YouTube đã cho upload và xem video 360 độ, tương tác ngay trên trình duyệt và Android

0

Google mới thông báo YouTube nay đã hỗ trợ upload và xem video 360 độ, ngoài ra nó còn cho phép chúng ta có thể tương tác với video đó trên trình duyệt Chrome bằng cách nhấn chuột lên video và kéo chuột di chuyển góc nhìn camera sang mọi hướng, tương tự như cách chúng ta xem Street View trên Google Maps. Và còn đặc biệt hơn nữa nếu bạn xem trên Android, bạn có thể di chuyển chiếc máy Android của mình để di chuyển góc nhìn theo, giống như kiểu mà người ta đeo những chiếc kính Virtual Reality lên đầu.

youtube-360

Tính năng xem video 360 độ mới chỉ dành cho trình duyệt Chrome và app YouTube trên Android (bản cập nhật cho iOS vẫn còn đang phát triển). Khi xem trên các trình duyệt web khác thì bạn sẽ thấy một video méo mó chứ không tương tác trên đó được. Bạn có thể thử ngay với video dưới đây:

Google cho biết họ đang làm việc với các hãng sản xuất camera 360 độ để giúp cho các sản phẩm video có thể tương thích ngay với chuẩn 360 của YouTube. Ngoài ra nếu bạn muốn tự upload các video 360 độ của riêng mình thì phải dùng một đoạn script nhỏ của hãng (xem chi tiết dưới link nguồn), nhưng trong tương lai thì Google sẽ cho mọi thứ được tự động hóa hết để mang lại sự đơn giản cho người dùng.

Nguồn: tinhte, Theo Android Authority, YouTube

Để lại một câu trả lời

Địa chỉ email của bạn sẽ không được công bố.

may lam kem nguyen lieu lam kem - nguyen lieu lam yogurt bột lm kem may ao thun may ba lo theo yeu cau san xuat moc khoa gia re may o thun quảng co dịch vụ bốc xếp Sản xuất đồ bộ