Độc đáo phát minh dùng sợi gỗ tích hợp polyme tích điện để lọc nước

0 7

Dùng sợi gỗ tích hợp vật liệu polyme tích điện mới để lọc nước là phát minh khoa mới của một nhóm các nhà khoa học Thụy Điển đang nhận được sự quan tâm của rất nhiều người.

Theo đó, các nhà nghiên cứu thuộc Học viện Công nghệ KTH tại Thụy Điển vừa công bố rằng họ đã chế tạo ra một cách mới để lọc nước bằng sợi gỗ. Được biết công nghệ này sẽ được cung cấp, tham gia hỗ trợ tạo nước sạch cho các vùng trại tị nạn, nơi hẻo lánh xa xôi.

Hệ thống này bao gồm các sợi gỗ đính chặt với nhau và pha vào đó là hợp chất polyme tích điện dương. Cả hai hợp chất này có khả năng công phá, hút gọn vi khuẩn trong nước vào trong nó và giúp nước sạch.

Ngoài ra, các hợp chất độc hại tồn tại trong nước như thạch tính, cặn bã, chất nhiễm trùng, chất hóa học bao bì cũng được hệ thống hút vào ở mức tối đa.

lọc nước

“Mục đích của chúng tôi là có thể tạo ra một bộ lọc nước di động mà không phải dùng tới điện năng, chỉ tận dụng tác động của trọng của nước từ trên đổ xuống qua hệ thống sợi gỗ pha polyme tích điện, nước chạy qua nó thì sẽ được làm sạch” – Anna Ottenhall, một nghiên cứu sinh tại Trường Khoa học và Kỹ thuật Hóa học của KTH cho biết trong một tuyên bố.

Vi khuẩn sau khi bị mắc kẹt vào trong hệ thống, dưới tác động của các hạt ion điện tích dương, chúng sẽ không thể nào thoát ra và cũng không thể nào tiếp tục sinh sản và kết quả cuối cùng là chúng phải chết.

lọc nước

Sử dụng một thời gian dài, bạn có thể đốt sợi gỗ pha polyme này đi và thay thế bằng một thanh sợi gỗ khác.

Thegioibantin.com | Vina Aspire

Nguồn: Vina Aspire, Huỳnh Dũng – Theo treehugger.

Để lại một câu trả lời

Địa chỉ email của bạn sẽ không được công bố.

Đăng ký nhận tin mới

You have Successfully Subscribed!

may ao thun Kem sữa chua May o thun Định cư Canada Dịch vụ kế ton trọn gi sản xuất đồ bộ