Liệu Google Glass sẽ còn tồn tại trong tương lai?

0
2486812_Tinhte_chau_dieu_minh_google_glass-14.

Google Glass từng hứa hẹn sẽ là chiếc mắt kính thông minh của tương lai. Tuy nhiên theo báo cáo do hãng tin Reuter thực hiện mới đây thì dường như tương lai của Google Glass sẽ khá ảm đạm khi mà đội ngũ lập trình viên đang dần quay lưng với nó và chuyển sang tập trung vào thiết bị đeo khác như đồng hồ hay vòng tay thông minh, vốn đang ngày càng nhận được sự chú ý và chấp nhận của nhiều người hơn.

Theo kết quả khảo sát do Reuter thực hiện thì đã có 9 trong số 16 nhà phát triển ứng dụng cho Google Glass chính thức từ bỏ hoặc ngừng các dự án do không có khách hàng hoặc thiết bị bị giới hạn sử dụng tại nhiều nơi. Theo nguồn tin nội bộ, cách đây 1 tháng mạng xã hội Twitter đã ngừng dự án phát triển ứng dụng cho Google Glass và tập trung vào sản phẩm tương tự nhưng dành cho các thiết bị Android Wear.

Adriana Vecchioli là lập trình viên từng phát triển ứng dụng Find.it cho phép xác định vị trí các vật thể trong ảnh chụp bởi Google Glass. Tuy nhiên, Vecchioli cho biết cô đã không còn dành nhiều thời gian cho dự án do Google Glass vấp phải sự phản đối của dư luận hoặc những ý kiến tiêu cực từ chính những người đã dùng qua. Nhiều ý kiến cho rằng Google có thể bị lợi dụng để chụp ảnh hoặc quay lén mà chưa có sự chấp thuận của người khác. Và Vecchioli chỉ là một trong số nhiều nhà phát triển đang dần quay lưng với sản phẩm này.

Ngay từ khi những thông tin đầu tiên về Google được tiết lộ hồi năm 2012, các nhà phát triển đã đặt ra dấu hỏi về sự thành công của nó. Cuối cùng thì hãng vẫn bán ra Google Glass với mức giá 1500 đô la chủ yếu dành cho giới lập trình viên và những khách hàng mong muốn trải nghiệm các công nghệ mới nhất. Theo dự kiến, năm 2014 này thì hãng sẽ chính thức thương mại hóa rộng rãi Google Glass nhưng dường như đã bị dời lại vào năm tới.

Nhà phân tích công nghệ di động tại hãng IDC, John Jackson cho biết: “Google Glass không phải là sản phẩm sẽ gây sốt cho người tiêu dùng. Đó là do mức giá quá cao, không nhận được sự chấp nhận từ xã hội và chưa thật sự mang tính thẩm mỹ cao. Bạn sẽ trông thật buồn cười khi mang nó. Lập trình viên có thể bắt kịp được những công nghệ tiên tiến nhưng suy cho cùng, họ cũng phụ thuộc vào số lượng hay nói cách khác là số lượng thiết bị sử dụng.”

Không dừng lại ở đó, một số nhân viên, giám đốc từng tham gia phát triển Google Glass cũng đã rời mảng này. Tuy nhiên, theo báo cáo của hãng thì hiện vẫn còn 300 nhân viên đang phát triển Google Glass và con số này sẽ tiếp tục tăng. Hơn nữa, Google cũng thuê giám đốc thời trang và marketing Ivy Ross về phục vụ cho dự án. Người phát ngôn của Google cho biết nhóm đang phát triển một phiên bản Google Glass dành cho người tiêu dùng và sẽ được giới thiệu trong thời gian sớm nhất.

Nguồn: tinhte, Tham khảo Reuter

Để lại một câu trả lời

Địa chỉ email của bạn sẽ không được công bố.

may lam kem nguyen lieu lam kem - nguyen lieu lam yogurt bột lm kem may ao thun may ba lo theo yeu cau san xuat moc khoa gia re may o thun quảng co dịch vụ bốc xếp Sản xuất đồ bộ