáp ứng nhu cầu thì các yếu tố trên trở nên vô ích. Do vậy bạn cần lưu ý đến quy mô hội nghị, tính chất các cuộc họp để chọn loại micro cho phù hợp cả về hình thức lẫn chất lượng.
Để lại một câu trả lời

Địa chỉ email của bạn sẽ không được công bố.

may lam kem nguyen lieu lam kem - nguyen lieu lam yogurt bột lm kem may ao thun may ba lo theo yeu cau san xuat moc khoa gia re may o thun quảng co dịch vụ bốc xếp Sản xuất đồ bộ