Continental phát triển hệ thống chống hacker cho xe hơi

Get real time updates directly on you device, subscribe now.

Khi xe hơi ngày càng trở nên thông minh hơn, có thể kết nối giao tiếp với nhau thông qua Internet thì cũng là lúc trở thành mục tiêu tấn công của hacker.

Ngày nay, xu hướng số hóa trên xe hơi, kết nối vạn vật và xe tự lái đang trở nên phổ biến, có nghĩa là xe ô tô đang trở thành một phần của Internet. Đặc biệt là những ứng dụng thông minh trên điện thoại kết nối với xe hơi sẽ khiến những chiếc xe hơi “thông minh nhất” trở thành mục tiêu tiềm ẩn cho các cuộc tấn công của hacker, đó là lý do tại sao sự an toàn của dữ liệu và các thành phần liên quan đến an toàn hiện đang là vấn đề nóng bỏng trong ngành công nghiệp ô tô.

Hiểu được vấn đề này, tập đoàn công nghệ Continental đã giới thiệu một hệ thống quản lý phản hồi sự cố, sử dụng công nghệ bảo mật trên mạng để đảm bảo bảo vệ toàn diện chống lại các cuộc tấn công của hacker đối với cả các thành phần xe có liên quan đến an toàn cũng như nguy cơ đánh cắp dữ liệu người dùng hay thậm chí là đánh cắp cả chiếc xe.

Continental đã mua lại công ty Argus Cyber Securit chuyên về an ninh mạng của Israel và đã trở thành một phần của công ty con tập đoàn Elektrobit. Continental cho thấy, họ đang mở rộng chuyên môn của mình trong lĩnh vực an ninh mạng trên ô tô cùng với tập đoàn Elektrobit. Continental và các chuyên gia bảo mật của Elektrobit mang đến giải pháp bảo đảm an toàn chống lại các cuộc tấn công của hacker.

Theo Continental, tất cả các sản phẩm điện tử tương lai từ Continental (bao gồm trợ lực điện hệ thống lái MK C1 mới) đều sẽ chứa mật mã để bảo đảm an toàn. Các mật mã này được tạo riêng cho từng sản phẩm, đảm bảo tính bảo mật tối đa vì ngay cả khi một chiếc xe bị tấn công, một chiếc thứ hai vẫn được bảo vệ. Những mật mã này tương tự những mã pin điện thoại di động.

 Ông Dennis Kutschke, quản lý chương trình Cyber Security của Continental, giải thích: “Khi nói đến an ninh trên mạng, nó giống như một cuộc đua không bao giờ kết thúc giữa những người muốn bảo vệ hệ thống và những người luôn muốn hack vào hệ thống. Đây là lý do tại sao Continental phải hành động càng nhanh càng tốt để đảm bảo quyền lợi cho những khách hàng, đối tác của của chúng tôi trên toàn thế giới.”

Hiện tại, Continental đang nghiên cứu và triển khai các giải pháp bảo mật trên nhiều cấp độ và lớp khác nhau: Ở cấp độ đầu tiên, các thành phần hệ thống điện tử riêng lẻ được bảo vệ; ở cấp độ thứ hai, truyền thông giữa các hệ thống trong xe được bảo vệ; ở cấp độ thứ ba, tất cả các giao diện bên ngoài của xe đều được bảo vệ; và ở cấp độ thứ tư, xử lý dữ liệu bên ngoài xe được bảo vệ chống lại hành vi trộm cắp.

Thegioibantin.com | Vina Aspire News

Nguồn: xedoisong.vn

Get real time updates directly on you device, subscribe now.

Để lại một câu trả lời

Địa chỉ email của bạn sẽ không được công bố.

This website uses cookies to improve your experience. We'll assume you're ok with this, but you can opt-out if you wish. Accept Read More

Privacy & Cookies Policy
may lam kem nguyen lieu lam kem - nguyen lieu lam yogurt bột lm kem may ao thun may ba lo theo yeu cau san xuat moc khoa gia re may o thun quảng co dịch vụ bốc xếp Sản xuất đồ bộ